Cách loại bỏ Radon trong nước

Radon trong nước hình thành từ đâu?

Radon trong nước hình thành thế nào?
Radon trong nước hình thành thế nào?

Radon là một loại khí phóng xạ không có màu, không mùi, không vị. Nó được tìm thấy tự nhiên trong đất ở một số nơi, và xuất phát từ sự phân hủy uranium được tìm thấy tự nhiên trong lòng đất. Khi nguyên tố này bị phá vỡ, khí radon hình thành và có thể dễ dàng thấm vào không khí trong nhà, văn phòng, trường học và bất kỳ loại tòa nhà nào khác. Ngoài ra, khí radon có thể hòa tan vào các nguồn nước ngầm, chẳng hạn như giếng, và tích tụ ở đó. Khí được giải phóng khi bạn sử dụng nước, cho dù để tắm vòi sen, rửa bát hay một số mục đích khác, mặc dù nó cũng có thể được tiêu thụ khi bạn uống.

Radon có nguy hiểm không?

Đúng, radon rất nguy hiểm. Khí radon trong không khí có liên quan trực tiếp đến ung thư phổi và khoảng 20.000 ca tử vong mỗi năm ở Mỹ là do hít phải khí này. Radon trong nước uống được cho là làm tăng nguy cơ mắc một số loại ung thư khác nhau, bao gồm cả ung thư dạ dày. Cục bảo vệ môi sinh Hoa Kỳ EPA ước tính rằng khoảng 168 ca tử vong mỗi năm có thể là do radon trong nước.

Một trong những lý do khiến radon trong nước rất nguy hiểm là khí này phân hủy thành các hạt phóng xạ có thể bị mắc kẹt trong phổi khi bạn hít thở. Khi chúng bị phá vỡ thêm, những hạt này giải phóng các vụ nổ năng lượng nhỏ có thể làm tổn thương mô phổi và làm tăng khả năng phát triển ung thư phổi. Mặc dù không phải ai tiếp xúc với lượng khí radon cao trong không khí cũng sẽ bị ung thư phổi, nhưng đây là nguyên nhân thứ hai gây ra loại ung thư này, sau hút thuốc lá.

Mức độ nào của Radon là an toàn?

Không có mức radon nào trong nước được coi là an toàn. Tuy nhiên, hiện tại không có tiêu chuẩn nước uống liên quan cho radon. Cục bảo vệ môi sinh Hoa Kỳ EPA đã đề xuất các yêu cầu đối với mức radon không cao hơn 4,000 pCi/L, ở những nơi thực hiện các hành động để giảm thiểu radon trong không khí trong nhà và 300 pCi/L ở những tiểu bang không có chương trình như vậy. Mặc dù radon trong nước rất nguy hiểm, nhưng nó không có nguy cơ lớn như radon trong không khí.

Nếu bạn lấy nước từ một nguồn ngầm, như nước giếng khoan, bạn nên kiểm tra nước để tìm radon và thực hiện một hệ thống giảm thiểu nước radon nếu cần để giảm mức độ phơi nhiễm của bạn.

Cách radon thâm nhập vào nhà bạn

Làm cách nào để loại bỏ Radon trong nước?

Cách tốt nhất để giảm mức radon trong nước là thông qua sục khí, nghĩa là để nước tiếp xúc với không khí để khí có thể thoát ra ngoài. Điều quan trọng đối với một hệ thống giảm thiểu nước radon bằng sục khí để thoát khí vào bầu không khí bên ngoài ngôi nhà, nơi nó không còn là mối nguy hiểm. Nước có sục khí sau đó cần được xử lý bằng lọc carbon. Một số người cố gắng chỉ sử dụng carbon như một bộ lọc nước radon, nhưng trừ khi lượng radon trong nước cực kỳ thấp, việc lọc carbon tự nó không hoàn toàn hiệu quả.

Tại US Water Systems, chúng tôi khuyến nghị rằng việc sục khí và carbon được theo sau bởi hệ thống lọc 5 micron carbon đến lọc 1 micron carbon 4,5 “x 20” và khử trùng bằng tia cực tím để đảm bảo rằng mọi vi khuẩn trong không khí đều bị tiêu diệt sau quá trình sục khí. Hãy gọi cho các Chuyên gia về nước được Chứng nhận của chúng tôi theo số 0942.868.979 để tìm một hệ thống phù hợp với ngôi nhà của bạn.

Chia sẻ bài đăng này

Hotline: 0989.204.876