Lưu huỳnh là gì?

Lưu huỳnh – Sunfua là gì?

Lưu huỳnh

Lưu huỳnh hay Sunfua là một nguyên tố tự nhiên được tìm thấy ở nhiều dạng và hợp chất khác nhau trên khắp trái đất. Bạn thường có thể biết liệu một hợp chất có bao gồm lưu huỳnh hay không, vì nó sẽ có mùi dễ nhận thấy. Trong nước, lưu huỳnh thường được tìm thấy ở dạng khí hydro sulfua hòa tan (H2S), được biết đến với mùi đặc trưng của trứng thối. Khí thải trong cống cũng chứa nhiều hydro sunfua, và nước có mức sunfua cao thường được cho là có mùi giống như ống cống.

Hydro sulfide xâm nhập vào nước của bạn theo một trong hai cách. Khí này được tạo ra một cách tự nhiên khi các chất hữu cơ bị phân hủy, vì vậy khí sinh ra từ thực vật phân hủy dưới lòng đất, chẳng hạn, có thể được hòa tan trong nước ngầm tại địa phương. Nó cũng phổ biến ở các giếng được khoan gần các mỏ than hoặc mỏ dầu, hoặc những giếng được khoan ở những khu vực có nồng độ đá phiến sét hoặc sa thạch cao. Hầu hết hydro sunfua được tạo ra bởi vi khuẩn ăn lưu huỳnh và sống trong môi trường oxy thấp, giống như môi trường được tìm thấy trong giếng sâu và hệ thống phân phối nước.

Tùy chọn hệ thống lọc loại bỏ lưu huỳnh

Có một số cách để loại bỏ lưu huỳnh khỏi nước của bạn, sự kết hợp giữa quá trình oxy hóa và lọc là một trong những cách hiệu quả và đáng tin cậy nhất. Khi hydro sunfua tiếp xúc với oxy, sunfua bị tách ra và trở thành chất rắn sau đó có thể được lọc ra. Tại US Water Systems, chúng tôi khuyên dùng hydrogen peroxide như một chất ôxy hóa tương đối rẻ tiền nhưng rất hiệu quả để sử dụng với bộ lọc sunfua. Nó an toàn, nó mạnh mẽ và nó hoạt động.

Sử dụng hệ thống lọc sắt và sunfua Flexx InFusion để loại bỏ sắt và lưu huỳnh. Các hệ thống lọc nước lưu huỳnh từ US Water Systems đưa một dòng hydrogen peroxide liên tục vào nước, gây ra phản ứng ngay lập tức với hydro sulfide – cũng như bất kỳ sắt hoặc magie nào. Dưới nước. Các nguyên tố này trở nên không hòa tan, có nghĩa là chúng không còn hòa tan trong nước và có thể bị loại bỏ. Việc thêm bộ lọc cacbon xúc tác rửa ngược vào hệ thống có một số ưu điểm: bộ lọc không chỉ thu và giữ các hạt rắn, bản chất xúc tác của nó khuyến khích quá trình oxy hóa và trên thực tế, hấp phụ và oxy hóa một số hydro sulfua. Điều này làm cho toàn bộ hệ thống hiệu quả hơn.

Bộ lọc loại bỏ luu huỳnh

Một lượng nhỏ sunfua có thể được loại bỏ khỏi nước uống bằng bộ lọc thẩm thấu ngược hoặc bộ lọc than hoạt tính dạng hạt, nhưng cả hai phương pháp này đều không hiệu quả. Các bộ lọc oxy hóa sử dụng thuốc tím có hiệu quả hơn, mặc dù hóa chất này là một chất độc phải được xử lý và bảo quản cẩn thận. Clo là một chất oxy hóa phổ biến, nhưng nó kém hiệu quả hơn hydro peroxide, cần thời gian tiếp xúc lâu hơn và bạn có thể cần một bộ lọc bổ sung để loại bỏ clo dư ra khỏi nước.

Một loại bộ lọc lưu huỳnh khác sử dụng sục khí trong nước để sunfua tiếp xúc với oxy. Trong phương pháp xử lý này, nước đi vào hệ thống và sau đó được phun dưới dạng sương mù mịn vào bể chứa. Khi nước trôi đi, bất kỳ khí dễ bay hơi nào – bao gồm hydro sunfua – được giải phóng. Mặc dù đây có thể là một phương pháp hiệu quả để loại bỏ nhiều khí hòa tan, bao gồm khí mê-tan, radon và carbon dioxide, nhưng nó không phải là một bộ lọc nước lưu huỳnh hiệu quả và thường không được khuyến khích.

Tại US Water Systems, chúng tôi có hàng chục năm kinh nghiệm trong việc loại bỏ lưu huỳnh khỏi nước và chúng tôi có thể đề xuất hệ thống lọc tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Khi nói đến việc lựa chọn một bộ lọc nước lưu huỳnh cho toàn bộ ngôi nhà, quá trình oxy hóa tiếp theo là lọc carbon là một lựa chọn rất hiệu quả. Các hệ thống của chúng tôi sử dụng hydro peroxide làm chất oxy hóa, vì nó an toàn, hiệu quả và có chi phí tương đối thấp.

Chia sẻ bài đăng này

Hotline: 0989.204.876