Tác động của nước cứng – Nặng về sức khỏe, nặng về túi tiền

Tác động của nước cứng và cách khắc phục

Rất nhiều nơi ở Việt Nam nhận được nguồn cung cấp nước cứng. Sử dụng nước cứng để tắm rửa, giặt giũ, lau chùi và các công việc gia đình khác có thể gây ra một số vấn đề – từ đóng cặn và ăn mòn vòi và thiết bị đến khô da và tóc. Nước trở nên cứng khi nó thấm qua đá vôi, đá phấn và thạch cao, làm tăng thêm một lượng lớn canxi và magie cacbonat, bicacbonat và sunfat vào nước.

Nếu nguồn nước cứng, bạn có thể nhận thấy xà phòng không dễ tạo bọt và bạn phải dùng nhiều xà phòng hơn. Ngoài ra, tay của bạn cũng có thể cảm thấy nhầy nhụa sau khi rửa. Vòi, đường ống và thiết bị cũng có thể có cặn rắn và đóng cặn. Trong khi một số người thử các phương pháp tự làm để giảm tác động tiêu cực của nước cứng bằng bộ lọc vòi hoa sen, sử dụng nước tinh khiết, khẩu trang và nước súc miệng, thì giải pháp lâu dài khả thi nhất cho vấn đề này là lắp đặt Thiết bị làm mềm nước Penguin. Thiết bị này làm mềm nước cứng để thích hợp sử dụng trong gia đình. Để biết thêm về tác động của nước cứng, hãy đọc tiếp.

Tác động của nước cứng đối với tóc và da

Nước cứng có thể gây ra sự tích tụ cặn rắn trên tóc và da của bạn.

Khoáng chất lắng đọng và kết tinh trên da đầu làm cho tóc dễ gãy.
Xà phòng & Dầu gội không hoạt động hiệu quả vì nước cứng tạo thành váng thay vì tạo bọt.
Tích tụ khoáng chất có thể chặn các lỗ chân lông trên da đầu của bạn.
Tóc có vẻ phẳng, không bồng bềnh và xoăn.
Da có thể trở nên khô, bong tróc và ngứa do sử dụng nước cứng
Do đó, nguồn cung cấp nước cứng trong khu vực của bạn có thể là nguyên nhân khiến làn da và mái tóc của bạn không được khỏe mạnh và xỉn màu.

Tác động của nước cứng đối với ngôi nhà của bạn

Nước cứng đóng cặn và tích tụ trên các bề mặt khác nhau, ảnh hưởng đến vòi, gạch lát và các thiết bị gia dụng.

  • Bạn cần sử dụng nhiều xà phòng, chất tẩy rửa và dầu gội đầu hơn vì cần nhiều công sức và sản phẩm hơn để tạo bọt với nước cứng.
  • Các cặn canxi rắn có thể hình thành trong các thiết bị như mạch nước phun. Điều này ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị, tăng chi phí làm nóng nước và giảm hiệu quả của mạch nước phun.
  • Nước cứng có thể làm tắc nghẽn đường ống và ảnh hưởng đến hệ thống ống nước trong nhà.
  • Các thiết bị trong phòng tắm và sàn lát đá cẩm thạch dễ bị đóng cặn và ăn mòn nếu bạn sử dụng nước cứng.

Điểm mấu chốt

Nước cứng ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn, sức khỏe làn da và mái tóc của bạn. Điều quan trọng là phải thực hiện một giải pháp lâu dài cho vấn đề cung cấp nước cứng. Bạn có thể làm mềm nước trong nhà bằng cách sử dụng thiết bị làm mềm nước đáng tin cậy và hiệu quả, chẳng hạn như thiết bị do US Water Systems bán. Thiết bị làm mềm nước Penguin sử dụng quy trình trao đổi ion hiệu quả để làm mềm nước cứng. Quy trình tái tạo dễ dàng của nó làm cho việc làm mềm nước cứng trở thành một trải nghiệm không rắc rối. US Water Systems có nhiều loại thiết bị làm mềm nước – từ thiết bị làm mềm nước cho phòng tắm đến thiết bị làm mềm nước tự động với nhiều công suất khác nhau. Bạn có thể duyệt trang web usfilter.vn để biết thêm về các sản phẩm phù hợp với ngân sách và yêu cầu của bạn. Các chuyên gia tại US Water Systems sẽ có thể giúp bạn với sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn để bạn có thể tiếp cận nguồn nước mềm cho nhu cầu hàng ngày của mình.

Chia sẻ bài đăng này

Hotline: 0989.204.876