Nước kiềm có thể giúp điều trị chứng trào ngược axit?

Nước kiềm và trao ngược axít

Khi đối phó với chứng trào ngược axit, điều tự nhiên là bạn muốn có một giải pháp đơn giản hoặc nhanh chóng.

Trong những năm gần đây, nước kiềm đã nhận được nhiều sự chú ý nhờ khả năng làm giảm chứng trào ngược axit . Nhưng nước kiềm là gì và nó có thực sự đáng được cường điệu hóa?

Nước kiềm là gì?

Chúng ta hãy quay trở lại những ngày học hóa học ở trường trung học của chúng ta trong một giây. Thang đo pH là thang đo từ 0-14 đề cập đến mức độ “axit” hoặc “kiềm” của một thứ gì đó. Số thấp hơn được coi là có tính axit, 7 được coi là trung tính và số cao hơn được coi là có tính kiềm.

Nước uống bình thường được coi là trung tính ở độ pH khoảng 7, tuy nhiên, độ pH này có thể thay đổi một chút tùy thuộc vào vị trí nước máy của bạn và cách xử lý. Nước kiềm thường có độ pH là 8 hoặc 9. Điều này đạt được thông qua việc bổ sung khoáng chất trước khi đóng chai. Vì quy trình đóng chai đòi hỏi nhiều bước bổ sung nên nước kiềm có thể đắt hơn nước uống thông thường.

Tìm hiểu thêm về nước kiềm tại đây

Hiểu về trào ngược axit

Trào ngược axit, còn được gọi là bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD), là tình trạng axit dạ dày chảy ngược vào thực quản, gây khó chịu và có khả năng tổn thương niêm mạc thực quản. Các triệu chứng thường gặp bao gồm ợ nóng, trào ngược và khó nuốt.

Lời xác nhận là gì?

Một giả thuyết cho rằng uống nước kiềm có thể giúp trung hòa axit dạ dày, do đó làm giảm chứng trào ngược axit. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là cơ thể chúng ta tự điều chỉnh chặt chẽ mức độ pH để đạt được cân bằng nội môi . Vì vậy, nếu nước kiềm được đưa vào, dạ dày của bạn có thể sẽ bắt đầu các quá trình đưa độ pH trở lại mức mong muốn.

Một nghiên cứu năm 2012 do hai bác sĩ thực hiện cho thấy nước kiềm có thể làm giảm hoạt động của enzyme pepsin, một loại enzyme được biết là có vai trò phát triển axit clohydric. Nghiên cứu này được thực hiện trong ống nghiệm, nghĩa là trong ống nghiệm chứ không phải trong nghiên cứu trên người. Trước khi có thể khẳng định rằng nước kiềm làm giảm pepsin và do đó làm giảm chứng trào ngược axit, chúng ta cần có những nghiên cứu chất lượng ở người.

Một nghiên cứu khác được công bố vào năm 2017 đã theo dõi sự cải thiện tình trạng trào ngược thanh quản (LPR) ở hai nhóm người. Trong một nhóm, thuốc ức chế bơm proton được sử dụng kết hợp với các biện pháp phòng ngừa trào ngược tiêu chuẩn. Nhóm thứ hai bị trào ngược được điều trị bằng nước kiềm, chế độ ăn Địa Trung Hải dựa trên thực vật và các biện pháp phòng ngừa trào ngược tiêu chuẩn. Mỗi nhóm có khoảng 80-95 người tham gia được theo dõi trong 2 năm. Không có sự khác biệt đáng kể về kết quả giữa các nhóm được xác định. Ngay cả khi nhóm uống nước kiềm nhận thấy tình trạng trào ngược được cải thiện đáng kể thì những người tham gia đó cũng được điều trị bằng can thiệp ăn kiêng. Vì vậy, chúng ta không thể kết luận mối liên hệ trực tiếp giữa nước kiềm và trào ngược.

Vì vậy, điểm mấu chốt là gì?

Tại thời điểm này, không có bằng chứng nào cho thấy nước kiềm thực sự có thể giúp giảm trào ngược. Tuy nhiên, giữ đủ nước là một phần quan trọng để có sức khỏe tốt! Nếu bạn thích nước kiềm hơn nước uống thông thường thì bằng mọi cách, hãy uống đi!

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn chi tiền cho loại nước chuyên dụng thì tại thời điểm này, có vẻ như bạn đang bỏ lỡ bất kỳ lợi ích giảm thiểu trào ngược nào. Thay vào đó, hãy kiểm soát chứng trào ngược của bạn bằng các chiến lược được biết là có tác động lớn hơn, chẳng hạn như tránh các tác nhân kích thích thực phẩm cụ thể, bỏ thuốc lá và có vòng eo khỏe mạnh.

Câu chuyện thành công ngoài đời thực

Tại Life inonizers, chúng tôi đã nghe vô số lời chứng thực từ những khách hàng đã giảm bớt các triệu chứng trào ngược axit sau khi sử dụng nước kiềm từ máy lọc nước ion kiềm Life inonizers vào thói quen hàng ngày của họ. Nhiều người báo cáo tình trạng ợ nóng và trào ngược đã giảm đáng kể, một số thậm chí còn cho rằng họ đã giảm sự phụ thuộc vào thuốc truyền thống.

Cách kết hợp nước kiềm vào thói quen của bạn

Đối với những người quan tâm đến việc thử dùng nước kiềm để điều trị chứng trào ngược axit, nên bắt đầu từ từ bằng cách thay thế nước uống thông thường bằng nước kiềm từ máy lọc nước ion kiềm  Life ionizers. Bạn cũng nên duy trì một chế độ ăn uống cân bằng và tránh các tác nhân gây trào ngược axit đã biết, chẳng hạn như thức ăn cay, rượu và caffeine, để tối đa hóa lợi ích.

An toàn và cân nhắc

Mặc dù nước kiềm an toàn cho hầu hết mọi người nhưng điều quan trọng là phải tham khảo ý kiến ​​của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trước khi thực hiện những thay đổi đáng kể đối với chế độ ăn uống của bạn, đặc biệt nếu bạn có vấn đề về thận hoặc đang dùng thuốc ảnh hưởng đến cân bằng khoáng chất của cơ thể.

Chia sẻ bài đăng này

Hotline: 0989.204.876