Nước ion hóa là gì?

  • Nước ion hóa là nước có các ion khoáng trong đó. Khoáng chất trong nước bị ion hóa khi chúng nhận hoặc mất điện tử. Tất cả nước được tìm thấy trong tự nhiên đều có khoáng chất trong đó.
  • Nước ion hóa có khoáng chất trong đó. Tất cả nước được tìm thấy trong tự nhiên đều bị ion hóa ở một mức độ nào đó.
  • Nước khử ion không có khoáng chất trong đó. Nó được tạo ra bằng cách chưng cất nước hoặc thông qua quá trình thẩm thấu ngược.
  • Nước không có khoáng chất trong đó không phải là nước tự nhiên, tất cả nước tự nhiên đều có khoáng chất trong đó.

Hai loại nước ion hóa

Nước kiềm ion hóa còn được gọi là Nước khử điện phân vì nó đã được chứng minh trong môi trường phòng thí nghiệm để giảm tác động của quá trình oxy hóa. Khả năng của nước kiềm ion hóa để giảm thiệt hại oxy hóa được gọi là Điện thế oxy hóa khử (ORP).

Quá trình oxy hóa – Xảy ra khi một chất có tính axit bắt các electron từ một chất. Quá trình oxy hóa sẽ làm hỏng hoặc phá hủy một chất; nó làm cho những quả táo đã cắt chuyển sang màu nâu và kim loại bị rỉ sét. Nước có tính axit oxy hóa mọi thứ – bao gồm các mô cơ thể và DNA, bằng cách bắt các điện tử từ chúng. Các bác sĩ khuyên dùng thực phẩm chống oxy hóa để ngăn chặn thiệt hại do quá trình oxy hóa gây ra.

Khử – Xảy ra khi một chất chống oxy hóa cung cấp điện tử cho một chất chẳng hạn như các gốc tự do tấn công các mô và DNA của cơ thể. Chất chống oxy hóa làm giảm khả năng oxy hóa các mô và DNA của các gốc tự do. Khoa học y tế cho thấy quá trình này giúp bạn khỏe mạnh.

Nước kiềm ion hóa được các nhà khoa học gọi là Nước khử điện giải – Electrolyzed Reduced Water (ERW), bởi vì nó làm giảm quá trình oxy hóa. ERW có thêm các điện tử có thể làm giảm khả năng oxy hóa những thứ như mô và DNA của các chất có hại. Nghiên cứu về lợi ích sức khỏe của việc giảm thiểu do bom mìn gây ra đang được tiến hành.

Nước axit ion hóa được các nhà khoa học gọi là Nước oxy hóa điện phân – Electrolyzed Oxidative Water (EOW) vì nó làm tăng quá trình oxy hóa. Khả năng tăng quá trình oxy hóa mang lại cho EOW khả năng khử trùng bề mặt, dụng cụ, dụng cụ nhà bếp, v.v. Khi được làm bằng muối, EOW trở thành một chất khử trùng mạnh thay thế nhiều chất tẩy rửa gia dụng độc hại.

Nước ion hóa được tạo ra như thế nào?

Nước ion hóa được tạo ra như thế nào?
Nước ion hóa được tạo ra như thế nào?

Nước máy là hỗn hợp của hai loại ion: Các ion khoáng chất, chẳng hạn như canxi, magiê và kali, và các ion bicacbonat. Những ion khoáng chất đó có điện tích dương. Bicarbonate là CO2 hòa tan, nó được hình thành khi CO2 được hấp thụ bởi nước từ không khí. Bicacbonat có điện tích âm.

Máy ion hóa nước gia đình sử dụng điện từ để tách các khoáng chất tích điện dương khỏi bicacbonat tích điện âm. Máy ion hóa nước có các tấm tích điện, hoạt động giống như nam châm, chúng hút các ion có điện tích trái dấu với chúng. Khi điều đó xảy ra, các ion đi qua một màng gọi là Màng trao đổi lưỡng cực. Màng cho phép các ion đi qua nó, nhưng nó không cho phép các loại hạt khác đi qua.

Quá trình tách ion tạo ra cả nước có tính kiềm và axit cùng một lúc nhờ màng ngăn cách các khoáng chất khỏi bicacbonat. Điều đó làm cho nước bên trong khoang kiềm thành nước kiềm và nước bên trong khoang axit thành nước axit.

Nghiên cứu trong ống nghiệm về nước ion hóa cho thấy nó có thể làm giảm tổn thương oxy hóa đối với chuỗi DNA

Nghiên cứu có tên là Nước khử điện phân giúp loại bỏ các loại oxy hoạt tính và bảo vệ DNA khỏi tác hại của quá trình oxy hóa đã kiểm tra khả năng của nước kiềm bị ion hóa để ngăn chặn quá trình oxy hóa gây ra cho DNA của chúng ta bởi các chất oxy hóa có hại như các gốc tự do. Quá trình oxy hóa bởi các gốc tự do có liên quan đến lão hóa sớm và bệnh thoái hóa.

Nghiên cứu được thực hiện In-Vitro có nghĩa là: Trong thủy tinh, chẳng hạn như ống nghiệm. Các thí nghiệm trong ống nghiệm được thực hiện trong bình thủy tinh hoặc nhựa trong phòng thí nghiệm. Nghiên cứu cho thấy rằng Nước khử điện phân (nước kiềm bị ion hóa) được tạo ra bởi máy ion hóa nước đã ngăn không cho DNA bị oxy hóa bởi các gốc tự do. Nghiên cứu về đặc tính chống oxy hóa của nước kiềm đang được tiến hành. Nếu thành công, nó sẽ dẫn đến việc sử dụng nước chống oxy hóa để bảo vệ DNA khỏi tác hại của quá trình oxy hóa có liên quan đến lão hóa sớm và bệnh thoái hóa.

Nước ion kiềm có lợi cho sức khỏe không?

Nước ion kiềm có lợi cho sức khỏe ko?

Có nhiều nghiên cứu như nghiên cứu trên cho thấy rằng uống nước điện giải ion kiềm có lợi cho sức khỏe. Nó có thể giúp cải thiện sức khỏe của bạn? Cơ thể của mỗi người là khác nhau, cách tốt nhất để tìm hiểu xem nước kiềm có thể giúp ích gì cho trường hợp của bạn hay không là gọi cho chúng tôi. Có hơn 40 nghiên cứu về lợi ích sức khỏe của việc uống nước kiềm – và chúng tôi đã đọc tất cả – hãy gọi cho chúng tôi, chúng tôi rất sẵn lòng thảo luận với bạn.

Chia sẻ bài đăng này

Hotline: 0989.204.876