Nước cứng có gây ra vết ố trong nhà bạn không?

Nước cứng gây ra vết ố trong nhà bạn
Nước cứng gây ra vết ố trong nhà bạn

Chúng ta biết nước là chất tẩy rửa cổ điển mọi thời đại, cần thiết để giặt quần áo, bát đĩa và bản thân chúng ta. Nhưng chúng ta nên làm gì khi phát hiện ra có vết nước trong nhà? Cặn màu trắng, cam, xám hoặc hơi xanh khó coi có thể từ từ xuất hiện theo thời gian ở những nơi nước được sử dụng thường xuyên, để lại sự đổi màu và khó chịu.

Điều gì gây ra các vết bẩn ố?

Các vết nước là do nhiều loại khoáng chất tự nhiên có trong nước gây ra; đây được gọi là “nước cứng“. Trên thực tế, hầu hết nước trên khắp các vùng miền Việt Nam đều chứa nhiều khoáng chất, phổ biến nhất là canxi , magiê và sắt .

Những khoáng chất này có thể có lợi cho sức khỏe của chúng ta khi ở trong nước uống. Chúng cũng có thể gây hại rất lớn cho các thiết bị và đồ gia dụng trong gia đình hoặc doanh nghiệp. Nó thậm chí có thể làm hỏng quần áo và da của chúng ta khi tích tụ hết lớp này đến lớp khác.

Canxi và Magiê

Canxi cacbonat và magiê trộn với nước tự nhiên trong lòng đất và được đưa vào nhà của bạn thông qua dịch vụ nước giếng hoặc nước công cộng của bạn. Những khoáng chất này không nguy hiểm để tiêu thụ. Tuy nhiên, khi nồng độ cao trong nước của bạn, chúng có thể làm bẩn quần áo đã giặt và ngăn không cho xà phòng tạo bọt đúng cách. Nó cũng có thể gây ra sự tích tụ gây hại trong đường ống, vòi, cuộn dây, v.v. Với 76-300 miligam canxi và magiê trên một lít nước được coi là cứng. Điều này sẽ yêu cầu một hệ thống lọc để tránh nhuộm màu.

Tìm hiểu thêm cách kiểm tra độ cứng của nước tại đây

Sắt

Mặc dù nước thành phố có thể chứa một số hàm lượng sắt, nhưng nước giếng đặc biệt có khả năng chứa hàm lượng sắt cao. Cuối cùng, bàn ủi sẽ làm ố các thiết bị và quần áo thành màu cam hoặc nâu không mong muốn. Nước như vậy thường trong suốt khi lần đầu tiên chảy ra khỏi đường ống. Tuy nhiên, khi nó bị oxy hóa, sắt bắt đầu có màu sẫm hơn. Vết bẩn từ bàn ủi có thể nhanh chóng biến chiếc áo sơ mi trắng đẹp đẽ thành món đồ nằm gọn trong sọt rác. Nó cũng làm rất tốt việc loại bỏ các vết gỉ khó coi trên khắp bồn rửa, bồn tắm và nhà vệ sinh!

Điều gì sẽ ngăn chặn vết nước ố?

Vết nước có thể rất khó và thậm chí không thể loại bỏ khỏi phòng tắm, bồn rửa nhà bếp và các thiết bị (chưa kể đến quần áo và tóc!). Có những sản phẩm nhưgiấm có thể hữu ích trong việc hòa tan khoáng chất tích tụ và giảm thiểu tác động của nước cứng. Tuy nhiên, những điều này thường đòi hỏi thời gian và nỗ lực đáng kể để hoàn thành công việc; đôi khi vết bẩn không thể được loại bỏ, cho dù bạn có cọ rửa bao nhiêu!

Mặc dù có vẻ khó chịu nhưng vết nước thường có thể được ngăn chặn bằng cách lắp đặt hệ thống lọc nước hoặc làm mềm nước. Một thiết bị làm mềm nước tốt có thể loại bỏ khoáng chất trước khi chúng có cơ hội ảnh hưởng đến phần lớn đường ống, thiết bị gia dụng, v.v. Mỗi gia đình hoặc doanh nghiệp là duy nhất. Một số lời khuyên chuyên nghiệp có thể giúp bạn tìm ra giải pháp hoàn hảo cho các vấn đề về nước cứng.

Nếu bạn có một căn nhà mới hơn, bạn nên đi kiểm tra nước. Mặc dù bạn chưa thấy sự tích tụ khoáng chất đáng kể. Đi đầu trong trò chơi có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc sau này nếu bạn có thể ngăn ngừa vết bẩn và ăn mòn trước khi chúng xuất hiện. Nếu bạn nằm trong số 90% gia đình ở Việt Nam, rất có thể nước của bạn là nước cứng.

Chúng tôi ở đây vì bạn!

Bạn có thắc mắc về nước của mình và bất kỳ nhu cầu tiềm năng nào đối với hệ thống làm mềm hoặc lọc không? USFilter đã cung cấp dịch vụ hiệu quả và giá cả phải chăng trong hàng chục năm qua. Danh tiếng của chúng tôi về xử lý nước chuyên nghiệp đã khiến chúng tôi trở thành một trong những doanh nghiệp xử lý nước nổi tiếng nhất ở Mỹ.

Liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào để biết thêm thông tin, thậm chí bạn có thể yêu cầu kiểm tra nước cứng miễn phí . Chúng tôi rất sẵn lòng giúp bạn. Đã đến lúc bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi vết nước một lần và mãi mãi!

Chúng ta biết nước là chất tẩy rửa cổ điển mọi thời đại, cần thiết để giặt quần áo, bát đĩa và bản thân chúng ta. Nhưng chúng ta nên làm gì khi phát hiện ra có vết nước trong nhà? Cặn màu trắng, cam, xám hoặc hơi xanh khó coi có thể từ từ xuất hiện theo thời gian ở những nơi sử dụng nước thường xuyên; để lại sự đổi màu và gây ra nỗi thất vọng.

Chia sẻ bài đăng này

Hotline: 0989.204.876