Nguồn gốc, lợi ích của magie (Mg)

Magie là gì?

Magie hay Magnesia là một khoáng chất rất quan trọng đối với chức năng của cơ thể. Magie giúp giữ huyết áp bình thường, xương chắc khỏe và nhịp tim ổn định.

Magie magnesium (Mg)
Magie magnesium (Mg)

Lợi ích của magie

Các chuyên gia nói rằng nhiều người không ăn đủ thực phẩm có Magnesia. Người lớn nhận được ít hơn lượng Magnesia khuyến nghị có nhiều khả năng bị tăng dấu hiệu viêm. Ngược lại, viêm có liên quan đến các tình trạng sức khỏe chính như bệnh tim, tiểu đường và một số bệnh ung thư. Ngoài ra, magie thấp dường như là một yếu tố nguy cơ của bệnh loãng xương.

Có một số bằng chứng cho thấy ăn thực phẩm giàu magie và các khoáng chất khác có thể giúp ngăn ngừa huyết áp cao ở những người bị tiền tăng huyết áp.

Magie tiêm tĩnh mạch hoặc tiêm được sử dụng để điều trị các tình trạng khác, chẳng hạn như sản giật khi mang thai và các cơn hen suyễn nghiêm trọng. Magie cũng là thành phần chính trong nhiều loại thuốc kháng axit và thuốc nhuận tràng .

Sự thiếu hụt magie nghiêm trọng là rất hiếm. Có nhiều khả năng ở những người:

 • Có bệnh thận
 • Có bệnh Crohn hoặc các điều kiện khác có ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa
 • Có vấn đề về tuyến cận giáp
 • Dùng một số loại thuốc cho bệnh tiểu đường và ung thư
 • Là người lớn tuổi
 • Lạm dụng rượu

Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe đôi khi đề nghị những người mắc các tình trạng này nên bổ sung magie.

Thuốc ức chế bơm proton (PPI), một loại thuốc phổ biến được sử dụng để điều trị trào ngược axit , cũng có liên quan đến mức magiê thấp. Ví dụ về PPI bao gồm dexlansoprazole ( Dexilant ), esomeprazole ( Nexium ), lansoprazole ( Prevacid ), omeprazole ( Prilosec , Zegerid ), pantoprazole ( Protonix ) và rabeprazole ( Aciphex ). Nếu bạn dùng bất kỳ loại thuốc nào trong số này dài hạn, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể kiểm tra mức magiê của bạn bằng xét nghiệm máu .

Nhu cầu magie hàng ngày đối với cơ thể

Chế độ ăn kiêng được khuyến nghị (RDA) bao gồm magie bạn nhận được từ cả thực phẩm bạn ăn và bất kỳ chất bổ sung nào bạn dùng.

Nhóm tuổi Chế độ ăn uống đề nghị

Trẻ em

1-3 năm 80 mg / ngày
4-8 năm 130 mg / ngày
9-13 năm 240 mg / ngày

Phụ nữ

14-18 năm 360 mg / ngày
19-30 năm 310 mg / ngày
31 tuổi trở lên 320 mg / ngày
Có thai Dưới 19 tuổi : 400 mg / ngày – Từ
19 đến 30 tuổi : 350 mg / ngày – Từ
31 tuổi trở lên: 360 mg / ngày
Cho con bú Dưới 19 tuổi : 360 mg / ngày – Từ
19 đến 30 tuổi : 310 mg / ngày – Từ
31 tuổi trở lên: 320 mg / ngày

Đàn ông

14-18 năm 410 mg / ngày
19-30 năm 400 mg / ngày
31 tuổi trở lên 420 mg / ngày

 

Hầu hết mọi người nhận được nhiều hơn đủ Magnesia từ thực phẩm và không cần phải bổ sung Magnesia. Sử dụng quá nhiều chất bổ sung magiê có thể gây độc. Ngoài những gì bạn nhận được từ thực phẩm, liều lượng cao nhất bạn nên dùng bổ sung magie là:

 • 65 mg / ngày cho trẻ 1-3 tuổi
 • 110 mg / ngày cho trẻ từ 4-8 tuổi
 • 350 mg / ngày cho người lớn và trẻ em từ 9 tuổi trở lên

Những liều này là cao nhất mà bất cứ ai nên thêm vào chế độ ăn uống của họ. Nhiều người hấp thụ một lượng magiê đáng kể thông qua thực phẩm họ ăn. Việc bổ sung lượng Magnesia cao tự nhiên từ thực phẩm là an toàn, nhưng việc bổ sung một lượng lớn chất bổ sung vào chế độ ăn uống của bạn có thể gây nguy hiểm. Không vượt quá các mức tối đa được khuyên này.

Nguồn magie tự nhiên

Các nguồn thực phẩm tự nhiên:

 • Các loại rau lá xanh, như rau bina
 • Quả hạch
 • Đậu, đậu Hà Lan và đậu nành
 • Ngũ cốc nguyên hạt

Ăn toàn bộ thực phẩm luôn luôn là tốt nhất. Magnesia có thể bị mất trong quá trình tinh chế và xử lý.

Rủi ro

Phản ứng phụ:

Bổ sung Magnesia có thể gây buồn nôn, chuột rút và tiêu chảy. Bổ sung Magnesia thường làm mềm phân.

Tương tác:

Thuốc bổ sung Magnesia có thể tương tác với một số loại thuốc, bao gồm thuốc lợi tiểu, thuốc tim hoặc thuốc kháng sinh . Kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào trước khi dùng Magnesia.

Rủi ro:

Những người bị bệnh tiểu đường, bệnh đường ruột, bệnh tim hoặc bệnh thận không nên dùng magiê trước khi nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ.

Quá liều:

Các dấu hiệu của quá liều magiê có thể bao gồm buồn nôn , tiêu chảy, huyết áp thấp , yếu cơ và mệt mỏi . Ở liều lượng rất cao, magie có thể gây tử vong.

Chia sẻ bài đăng này

Hotline: 0989.204.876