Độ cứng là gì

Độ cứng của nước nguyên nhân và hiện tượng:

Hiện tượng độ cứng

Tích tụ cặn trong hệ thống ống nước, bao gồm đường ống, vòi nước, thiết bị và máy nước nóng. Sử dụng nhiều xà phòng và chất tẩy rửa và quần áo bẩn cứng hơn. Một thiết bị làm mềm nước hoạt động thực sự như thế nào?

Nguyên nhân gây ra hiện tượng độ cứng

Khi nước di chuyển qua đất và đá, nó hòa tan một lượng rất nhỏ khoáng chất và giữ chúng trong dung dịch. Canxi và magiê hòa tan trong nước là hai khoáng chất phổ biến nhất làm cho nước cứng.

Độ cứng ảnh hưởng sức khỏe

Nước cứng có nhiều khoáng chất hòa tan, đặc biệt là canxi và magiê. Nước cứng không phải là một nguy cơ cho sức khỏe, nhưng gây phiền toái vì sự tích tụ khoáng chất trên đồ đạc và bên trong đường ống cũng như xà phòng và / hoặc chất tẩy rửa kém hiệu quả.

Mức độ

Nước trên 10,5 gpg (180 mg / l) được coi là cực kỳ cứng, nhưng duy trì được thực hiện ở mức trên 3 gpg (51 mg / l).

Cặn cứng trong đường ống

Nước cứng có nhiều khoáng chất hòa tan, đặc biệt là canxi và magiê. Nước cứng không phải là một nguy cơ cho sức khỏe, nhưng gây phiền toái vì sự tích tụ khoáng chất trên đồ đạc và bên trong đường ống cũng như xà phòng và / hoặc chất tẩy rửa kém hiệu quả.
Nước là một dung môi tốt và dễ dàng loại bỏ các tạp chất. Nước tinh khiết không vị, không màu, không mùi và thường được gọi là dung môi phổ thông. Khi nước kết hợp với carbon dioxide để tạo thành axit cacbonic rất yếu, một dung môi thậm chí còn tốt hơn.

Khi nước di chuyển qua đất và đá, nó sẽ hòa tan một lượng rất nhỏ các khoáng chất và giữ chúng ở dạng dung dịch. Canxi và magiê hòa tan trong nước là hai khoáng chất phổ biến nhất làm cho nước cứng. Mức độ cứng trở nên lớn hơn khi hàm lượng canxi và magiê tăng lên.

Vấn đề về nước cứng

Giặt

Quần áo giặt trong nước cứng thường bị bẩn và có cảm giác thô ráp và dễ xước. Các khoáng chất có độ cứng kết hợp với một số nguyên tố tạo thành muối không hòa tan, rất khó loại bỏ chúng. Đất trên quần áo có thể đưa các khoáng chất cứng hơn vào nước giặt. Giặt liên tục trong nước cứng có thể làm hỏng sợi vải và rút ngắn tuổi thọ của quần áo lên đến 40%.

Tắm

Tắm bằng xà phòng trong nước cứng để lại một lớp màng xà phòng dính trên da. Màng có thể ngăn cản việc loại bỏ đất và vi khuẩn. Xà phòng tịch tụ cản trở quá trình đưa da trở lại trạng thái bình thường, có tính axit nhẹ và có thể dẫn đến kích ứng. Xà phòng tích tụ trên tóc có thể khiến tóc trở nên xỉn màu, thiếu sức sống và khó quản lý.

Máy rửa bát

Khi rửa bát, đặc biệt là trong máy rửa bát, nước cứng có thể gây loang và tạo màng trên đồ thủy tinh và các đồ dùng khác của bạn. Các khoáng chất từ ​​nước cứng được giải phóng nhanh hơn khi nó tiếp xúc với nhiệt, gây ra sự gia tăng số lượng đốm và hình ảnh xảy ra. Vấn đề này không nguy hiểm đến sức khỏe, nhưng nó có thể gây phiền toái khi lau chùi và làm cho kính và bạc của bạn bị lốm đốm và xỉn màu.

Các vấn đề trong hệ thống và đường ống

Nước cứng ảnh hưởng đến hệ thống đường ống

Đun nóng nước nước cứng cũng góp phần làm cho các thiết bị sử dụng nước hoạt động kém hiệu quả và tốn kém. Nước cứng bị đun nóng tạo thành cặn khoáng canxi và magiê, cặn vôi, có thể góp phần làm cho các thiết bị sử dụng nước hoạt động kém hiệu quả hoặc hỏng hóc. Đường ống có thể bị tắc do đóng cặn làm giảm lưu lượng nước và cuối cùng cần phải thay thế đường ống. Cặn cứng đã được biết là làm tăng hóa đơn năng lượng lên đến 25%

Lợi ích của nước cứng

Nước cứng không phải là một mối nguy hiểm cho sức khỏe. Trên thực tế, nước uống cứng thường đóng góp một lượng nhỏ vào tổng nhu cầu ăn uống của con người là canxi và magiê, và trong một số trường hợp, khi canxi và magiê hòa tan rất cao, nước có thể là nguồn cung cấp canxi và magiê chính cho chế độ ăn uống.

Giải pháp lý tưởng là để canxi trong nước, nhưng thay đổi trạng thái của nó để nó không thể hình thành vôi sống. Đây là những gì Hệ thống không chứa muối GreenWave thực hiện.

Tìm hiểu thêm nước cứng tại đây

Kiểm tra độ cứng của nước

Nếu bạn đang sử dụng hệ thống nước thành phố, nhà cung cấp nước có thể cho bạn biết mức độ cứng của nước mà họ cung cấp. Nếu bạn có nguồn cung cấp nước riêng, bạn có thể yêu cầu nước kiểm tra độ cứng. US Water cũng đưa ra một số bài kiểm tra nước TẠI ĐÂY .

Khi bạn đã kiểm tra nguồn cung cấp nước của mình, độ cứng của nước sẽ được báo cáo bằng hạt trên gallon, miligam trên lít (mg / l) hoặc phần triệu (ppm). Một hạt có độ cứng tương đương với độ cứng 17,1 mg / l hoặc ppm.

Hướng dẫn về độ cứng của nước

Phân loại mg / l mg / l hoặc ppm hạt/gallon
Mềm 0 – 17,1 0 – 17,1
Hơi cứng 17,1 – 60 1 – 3,5
Cứng vừa phải 60 – 120 3,5 – 7,0
Cứng 120 – 180 7,0 – 10,5
Rất cứng >180 10,5 & ov
Tìm hiểu thêm cách kiểm tra độ cứng của nước tại đây

Trong hầu hết các trường hợp, thiết bị làm mềm nước là cách xử lý cho các vấn đề về nước cứng. Nếu bạn không muốn sử dụng muối, bạn không thể làm mềm nước, nhưng bạn có thể giảm bớt tác động của nước cứng với Thiết bị điều hòa nước không có muối GreenWave.

Chia sẻ bài đăng này

Hotline: 0989.204.876