Xử lý nước trầm tích

Trầm tích trong nước sinh hoạt

Nếu nước bạn sử dụng đục hoặc nước có vị sạn, có thể bạn đang gặp vấn đề với cát, phù sa hoặc trầm tích. Mặc dù thường không nguy hiểm nhưng nước có vẻ như chứa đầy bụi bẩn hoặc các hạt khác có thể không ngon và nói chung là không tốt để uống. US Water Systems cung cấp nhiều lựa chọn xử lý nước lắng cặn khác nhau, mặc dù việc tìm ra phương pháp xử lý phù hợp có thể mất một chút thời gian thử nghiệm và sai sót. Hãy gọi cho các Chuyên gia về Nước được chứng nhận của chúng tôi theo số 0942.868.979 để được tư vấn.

Trầm tích trong nước

Khi bạn lấy nước từ giếng hoặc nguồn nước mặt, bạn có thể thấy rằng có những hạt cát và phù sa đi vào hệ thống ống nước của bạn. Thông thường, bạn sẽ nhận thấy nước đục, các hạt nổi trong nước hoặc chìm xuống đáy, vòi nước. Độ đục hay vẩn đục được gọi là “độ mờ” và nó gây ra bởi các hạt riêng lẻ mà mắt thường không nhìn thấy được. Tất cả các chất ô nhiễm này có thể được loại bỏ bằng cách sử dụng các bộ lọc đặc biệt để xử lý trầm tích.

Trầm tích vào nước thế nào?

Thông thường, bạn sẽ tìm thấy cát, phù sa và trầm tích trong nước khi lấy nước từ giếng ở vùng cát hoặc từ nguồn nước mặt có thể chứa nhiều phù sa. Độ đục có thể do xói mòn đất, xả thải, nước mưa chảy tràn, xói mòn bờ suối, cá ăn đáy, tảo phát triển.

Trầm tích thường được tìm thấy trong các nguồn nước không phải của thành phố (giếng và nước mưa), nhưng bạn sẽ ngạc nhiên về lượng trầm tích trong nước máy của thành phố.

Ảnh hưởng của Trầm tích là gì?

Cặn có thể gây mài mòn hệ thống ống nước, máy bơm và các thiết bị nước hoặc thậm chí tạo ra các tắc nghẽn trong toàn bộ hệ thống nước làm giảm dòng chảy của nước. (Đùa với một viên sỏi trong giày của bạn).

Ngoài ra, các nguy cơ về sức khỏe do cặn trong nước uống gây ra là do các chất ô nhiễm và mầm bệnh đã tự gắn vào các hạt trầm tích xâm nhập vào nguồn nước của bạn. Các chất gây ô nhiễm sức khỏe tiềm ẩn bao gồm vi sinh vật như vi khuẩn, vi rút và động vật nguyên sinh; chất ô nhiễm như phân bón và thuốc trừ sâu; và các kim loại hòa tan như thủy ngân, chì và asen.

Cả giếng và nước mưa đều cần được kiểm tra. (Nước giếng nên được kiểm tra 6 tháng một lần và Nước mưa nên được kiểm tra hàng năm.)

Làm cách nào để loại bỏ trầm tích khỏi nước?

Cách tốt nhất để giải quyết tình trạng lắng cặn trong xử lý nước là sử dụng máy lọc nước vật lý. Các bộ lọc này được đo bằng micromet, cho bạn biết kích thước hạt mà bộ lọc có thể bẫy. Bạn có thể tìm thấy các bộ lọc có xếp hạng micro lớn từ 50 micromet (tương đương kích thước sợi tóc trung bình của con người) đến 0,35 micromet và nhỏ hơn. US Water Systems cung cấp một loạt các bộ lọc cặn cho ngôi nhà của bạn, cũng như một loạt các bộ lọc thay thế để xử lý nước cặn, bao gồm cả lõi lọc PP xếp nếp và kéo thành sợi .

Khi mua bộ lọc xử lý nước cặn, bạn thường cần chọn bộ lọc có dải micro vừa đủ nhỏ để bẫy phần lớn các hạt, nhưng không quá nhỏ mà bạn phải thay bộ lọc với tần suất quá nhiều. Ví dụ: nếu bạn có các hạt lớn trong nước, bạn muốn bắt đầu với bộ lọc 50 hoặc bộ lọc 20 micron, sẽ xử lý các hạt lớn hơn đó. Nếu bạn chỉ đặt một bộ lọc 5 micron, nó có thể sẽ bị tắc rất nhanh. Tuy nhiên, sự thật là việc loại bỏ cát, phù sa, trầm tích hoặc độ đục là một khoa học không chính xác “bạn chỉ cần thử các loại bộ lọc và kích thước micro khác nhau để loại bỏ tất cả các chất gây ô nhiễm này một cách hiệu quả. Hãy gọi cho các Chuyên gia về nước để bắt đầu xử lý nước trầm tích của bạn.

 

Chia sẻ bài đăng này

Hotline: 0989.204.876