Sắt, lọc sắt trong nước!

Lọc sắt

Nếu nước bạn đổ từ vòi trong nhà có vẻ gỉ hoặc có các hạt màu nâu đỏ lắng xuống đáy, thì rất có thể bạn đang có hàm lượng sắt cao trong nước. Sự phiền toái của nồng độ sắt cao thường không chỉ để lại vết bẩn màu cam, đen hoặc xám trên đồ đạc và quần áo của bạn. Nó thường có thể để lại mùi và vị kim loại trong nước của bạn và thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn khử sắt, điều này vô cùng rắc rối.

Nước có nhiều sắt cũng thường có hàm lượng mangan, hydro sulfua (thường được gọi đơn giản là lưu huỳnh) và asen cao. Một bộ lọc nước tốt thường có thể loại bỏ sắt (lọc sắt) và cũng loại bỏ hoặc giảm mạnh nhiều chất gây ô nhiễm khác. Một bộ lọc nước rửa ngược toàn bộ ngôi nhà bằng sắt là một trong những cách phổ biến nhất để xử lý nước có hàm lượng kim loại cao này và bộ lọc phù hợp có thể rất hiệu quả.

Các loại sắt trong nước

Sắt có thể được tìm thấy trong nguồn cung cấp nước ở hai dạng khác nhau: sắt hòa tan hoặc sắt “đen” và sắt không hòa tan hoặc sắt “sắt ferric”. Sắt hòa tan, là sắt hòa tan trong nước, cần phải ở dạng không hòa tan để có thể loại bỏ nó khỏi nước. May mắn, để sắt tiếp xúc với oxy khiến nó biến đổi. Không may, khi nó trở nên không hòa tan trong nhà của bạn, sắt sẽ lắng ra và để lại cặn trong đường ống và máy nước nóng cũng như trên quần áo và bát đĩa của bạn.

Mặc dù thường khá dễ dàng để biết liệu bạn có chứa sắt trong nước hay không, nhưng bạn nên đi xét nghiệm nước để xác định hàm lượng sắt, cũng như tìm hiểu xem có thêm chất gây ô nhiễm nào trong nước của bạn hay không.

Các thiết bị bộ lọc sắt

Có một số cách khác nhau để loại bỏ sắt và magiê khỏi nguồn nước của bạn, nhưng tại US Water Systems, chúng tôi đề xuất hai loại thiết bị lọc sắt rửa ngược:

  • Phun hydro peroxit với thiết bị lọc cacbon xúc tác
  • Bộ lọc sắt phun không khí với phun ôzôn tùy chọn.

Chúng tôi bán hệ thống loại bỏ sắt trên khắp Hoa Kỳ và Việt Nam, vì vậy chúng tôi phải đảm bảo rằng các hệ thống mà chúng tôi đề xuất thực sự làm những gì chúng tôi nói.

Thiết bị lọc carbon xúc tác Hydrogen Peroxide Plus

Thiết bị lọc sắt tốt nhất tuyệt đối cho cả ngôi nhà mà chúng tôi đề xuất kết hợp quá trình oxy hóa hydrogen peroxide với bộ lọc xúc tác rửa ngược carbon. Hydrogen peroxide là một chất oxy hóa cực kỳ hiệu quả, giúp loại bỏ sắt, mangan và hydrogen sulfide trong nước một cách dễ dàng. Loại thiết bị lọc này hoạt động vì khi sắt, mangan và hydro sunfua tiếp xúc với oxy, chúng trở nên không hòa tan – hoặc rắn – trong nước. Khi các chất gây ô nhiễm ở dạng rắn, chúng có thể được lọc ra bằng bộ lọc carbon xúc tác. Carbon xúc tác giúp tăng cường quá trình oxy hóa, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt để sử dụng trong bộ lọc sắt cho nước.

Trên thực tế, hydrogen peroxide được bơm vào ngay trước carbon xúc tác và carbon xúc tác cũng hoạt động như một chất xúc tác giữa H2O2 và sắt, ngay lập tức oxy hóa nó và lọc nó ra ngoài. Hệ thống hydrogen peroxide inFusion của chúng tôi (hình trên) sẽ lọc ra tới 20 ppm sắt và thậm chí nhiều hơn nếu được thiết kế riêng để làm như vậy.

Quá trình oxy hóa sau đó là lọc được coi là một trong những cách hiệu quả nhất để loại bỏ hàm lượng sắt cao. Loại hệ thống này yêu cầu bảo trì thường xuyên, dưới hình thức làm đầy bình hydrogen peroxide khi nó được sử dụng hết và phương tiện lọc carbon sẽ yêu cầu cả rửa ngược định kỳ (thực hiện tự động) và thay thế cuối cùng sau vài năm (thường là 4 đến 5 năm ). Bơm hydrogen peroxide hoạt động – một thực tế khoa học là nó là một chất oxy hóa tuyệt vời của sắt.

Thiết bị lọc sắt FlexxOxigen

Thiết bị lọc sắt Air-Injection

Sắt cũng có thể được loại bỏ một cách hiệu quả bằng cách sử dụng bộ lọc nước chứa sắt oxy hóa sử dụng oxy trong không khí làm chất oxy hóa để khử sắt. Nó có hiệu quả đối với mức độ vừa phải của sắt, lưu huỳnh và mangan. Đây là một hệ thống không có hóa chất để loại bỏ sắt, lưu huỳnh và mangan. Nó cũng có sẵn với một tùy chọn ozone. Thay vì sử dụng oxy, nó sử dụng ozone mà nó tạo ra tại chỗ, và ozone tăng cường khả năng loại bỏ sắt, lưu huỳnh và mangan.

Rất nhiều công ty có bộ lọc sắt Air-Injection, nhưng hãy nhìn vào chúng tôi và bạn sẽ thấy nó khác. Nó được coi là một thiết kế kém nếu van điều khiển được gắn trên đầu của bồn chứa vì quá trình oxy hóa sắt xảy ra ngay trên đầu bồn chứa và một lượng lớn “gunk” sắt tích tụ ngay trong van, tạo ra cơn ác mộng trong quá trình sử dụng.

Hệ thống Oxi-Gen của chúng tôi có van được gắn ở bên cạnh của bể để quá trình oxy hóa xảy ra trong bể chứa, nơi nó có thể dễ dàng được lọc ra. Sự thay đổi thiết kế này đã cắt giảm đáng kể các vấn đề về dịch vụ tới 90%. Một lần nữa, điều này dành cho lượng sắt vừa phải. Nếu bạn có số lượng lớn hoặc sử dụng một lượng lớn nước mỗi ngày, bạn nên xem xét Matrixx inFusion hoặc Flexx inFusion nếu chi phí là một vấn đề.

Có nhiều phương pháp khác để loại bỏ sắt bao gồm sục khí và lọc Greensand Plus. Trước tiên, bạn phải bắt đầu với phân tích nước trong phòng thí nghiệm chi tiết tốt và chỉ khi đó chúng tôi mới có thể tự tin đưa ra giải pháp loại bỏ sắt mà bạn có thể sống chung. Nếu bạn không chắc hệ thống nào phù hợp với mình, hãy gọi cho một trong những chuyên gia về nước, chúng tôi sẽ sẵn lòng hỗ trợ bạn.

Xem sản phẩm

Cam kết minh bạch

Theo nguyên tắc chung, chúng tôi khuyên khách hàng nên mua một trong các thử nghiệm nước của chúng tôi trước khi mua hệ thống. Thử nghiệm được gửi đến một phòng thí nghiệm độc lập của bên thứ ba để thử nghiệm. Điều này cho phép chúng tôi cung cấp sự thật độc lập và khách quan cho khách hàng về nguyên nhân cơ bản của các vấn đề về nước hiện tại của họ. Quan trọng hơn, nó cho phép chúng tôi cung cấp các giải pháp khác nhau cho các vấn đề về nước mà khách hàng của chúng tôi phải đối mặt. Thậm chí tốt hơn, nếu bạn chọn sử dụng một trong các hệ thống được đề xuất của chúng tôi.

Chia sẻ bài đăng này

Hotline: 0989.204.876