Khi nào cần thay màng RO?

Khi nào cần thay màng RO?

Màng RO (thẩm thấu ngược) là trái tim thực sự của toàn bộ hệ thống RO. Đó là thứ lấy nước chất lượng kém và biến nó thành nước tốt mà chúng ta uống. Đó là lý do tại sao việc luôn cập nhật thông tin thay màng RO là vô cùng quan trọng. Màng thẩm thấu ngược trung bình nên được thay thế 3-5 năm một lần, nếu nó vẫn tạo ra nước chất lượng tốt, bạn có thể giữ nó lâu hơn năm năm.

Màng RO USWater FIlter
Màng RO USWater Filter

Làm cách nào để biết khi nào màng RO của tôi bị hỏng?

Có một số cách để bạn có thể xác định xem màng của bạn có còn tốt hay không hoặc đã đến lúc phải thay thế nó. Chỉ số số một là khi hệ thống RO chỉ đơn giản là ngừng sản xuất nước hoặc dòng chảy của nước RO yếu hơn so với trước đây. Tiếp theo, nếu hệ thống RO của bạn hoạt động liên tục, đó là một dấu hiệu khác cho thấy đã đến lúc bạn phải thay màng lọc. Hệ thống RO sẽ chạy liên tục do không thể sản xuất đủ nước RO để làm đầy toàn bộ hệ thống. Cuối cùng, chất lượng nước RO ra khỏi vòi RO của bạn cũng sẽ cho bạn biết đã đến lúc cần thay màng RO hay chưa.

Làm cách nào để biết chất lượng nước của tôi là tốt hay xấu?

Chất lượng nước được đo bằng TDS hoặc tổng chất rắn hòa tan. Đây là tổng lượng khoáng chất, muối hoặc kim loại hòa tan trong một thể tích nước nhất định. Nó sẽ được biểu thị bằng (mg / L), còn được gọi là phần triệu (ppm). Chất lượng nước trung bình của nước thành phố là khoảng 300 đến 550 ppm, và nước giếng là khoảng 30 đến 20.000 ppm. Lý do đằng sau phổ rộng cho nước giếng là do các vùng nước xung quanh nước giếng tạo ra sự khác biệt lớn về ppm của nó.

Mục đích của hệ thống RO (thẩm thấu ngược) là đưa mức chất rắn xuống một điểm phần trăm nhất định. Nó không bao giờ là một con số cố định vì nó dựa trên chất lượng nước mà bạn cung cấp cho hệ thống. Tỷ lệ phế phầm RO trung bình (%) mà hệ thống vận hành là khoảng 90% – 97% phế phẩm. Ví dụ: giả sử bạn có TDS là 100 ppm, điều này sẽ tạo ra TDS nước sản phẩm khoảng 1o ppm. Bạn có thể nhận được một máy đo TDS cho phép bạn đo TDS trong nước của bạn và sau đó tính toán tỷ lệ phế phẩm của bạn.

Tìm hiểu thêm về tổng chất rắn hòa tan TDS tại đây

Máy đo TDS USWater Filter
Máy đo TDS USWater Filter

Đây là cách nhận Tỷ lệ phế phẩm của bạn:

1. Sử dụng đồng hồ đo TDS kéo một mẫu nước cấp, được thể hiện bằng vòi nước lạnh trên bồn rửa của bạn và sau đó ghi lại kết quả.

2. Sau đó, lấy một mẫu nước từ vòi RO của bạn và ghi lại kết quả.

3. Sau đó thực hiện các phép tính hiệu quả là:

4. Nếu tỷ lệ đào thải dưới 85% – 80% thì đã đến lúc bạn nên thay màng lọc.

Tìm hiểu thêm hệ lọc nước RO của chúng tôi tại đây

Nếu bạn đọc còn băn khoăn, chưa biết cách thay màng RO hay thay bằng loại nào, có thể gọi điện cho chúng tôi ngay hôm nay, USfilter tư vấn miễn phí 24/7

Chia sẻ bài đăng này

Hotline: 0989.204.876