3 cách bảo vệ da khỏi nước cứng

Bảo vệ da khỏi nước cứng như thế nào?

Bảo vệ da khỏi nước cứng có cần thiết không?

Hãy nghĩ làn da khỏe mạnh và tươi sáng. Hãy suy nghĩ về nước. Nước là một trong những yếu tố cần thiết nhất để có một làn da khỏe mạnh, nhờ chứa các khoáng chất có lợi cho da. Nhưng một lượng quá nhiều khoáng chất trong nước có thể làm cho nước cứng. Nếu bạn thường xuyên rửa da bằng nước cứng có thể khiến da bị khô và ngứa. Do có quá nhiều khoáng chất trong nước, bạn cũng có thể phải đối mặt với vấn đề mụn nước cứng. Nồng độ khoáng chất cao trong nước ngăn sản phẩm xà phòng tạo bọt và khiến xà phòng khó loại bỏ khỏi da. Dư lượng xà phòng còn sót lại trên da sẽ làm tắc nghẽn lỗ chân lông, dẫn đến kích ứng và khô da. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích 3 mẹo chăm sóc da hàng đầu có thể giúp bảo vệ da khỏi nước cứng hay các vấn đề bắt nguồn từ nước cứng. Nhưng trước khi giải thích các vấn đề một cách chi tiết, chúng ta hãy hiểu nó ảnh hưởng như thế nào đến làn da của chúng ta.

Nước cứng ảnh hưởng đến làn da của bạn như thế nào

Khô da là tác dụng phổ biến nhất của nước cứng. Khi nước cứng tiếp xúc với da, các khoáng chất từ ​​nước còn lại trên da sẽ hấp thụ độ ẩm và dầu tự nhiên của da, dẫn đến khô da. Nồng độ khoáng chất cao và thiếu độ ẩm làm rối loạn độ pH trên da, khiến da nổi mụn. Cũng giống như da của bạn, nước cứng cũng gây khó khăn cho việc rửa sạch xà phòng trên bề mặt da đầu, từ đó làm tổn thương các nang tóc và gây ra các vấn đề về da như khô, phát ban , xỉn màu.

Tìm hiểu thêm ảnh hương của nước cứng đến da tại đây

Mẹo bảo vệ da khỏi nước cứng

Dưới đây là 3 mẹo chăm sóc da hàng đầu có thể ngăn nước cứng làm hỏng làn da của bạn, bảo vệ da khỏi nước cứng:

Lắp đặt bộ làm mềm nước

Nước cứng có thể làm cho da bạn bị ngứa và để ngăn tác động của nước cứng lên da, bạn phải chọn loại nước làm mềm tốt nhất cho gia đình tùy theo yêu cầu của bạn. Lắp đặt bộ làm mềm nước giúp loại bỏ độ cứng của nước và bảo vệ da khỏi nước cứng. Bộ làm mềm nước có thể cung cấp giải pháp trị mụn bằng nước cứng vì nó có thể giúp loại bỏ các khoáng chất quá mức trong nước và cung cấp nước mềm để bảo vệ làn da của bạn khỏi bị hư hại. Bộ làm mềm nước Penguin đi kèm với quá trình trao đổi ion tiên tiến để cung cấp cho bạn nước mềm và giảm thiểu các vấn đề về da của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để yêu cầu thăm nhà miễn phí và kiểm tra mức độ cứng thực tế trong nguồn nước của bạn, lựa chọn thiết bị làm mềm nước phù hợp cho gia đình bạn.

Lắp đặt bộ làm mềm nước để bảo vệ da khỏi nước cứng
Lắp đặt bộ làm mềm nước để bảo vệ da khỏi nước cứng

Sử dụng sữa rửa mặt thay vì Xà phòng

Như đã đề cập trước đó, nước cứng không cho phép xà phòng tạo bọt, để lại cặn xà phòng tích tụ trên da của bạn, cuối cùng gây khô da. Giảm sử dụng xà phòng trên da cũng làm giảm khô da. Thay vì xà phòng, bạn nên sử dụng sữa rửa mặt hoặc nước micellar có tác dụng dưỡng ẩm và cấp nước tốt hơn xà phòng và duy trì lớp dầu tự nhiên của da.

Luôn giữ ẩm cho da sau khi rửa

Vì nước cứng dẫn đến khô và ngứa, hãy luôn thoa kem dưỡng ẩm và sữa dưỡng thể giàu dưỡng chất ngay sau khi tắm hoặc rửa mặt. Bạn cũng có thể sử dụng dầu dừa ấm để dưỡng ẩm cho cơ thể.

Kết luận

Không nên bỏ qua những hậu quả có hại của nước cứng đối với làn da vì nó có thể dẫn đến một số vấn đề nghiêm trọng về da. Lắp đặt thiết bị làm mềm nước chất lượng hàng đầu trong nhà sẽ đảm bảo rằng bạn luôn có được nước mềm và an toàn trước các vấn đề về da liên quan đến nước cứng.

Chia sẻ bài đăng này

Hotline: 0989.204.876