Cách lựa chọn thiết bị làm mềm nước cho căn hộ chung cư

Lựa chọn thiết bị làm mềm nước tốt nhất cho chung cư như thế nào?

Lựa chọn thiết bị làm mềm nước cho căn hộ chung cư, chúng ta nên biết về các loại khác nhau, tìm hiểu những phẩm chất cần thiết để tìm kiếm. Thiết bị làm mềm nước được phân thành bốn loại, được trình bày dưới đây.

  • Thiết bị làm mềm nước với cơ sở muối
  • Thiết bị làm mềm nước không sử dụng muối
  • Thiết bị làm mềm nước với bể kép
  • Thiết bị làm mềm nước có từ tính

Thiết bị làm mềm nước có sử dụng muối

Thiết bị làm mềm nước dựa trên muối được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Để hoạt động, thiết bị làm mềm nước này sẽ yêu cầu các ion natri. Tuy nhiên, natri cũng được gọi là hạt nhựa trong bối cảnh này. Thiết bị làm mềm nước dựa trên muối có nhiều kích cỡ khác nhau.

Bên cạnh đó, thiết bị làm mềm nước dựa trên muối bao gồm một hệ thống trao đổi ion, và sẽ không có khoáng chất trong nước. Ngoài ra, thiết bị làm mềm nước sẽ loại bỏ các ion cứng nhất như sắt, magiê và clo. Trên thực tế, thiết bị làm mềm nước có muối hiệu quả hơn thiết bị làm mềm nước không có muối vì chúng hoạt động thông qua trao đổi ion.

Thiết bị làm mềm nước dựa trên muối sẽ thành công trong việc loại bỏ các khoáng chất có hại cho con người. Hơn hết, bạn sẽ nhận thấy những thay đổi trên da, vòi nước và các thiết bị gia dụng khác. Tuy nhiên, có một số vấn đề với hệ thống làm mềm nước cần phải bảo trì thường xuyên. Bạn sẽ có các ion tích điện dương cần thiết để thiết bị làm mềm nước hoạt động.

Mặt khác, thiết bị làm mềm nước phải được đổ đầy muối hàng tuần để bảo trì. Bên cạnh đó, những thiết bị làm mềm nước này có kích thước rất lớn, trong khi các loại khác nhỏ gọn hơn đáng kể.

Thiết bị làm mềm nước không sử dụng muối

Thiết bị làm mềm nước không chứa muối có thể dễ dàng nhận biết bằng tên của chúng. Các máy làm mềm nước này không cần muối và không cần bảo dưỡng thường xuyên. Bạn sẽ có giải pháp thay thế thuận tiện nhất để lắng đọng các khoáng chất nặng. Bên cạnh đó, thiết bị làm mềm nước không chứa muối hoạt động theo một cách khác. Ví dụ, chúng hoạt động tương tự như kết tinh có sự hỗ trợ của khuôn mẫu.

Bạn sẽ có các hạt polyme, và chúng sẽ có một chức năng cụ thể để trợ giúp quá trình trung hòa. Mặt khác, thiết bị làm mềm nước đã kết tinh sẽ đòi hỏi quá trình trung hòa. Nó chắc chắn sẽ ngăn chặn sự tích tụ cáu cặn do nước cứng gây ra.

Thiết bị làm mềm nước không chứa muối sẽ tồn tại ít nhất ba năm trước khi cần phải thay thế. Cũng sẽ có các biến thể nhỏ hơn của thiết làm mềm nước không có muối. Một số thiết bị làm mềm nước là lý tưởng cho thời gian dài.

Tuy nhiên, trước khi mua một thiết bị làm mềm nước, bạn nên kiểm tra độ cứng của nước trong nhà của bạn. Nếu nhà bạn gặp nhiều vấn đề về nước cứng, bạn nên lắp đặt thiết bị làm mềm nước có công suất hạt và tốc độ dòng chảy cao.

Thiết bị làm mềm nước với hai bể chứa

Có sẵn thiết bị làm mềm nước gốc muối với bể chứa đôi. Bạn sẽ có các bể phải hoạt động đúng cách. Bạn sẽ có một bể duy nhất để tái sinh và một bể khác sẽ cung cấp nước cho toàn bộ ngôi nhà.

Mặc dù hệ thống làm mềm bể kép đắt tiền, nhưng chúng được yêu cầu nếu hộ gia đình của bạn có hơn sáu người. Loại thiết làm mềm nước này đắt hơn, và bạn phải bổ sung muối vài ngày một lần. Trong thực tế, quá trình tái sinh sẽ không bao giờ dừng lại.

Thiết bị làm mềm nước sử dụng từ tính

Các thiết bị làm mềm nước từ tính rất lý tưởng cho các khu vực nhỏ. Bạn sẽ cần một đường ống có thể hoạt động với nó. Bạn cũng sẽ có một thiết bị làm mềm nước không cần bảo trì vì nó chạy bằng điện. Tuy nhiên, bạn không cần phải mua đường ống mới hoặc cắt đường ống cũ để lắp đặt trong nhà.

Loại thiết bị làm mềm nước này lý tưởng để sử dụng ở những nơi nhỏ hẹp. Bạn sẽ cần một đường ống dẫn, sẽ không chiếm nhiều chỗ. Ngoài ra, một số mô hình sẽ yêu cầu sự gần gũi của các ổ cắm điện. Một số kiểu máy làm mềm nước yêu cầu phải kết nối dây điện.

Tuy nhiên, loại thiết bị làm mềm nước này sẽ không loại bỏ các khoáng chất cứng trong nước. Những thiết bị làm mềm nước này bao gồm dải âm và dải dương và hoạt động hiệu quả để chống lại tác động của nước cứng. Hơn nữa, sau khi lắp đặt loại thiết bị làm mềm nước này, sẽ có một số điện tích dương và điện tích âm của các khoáng chất còn lại trong nước của bạn. Các ion hòa tan hoàn toàn trong nước sẽ có mặt.

Nếu bạn cần thiết bị làm mềm nước giá cả phải chăng nhất cho gia đình để giải quyết các vấn đề về độ cứng nhẹ, thì thiết bị làm mềm nước từ tính là lựa chọn lý tưởng vì nó không yêu cầu kết nối điện.

Lựa chọn thiết bị làm mềm nước cho chung cư như thế nào

Đây là phần mà bạn sẽ tìm thấy một số lời khuyên của các chuyên gia của chúng tôi và có được một số thông tin nội bộ trước quyết định mua của bạn. Chúng tôi cũng sẽ thực hiện một số so sánh giữa các loại thiết bị làm mềm khác nhau mà chúng tôi đã thảo luận. Khi phải đưa ra quyết định liên quan đến việc mua hàng của bạn, đây là phần cần đọc.

Trước khi bắt đầu so sánh, chúng tôi muốn cung cấp một số lời khuyên chung tốt nhất của chúng tôi. Những mẩu thông tin này chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm thiết bị làm mềm nước. Đừng để bị lừa bởi những gì bạn nhìn thấy trên bề mặt; thay vào đó, hãy sử dụng những gợi ý đó để thực hiện nghiên cứu chuyên sâu về hệ thống làm mềm nước cho ngôi nhà có thể xảy ra tiếp theo của bạn.

Điều đầu tiên bạn nên xem xét là bạn muốn một bộ làm mềm một bể đơn hay một bộ làm mềm bể kép. Nói chung, bể kép là một lựa chọn thích hợp hơn. Bạn sẽ ổn miễn là bạn có đủ chỗ để lắp hệ thống. Bộ làm mềm nước bể kép thường ít tốn kém hơn và các thiết bị điện tử, được đặt trên đầu thùng chứa, được cách ly khỏi dung dịch nước muối có tính ăn mòn rất cao trong thùng muối.

Một thiết bị bể đơn có thể thích hợp hơn cho một gia đình nhỏ hơn. Điều quan trọng không chỉ là quy mô của đơn vị mà còn là khối lượng công việc mà nó có thể xử lý. Nó sẽ cần ít muối hơn đáng kể, nhưng cũng ít nước hơn đáng kể. Một sản phẩm như vậy có thể phù hợp với một hộ gia đình có hai đến bốn người, nhưng đó là tất cả.

Chọn các thiết bị được sản xuất bằng các thành phần không độc quyền. Đúng vậy, các thương hiệu tên tuổi đều tuyệt vời do chất lượng giả định, nhưng các bộ phận của chúng cũng có phần khác biệt. Bạn nên mua bất cứ thứ gì có sẵn linh kiện dự phòng tại showroom bán thiết bị lọc nước. Nếu thiết bị có thương hiệu bị ngừng sản xuất hoặc trải qua một cuộc đại tu, bạn sẽ không thể mua phụ tùng thay thế khi cần trong vòng 10 năm.

Bạn muốn sử dụng công nghệ đã thử và đúng. Chọn một thương hiệu đã tồn tại càng lâu càng tốt. Dù sản phẩm có sai sót gì đi nữa, rất có thể chúng đã được giải quyết từ rất lâu trước đây. Khi bạn chi nhiều tiền cho một thiết bị làm mềm nước, bạn muốn nó đáng tin cậy.

Lựa chọn thiết bị làm mềm nước cho chung cư cần cần xem xét đến các yếu tố nào?

Một số yếu tố quan trọng cần xem xét khi lựa chọn thiết bị làm mềm nước như sau.

Kích thước nhỏ của nó

Tất nhiên, khía cạnh đầu tiên và quan trọng nhất cần tìm kiếm ở một thiết bị làm mềm nhỏ gọn là mức độ nhỏ gọn mà chúng cung cấp.

Đầu tiên, đo không gian nơi bạn muốn đặt thiết bị làm mềm nước, sau đó tìm kiếm thiết làm mềm đáp ứng các tiêu chuẩn về độ nhỏ gọn.

Mang về nhà bất kỳ thiết bị làm mềm nào lớn hơn một inch (2.54cm) so với thiết bị được lắp đặt, vì nó sẽ chỉ gây thêm vấn đề cho bạn.

Nó phải đơn giản để thiết lập

Khi lựa chọn thiết bị làm mềm nước nhỏ gọn, hãy chọn loại không yêu cầu cài đặt thêm (dễ dàng cài đặt).

Lắp đặt một thiết bị làm mềm ở một vị trí nhỏ có thể là một công việc khó khăn và khó chịu, vì bạn không muốn lắp đặt một thiết bị mất đến 5-6 tiếng đồng hồ. Kết quả là, một thiết bị làm mềm có thể được lắp đặt trong vài phút là phù hợp hơn.

Xác định mức độ cứng của nước

Điều đầu tiên và quan trọng nhất cần nhớ khi mua thiết bị làm mềm nước là đánh giá mức độ cứng của nước nguồn sử dụng của bạn. Nếu bạn chưa làm như vậy, bạn sẽ không bao giờ biết bạn cần bao nhiêu hạt để làm mềm nước.

Kết quả là bạn sẽ mang sản phẩm không chính xác với dung tích hạt hạn chế, không thể làm mềm nước ở mức tối đa.

Xem xét các yêu cầu của bạn khi lựa chọn thiết bị làm mềm nước cho chung cư

Một mục khác cần xem xét là những gì bạn thực sự yêu cầu. Nước của bạn chỉ đơn thuần là cứng, hay bạn có những khó khăn khác, chẳng hạn như chất ô nhiễm và trầm tích? Bởi vì nếu có, bạn không nên chỉ dựa vào một thiết bị làm mềm nước để khắc phục sự cố của bạn.

Trong tình huống này, bạn sẽ cần phải mua một bộ lọc nước. Tuy nhiên, việc mua cả hai có thể tốn kém, vì vậy hãy cân nhắc một bộ lọc và làm mềm nước 2 trong 1. Nó sẽ loại bỏ bất kỳ tạp chất nào đồng thời cũng loại bỏ độ cứng.

Sức chứa

Chọn khả năng làm mềm của thiết bị làm mềm nước. Để xử lý nước cứng, bạn phải chọn thiết bị làm mềm nước có lưu lượng nước phù hợp. Bạn cũng sẽ nhận được một thiết bị làm mềm nước với công suất 0,002 oz. Ví dụ, có ba loại nước cứng có thể xác định sức mạnh của nó.

Bạn có thể đặt mức độ cứng của nước ở bất kỳ mức nào trong khoảng từ 0 đến 7,5 lít nước cứng.

  • Nước mềm sẽ có gpg từ 0 đến 3.
  • Nước có độ cứng trung bình chứa từ 3,5 đến 7 gpg.
  • Nước cứng được định nghĩa là dưới 7,5 gpg hoặc lên đến 7 gpg, và bạn phải lắp đặt thiết bị làm mềm nước trong nhà.

Ngoài ra, công suất của thiết bị làm mềm nước sẽ yêu cầu phép đo bao nhiêu hạt cần thiết để làm mềm nước cứng. Mặt khác, thiết bị làm mềm nước nhỏ sẽ có công suất từ ​​16000 đến 32000. Các thiết bị làm mềm nước có kích thước thấp hơn sẽ có sẵn, lý tưởng cho chung cư và các không gian nhỏ khác.

Mặt khác, máy làm mềm nước có công suất hạt từ 40000 đến 64000, rất lý tưởng cho những ngôi nhà có quy mô vừa phải. Hơn nữa, những ngôi nhà lớn nên có công suất hạt từ 80000 đến 10000 là thích hợp nhất.

Hãy nhớ rằng nước sẽ chỉ được xử lý nếu bạn có công suất làm mềm hạt phù hợp. Nếu bạn lắp đặt một thiết bị làm mềm nước nhỏ với cài đặt độ cứng cao nhất, sẽ không có gì thay đổi.

Không gian có sẵn

Cân nhắc quan trọng nhất khi mua một thiết bị làm mềm nước là không gian có sẵn. Bạn phải chọn một thiết bị làm mềm nước dựa trên diện tích của ngôi nhà của bạn, cho dù nó là loại có muối, không có muối hay có bể chứa kép. Bạn phải chọn thiết bị làm mềm nước phù hợp với vị trí đó. Ví dụ, sau khi xem xét các thông số kỹ thuật lắp đặt, bạn nên chọn một thiết bị làm mềm nước.

Trong hướng dẫn này, bạn có thể tìm thấy các thiết bị làm mềm nước lý tưởng cho các hộ gia đình vừa và nhỏ. Theo đánh giá của chúng tôi, bạn có thể tìm thấy nhiều loại thiết bị làm mềm nước. Hơn nữa, một số thiết bị làm mềm nước nhất định có thể được lắp đặt trực tiếp trên đường ống gia đình theo hướng dọc hoặc ngang, hoặc lắp đặt ở ban công, trên tum sân thượng… Bạn phải chọn kiểu dáng thiết bị làm mềm nước phù hợp với diện tích nhà bạn.

Bạn nên lắp đặt thiết bị làm mềm nước dạng muối trong nhà khi độ cứng ở mức cao.

Tốc độ dòng chảy của nước

Lượng nước đi qua nhựa trao đổi ion theo thời gian là một yếu tố khác cần xem xét khi mua một thiết bị làm mềm nước loại nhỏ. Chất làm mềm nước tối ưu phải cung cấp cùng tốc độ dòng nước với đường nước của nhà bạn.

Nếu tốc độ dòng nước của bạn là 5 gallon mỗi phút, bạn nên chọn một thiết bị có cùng tốc độ dòng chảy. Đơn vị 3 GPM (gallon/phút) sẽ giảm lượng nước chảy ra từ vòi của bạn và các vòi nước khác.

Bạn cũng phải xem xét có bao nhiêu người khác sẽ sử dụng nước cùng một lúc. Thiết bị 3-GPM (gallon/phút) thường đủ cho một hộ gia đình hai hoặc ba người. Đơn vị này có thể không đủ cho một hộ gia đình năm người. Điều này đúng nếu mọi người sử dụng nước cùng một lúc.

Van bypass

Van một chiều của thiết bị làm mềm nước sẽ hoạt động bình thường. Bạn sẽ có một đường ống có thể đóng và mở, và nó sẽ hoạt động chính xác như một van thông thường.

Hơn nữa, bạn phải lắp đặt bộ làm mềm nước với van vì nó sẽ cung cấp nước đồng thời tái sinh nó. Ngoài ra, van rẽ nhánh sẽ hoạt động như một bộ chuyển nước. Bạn có thể dễ dàng khôi phục quyền truy cập nước trực tiếp từ van đó.

Tuy nhiên, nếu thiết bị làm mềm nước của bạn thiếu van, bạn có thể coi nó hoàn toàn vô dụng. Bên cạnh đó, cần phải có van bypass để bảo tồn tất cả của bạn trong khi hạn chế tái tạo quá mức. Bạn phải tránh lãng phí cả nước và muối.

Với van bypass, bạn sẽ có thể dễ dàng chuyển hướng dòng chảy của nước. Bạn sẽ có sự lựa chọn đơn giản nhất để ngăn chặn nước không được làm mềm vào đường ống của nhà bạn. Tuy nhiên, bạn phải khôi phục lại dòng chảy và van bằng cách lắp đặt và định vị lại thiết bị làm mềm nước đúng cách.

Chu kỳ tái sinh

Các chu kỳ tái sinh là đặc điểm cuối cùng. Bạn phải theo dõi bao nhiêu lần thiết bị làm mềm nước tái sinh nước. Bạn chỉ có thể xác minh việc tái tạo nếu bạn biết mình có hệ thống đo lường và nó cũng sẽ có hệ thống định giờ.

Sử dụng muối

Thiết bị làm mềm nước dựa trên muối là hiệu quả nhất. Ngoài ra còn có các thiết bị làm mềm nước không chứa muối. Tuy nhiên, chúng không phải là thiết bị làm mềm nước thực sự vì chúng không loại bỏ các khoáng chất làm cứng nước. Thay vào đó, chúng tôi gọi các hệ thống này là máy điều hòa nước.

Tái tạo chất làm mềm nước đòi hỏi phải sử dụng muối. Do đó, bạn nên theo dõi lượng muối mà hệ thống yêu cầu mỗi khi nó cần tái tạo.

So sánh điều này với công suất hạt của hệ thống. Hệ thống năng suất hạt hạn chế sẽ đòi hỏi quá trình tái sinh nhựa thường xuyên hơn.

Bạn cũng nên kiểm tra loại muối mà hệ thống yêu cầu. Một số sản phẩm sử dụng muối ăn thông thường, trong khi những sản phẩm khác sử dụng muối chuyên dụng được thiết kế cho chất làm mềm nước.

Hạt nhựa tích điện cao được làm đầy

Một loại nhựa chất lượng cao được tích điện cao phải có trong thiết bị làm mềm của bạn. Không bao giờ ảnh hưởng đến chất lượng nhựa vì việc loại bỏ tất cả các ion và kim loại phụ thuộc vào tiêu chuẩn và chất lượng của nhựa được sử dụng trong chất làm mềm.

Kiểm tra ngân sách của bạn khi lựa chọn thiết bị làm mềm nước cho căn hộ chung cư

Điều quan trọng nhất cần nhớ là luôn theo dõi sát sao tiền bạc của bạn. Đừng mua thứ gì đó ngoài tầm giá của bạn vì nó sẽ chỉ làm trầm trọng thêm những rắc rối của bạn.

Vì vậy, nếu bạn đang có ngân sách eo hẹp nhưng thực sự cần một thiết bị làm mềm nước cho căn hộ chung cư của mình, bạn nên chọn cho một thiết bị làm mềm chỉ có một tính năng: làm mềm nước.

Bạn không nên xem xét các tính năng khác như điều khiển kỹ thuật số, thiết kế, kiểu dáng và cơ sở vật chất, v.v., bởi vì một thiết bị làm mềm với những đặc điểm này sẽ khiến bạn mất nhiều tiền so với ngân sách của mình.

Tìm hiểu thêm top thiết bị làm mềm nước tốt nhất cho căn hộ chung cư tại đây
Chia sẻ bài đăng này

Hotline: 0989.204.876