Nước kiềm, giàu hydro có thể giúp bạn ngủ ngon hơn không?

Nước kiềm, giàu hydro giúp ngủ ngon hơn

Các vấn đề về giấc ngủ khiến hàng triệu người phải trằn trọc khó ngủ vào ban đêm. Bạn không trằn trọc một mình. Hàng triệu người không có được một giấc ngủ ngon, điều quan trọng đối với sức khỏe của bạn. Mặc dù không có cách chữa trị nhưng các nghiên cứu khoa học cho thấy nước có tính kiềm, giàu hydro rất hữu ích để cải thiện thói quen ngủ của bạn.

Nước kiềm, giàu hydro là gì?

Nước giàu hydro, kiềm được tạo ra bởi máy lọc nước ion kiềm. Đầu tiên, nó lọc nước, sau đó sử dụng điện để tách nước máy thông thường thành các thành phần kiềm (giàu khoáng chất) và axit. Nước kiềm hydro được làm giàu với chất chống oxy hóa không gây ô nhiễm và có vị trí thuận tiện ngay tại nhà riêng của bạn.

Cải thiện giấc ngủ với sức mạnh của Hydro

Các nghiên cứu cho thấy sức khỏe tiêu hóa và giấc ngủ có mối liên hệ với nhau. Đặc tính chống oxy hóa của hydro trong nước kiềm, giàu hydro với lượng chất chống oxy hóa dồi dào có thể có lợi cho giấc ngủ theo hai cách:

 • Giảm căng thẳng oxy hóa: Giấc ngủ giúp phục hồi và tái tạo cơ thể. Căng thẳng oxy hóa có thể tạo ra sự mất cân bằng giữa các gốc tự do và chất chống oxy hóa, đồng thời phá vỡ quá trình này có thể giúp giảm căng thẳng oxy hóa, tạo môi trường tối ưu hơn cho giấc ngủ.
 • Sức khỏe đường ruột tốt hơn: Hệ vi sinh vật đường ruột, là cộng đồng vi khuẩn trong ruột của bạn, đóng vai trò chính trong giấc ngủ. Sự cải thiện cân bằng vi khuẩn đường ruột đã được chứng minh là giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn. Một số nghiên cứu cho thấy nước hydro có thể cải thiện sự cân bằng vi khuẩn đường ruột, có khả năng gián tiếp thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn.

Nghiên cứu

Ngay cả những người khỏe mạnh không có vấn đề về tiêu hóa cũng được hưởng lợi từ việc uống nước ion kiềm từ máy ion kiềm. Cải thiện sức khỏe đường tiêu hóa là không cần thiết nhưng tỷ lệ cao người tham gia cho biết họ ngủ ngon hơn sau khi uống nước có tính kiềm, giàu hydro. Điều này cho thấy mối liên hệ tiềm ẩn giữa nước và chất lượng giấc ngủ, mặc dù vẫn cần nghiên cứu thêm.

Tầm quan trọng của giấc ngủ chất lượng

Giấc ngủ là điều cần thiết. Đây là lý do tại sao:

 • Tăng cường sức khỏe thể chất: Tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, thúc đẩy các hormone khỏe mạnh để kiểm soát cân nặng và hỗ trợ phục hồi cơ bắp.
 • Tăng cường chức năng nhận thức: Giấc ngủ củng cố ký ức và xử lý thông tin giúp cải thiện khả năng tập trung, tập trung và học tập.
 • Cải thiện tâm trạng: Sự lo lắng và trầm cảm tăng lên khi thiếu ngủ. Ngược lại, giấc ngủ ngon thúc đẩy cảm xúc hạnh phúc và giảm căng thẳng.
 • Tăng hiệu suất thể thao: Với khả năng phục hồi cơ bắp tăng lên, bạn có thể tập luyện chăm chỉ hơn và hoạt động tốt hơn nếu ngủ đủ giấc.

Lợi ích tiềm năng bổ sung

Nó có thể giúp gì khác?

 • Giảm stress oxy hóa: Nguồn gốc của nhiều bệnh tật bắt nguồn từ stress oxy hóa.
 • Cải thiện cholesterol trong máu: Các nghiên cứu cho thấy có thể tăng cholesterol HDL (có lợi).

Ngoài nước: Cách tiếp cận toàn diện để có giấc ngủ ngon hơn

Kết hợp nước kiềm, giàu hydro cùng với các chiến lược khác để cải thiện giấc ngủ:

 • Duy trì lịch ngủ đều đặn: Giờ đi ngủ đều đặn cũng như có lịch trình buổi sáng nhất quán, ngay cả vào cuối tuần, là một cách được biết đến để tạo điều kiện cho một giấc ngủ lành mạnh.
 • Tạo thói quen thư giãn trước giờ đi ngủ: Đặt điện thoại xuống và thư giãn. Đọc một cuốn sách hoặc nghe podcast sẽ tạo ra một môi trường êm dịu để cơ thể bạn có thể chuyển sang một phần yên tĩnh, bình yên trong cuộc sống.
 • Tối ưu hóa môi trường ngủ của bạn: Một căn phòng tối, yên tĩnh, mát mẻ và không bừa bộn sẽ giúp bạn xoa dịu tâm trí khi không còn hoạt động thể chất.
 • Tập thể dục thường xuyên: Hãy năng động nhưng đừng tập luyện quá sức vào ban đêm.
 • Quản lý căng thẳng: Căng thẳng không chỉ có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Tìm những công cụ giúp bạn giải tỏa căng thẳng như thiền, thở sâu, yoga hoặc bất kỳ phương pháp nào cho phép bạn giải tỏa những căng thẳng trong cuộc sống.

Hãy tham khảo ý kiến ​​chuyên gia chăm sóc sức khỏe nếu bạn tiếp tục gặp vấn đề về giấc ngủ để loại trừ bất kỳ tình trạng bệnh lý tiềm ẩn nào.

Tìm hiểu thêm về nước kiềm tại đây

Kết luận

Mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn nhưng nước có tính kiềm, giàu hydro cho thấy hứa hẹn là một phương pháp hỗ trợ giấc ngủ tự nhiên. Nếu bạn đang khó ngủ, có thể bạn nên khám phá cùng với thói quen ngủ lành mạnh. Hãy nhớ rằng, một cách tiếp cận toàn diện nhằm giải quyết các yếu tố vệ sinh giấc ngủ khác nhau là chìa khóa để có được những đêm ngon giấc và thức dậy với cảm giác sảng khoái và tràn đầy năng lượng.

Chia sẻ bài đăng này

Hotline: 0989.204.876