WRAS Là Gì?

WRAS là gì?

WRAS tên đầy đủ là Water Regulations Advisory Scheme WRAS, hay Chương trình Tư vấn Quy định về Nước, là một cơ quan công nhận dựa trên đăng ký có thành viên bao gồm tất cả 26 nhà cung cấp nước của Vương quốc Anh. WRAS tồn tại để thúc đẩy và đảm bảo tuân thủ các Quy định về Cấp nước (Quy định về phụ kiện cấp nước) ở Anh và xứ Wales, và các tổ chức Water Byelaws tương đương ở Scotland và Bắc Ireland.

Wras Water Regulations Advisory Scheme
Wras – Water Regulations Advisory Scheme

Vai trò của WRAS

Vai trò của Wras là hỗ trợ các công ty cấp nước ‘cung cấp nguồn nước an toàn, có khả năng phục hồi ở Vương quốc Anh.’ Và nhiệm vụ của nó bao gồm:

  • Tạo điều kiện nghiên cứu học tập trong ngành nước
  • Thúc đẩy các quy định về nước
  • Phê duyệt các thợ sửa ống nước và nhà thầu chứng minh được thực tiễn tốt nhất (Đề án Hệ thống ống nước được phê duyệt của ngành nước (WIAPS))
  • Và phê duyệt hàng hóa và vật liệu được sử dụng trong các ngành liên quan đến nước. Có thể là nhà vệ sinh và vòi hoa sen, hoặc chất làm đầy chai công cộng. Về cơ bản, bất kỳ thứ gì có khả năng tiếp xúc với nguồn cung cấp nước quốc gia đều nằm trong quy định của WRAS.

Chứng chỉ WRAS

Chứng chỉ WRAS là một dấu chứng nhận với tiêu chuẩn cao xác định các thiết bị liên quan tuân thủ luật an toàn và sức khỏe được ban hành vào năm 1999 của Vương quốc Anh.

Chứng nhận Wras
Chứng nhận Wras

WRAS cũng đưa ra một hệ thống phê duyệt, hoạt động như một cách để các nhà sản xuất chứng minh rằng các sản phẩm của họ – chẳng hạn như vòi, van và nồi hơi – tuân thủ các quy định. Theo WRAS, các quy định áp dụng cho “bất kỳ thiết bị cấp nước nào, khi được lắp đặt, sẽ mang hoặc nhận nước từ nguồn cấp nước chính công cộng”.

Sau khi được nhà sản xuất đệ trình, một sản phẩm sẽ chỉ được chấp thuận sau khi trải qua quá trình kiểm tra chất lượng nước và cơ học nghiêm ngặt của các phòng thí nghiệm độc lập. Sản phẩm cũng có thể cần đáp ứng các điều kiện lắp đặt nhất định để được WRAS Phê duyệt.

Hệ thống phê duyệt cũng bao gồm các thành phần và vật liệu phi kim loại (chẳng hạn như vòng đệm và vòng đệm cao su), phải trải qua thử nghiệm để xác định ảnh hưởng của chúng đối với nước mà chúng tiếp xúc. Một số vật liệu có thể làm cho nước có mùi hoặc vị không mong muốn, cũng như gây ra vẩn đục hoặc biến màu. Những người khác có thể truyền hóa chất độc hại vào nước, hoặc tạo điều kiện cho vi khuẩn và vi trùng sinh sôi. Sự chấp thuận sẽ chỉ được đưa ra khi nó đã được chứng minh rằng thành phần không gây ô nhiễm nước theo bất kỳ cách nào.

Sau khi được cấp, Phê duyệt WRAS kéo dài tối đa năm năm, sau thời gian đó, sản phẩm sẽ cần được gửi lại để đánh giá.

Ngoài kế hoạch phê duyệt, WRAS tư vấn cho các công ty cấp nước của Vương quốc Anh về việc giải thích và thực hiện các Quy định về phụ kiện cấp nước và đóng vai trò là đại diện của ngành cấp nước Vương quốc Anh trong các vấn đề tuân thủ.

WRAS cũng quản lý Đề án Hệ thống ống nước được phê duyệt của ngành công nghiệp nước, một chương trình công nhận cho các thợ ống nước có trình độ và những người lao động khác trong lĩnh vực đường ống nước. Tư cách thành viên của WIAPS là một cách để các chuyên gia trong ngành nước thể hiện kiến ​​thức của họ về các Quy định về Phụ kiện Nước.

Về các quy định liên quan đến WRAS

Quy định Cấp nước (Phụ kiện nước) 1999 và các quy định tương đương của Scotland và Bắc Ireland liên quan đến cách thức mà hệ thống ống nước và phụ kiện cấp nước được thiết kế, lắp đặt, vận hành và bảo trì.

Mục đích chính của chúng là ngăn chặn việc sử dụng sai mục đích, lãng phí, tiêu thụ quá mức và đo lường nước không chính xác và trên hết, để đảm bảo rằng nước uống không bị ô nhiễm. Các quy định đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng và đảm bảo rằng nước được sử dụng hiệu quả và có trách nhiệm.

Không tuân thủ các quy định là một hành vi phạm tội và có thể bị truy tố. Bất cứ ai bị kết tội làm trái các quy định đều có thể phải đối mặt với tiền phạt và tiền án.

Phê duyệt WRAS có phải là một yêu cầu pháp lý không?

Mặc dù theo luật, tất cả các phụ kiện cấp nước và các vật liệu liên quan phải tuân theo các Quy định về Cấp nước, nhưng không có yêu cầu pháp lý nào để có được Sự chấp thuận của WRAS; nó chỉ đơn giản là cách dễ nhất và đáng tin cậy nhất để chứng minh sự tuân thủ.

Không cần phải nói rằng bạn nên luôn sử dụng các sản phẩm và vật liệu chất lượng cao nhất mà bạn có thể. Các sản phẩm chất lượng thấp hơn không được WRAS Phê duyệt (hoặc hoàn toàn không đáp ứng các tiêu chuẩn của Quy định Cấp nước) có thể bị lỗi hoặc không đáng tin cậy, tốt nhất là – tệ nhất là chúng có thể cực kỳ nguy hiểm .

Theo Quy định Cấp nước, người lắp đặt phải đảm bảo rằng các phụ kiện cấp nước đáp ứng các tiêu chí. Phê duyệt WRAS mang lại sự an tâm có giá trị cho cả bạn và khách hàng của bạn.

Làm cách nào để biết sản phẩm có được WRAS chấp thuận hay không?

Khi một sản phẩm đạt được Chấp thuận WRAS, nhà sản xuất sẽ được cấp nhãn hiệu chứng nhận WRAS, nhãn hiệu này thường sẽ được hiển thị nổi bật trên bao bì, tài liệu sản phẩm và nếu có, trên trang web của nhà sản xuất.

Hãy nhớ rằng một số sản phẩm có thể cần được cài đặt theo một cách nhất định để đáp ứng các điều kiện của phê duyệt WRAS; danh sách đầy đủ các yêu cầu cài đặt có sẵn trên trang web của WRAS. Nếu bạn không chắc sản phẩm có được WRAS chấp thuận hay không, bạn cũng có thể tham khảo cơ sở dữ liệu Sản phẩm & Vật liệu của WRAS .

 

Chia sẻ bài đăng này

Hotline: 0989.204.876