Nước kiềm là gì?

Nước ion kiềm là gì?

Bạn đã nghe nói về nước kiềm, nhưng nó là gì? Nhận thông tin thực tế về lợi ích, lịch sử và hơn thế nữa.

Nước kiềm (còn được gọi là nước khử điện phân) là nước có độ pH lớn hơn 7. Lượng hydro trộn lẫn trong nước được gọi là Hydrogen tiềm năng (pH). Thang đo pH nằm trong khoảng từ 0 đến 14; Độ pH bằng 7 là trung tính, có nghĩa là nước không có tính axit cũng không có tính kiềm. Độ pH từ 7 đến 14 cho biết nước có tính kiềm và độ pH từ 0 đến 7 cho biết nước có tính axit.

Trong tự nhiên, nước có độ kiềm từ các khoáng chất mà nó hấp thụ. Các khoáng chất phổ biến nhất được tìm thấy trong nước kiềm là canxi, magiê và kali. Những khoáng chất này thường được tìm thấy trong nước máy dưới dạng cacbonat khoáng như canxi cacbonat và magie cacbonat. Nước máy giàu cacbonat khoáng được coi là nước cứng.

Bạn có biết không? Nước cứng với cacbonat khoáng cũng có thể là nước kiềm nếu nó có độ pH lớn hơn 7. Nhưng đó không phải là loại nước kiềm mà bạn có được từ máy ion hóa nước!

Máy ion hóa nước làm cho nước máy có tính kiềm hơn bằng cách tách các khoáng chất ra khỏi cacbonat. Sau khi được giải phóng khỏi cacbonat, các khoáng chất kết hợp hóa học với các ion hydroxyl lấy từ các phân tử nước – để tạo thành hydroxit khoáng. Các hydroxit khoáng này – canxi hydroxit và magiê hydroxit được FDA công nhận vì những đóng góp của chúng đối với dinh dưỡng của con người (FDA GRAS)

Nước kiềm từ máy tạo nước ion hóa đã có ở Hoa Kỳ khoảng 20 năm, nhưng đã được nghiên cứu và tiêu thụ ở Châu Á hơn 50 năm. FDA Hoa Kỳ đã không đánh giá nước kiềm cho mục đích sức khỏe vì nó không được coi là một loại thuốc; thông tin trên trang này về nước kiềm đến từ Nhật Bản và Mayo Clinic ở Hoa Kỳ.

Hướng dẫn uống chủ động: Nước kiềm ở Nhật Bản

Hiệp hội thiết bị tạo nước ion kiềm (AAIWA) của Nhật Bản định nghĩa nước kiềm là: “Nước ion kiềm là nước điện phân có tính kiềm nhẹ với độ pH từ 9 đến 10 được tạo ra ở cực dương bằng quá trình điện phân nước uống bằng dòng điện một chiều.

Tại Nhật Bản, các hướng dẫn chủ động về việc sử dụng nước kiềm đã được AAIWA thiết lập dựa trên các tiêu chuẩn do Hiệp hội Công nghiệp Thiết bị Y tế Gia đình Nhật Bản và Hiệp hội Tiêu chuẩn Nhật Bản đưa ra. Một số khuyến nghị là:

  • Các cá nhân được chăm sóc y tế hoặc tin rằng họ có vấn đề về sức khỏe nên tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ trước khi uống nước ion kiềm.
  • Độ pH 9,5 được khuyến nghị sử dụng hàng ngày
  • Không dùng thuốc với nước kiềm, thay vào đó hãy sử dụng chế độ tinh khiết trên máy ion hóa của bạn để tạo ra nước tinh khiết. (Hiệp Hội Máy Tạo Nước Ion Kiềm 2010)

Thông tin này được cung cấp chỉ cho mục đích giáo dục; những hướng dẫn này chưa được FDA Hoa Kỳ đánh giá.

Nước kiềm có phù hợp với bạn không?

LIFE Ionizers khuyên bạn nên nói chuyện với bác sĩ nếu bạn đang cân nhắc sử dụng nước kiềm. Đảm bảo rằng bạn liên hệ với bác sĩ có kiến ​​thức về chất lượng nước. Hãy cẩn thận, các bác sĩ không hiểu về chất lượng nước có thể đề nghị bạn uống nước máy có chứa chất gây ô nhiễm. Hầu hết các bác sĩ không biết rằng thậm chí có sự khác biệt trong nhiều loại nước hiện có.

Tìm hiểu thêm về nước ion hóa tại đây

Tìm hiểu thêm về máy lọc nước ion kiềm của chúng tôi tại đây

Chia sẻ bài đăng này

Hotline: 0989.204.876