PFAS / PFOA trong nước

Pfas pfoa trong nước

Các chất Per- và Polyfluorinated là một nhóm các chất hóa học nhân tạo tồn tại lâu trong môi trường. Những hóa chất này đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ trong các sản phẩm tiêu dùng để làm cho chúng không ính và chống nước. Chúng cũng được tìm thấy trong bọt chữa cháy và được ứng dụng trong nhiều quy trình công nghiệp. Thật không may, những đặc điểm khiến chúng trở nên hữu ích cũng là lý do chúng tồn tại trong môi trường và có thể tích tụ hoặc tích tụ sinh học trong cơ thể chúng ta và cơ thể của động vật hoang dã.

PFOA có nguy hiểm không?

Vâng, chúng rất nguy hiểm. Các rủi ro sức khỏe khi tiếp xúc với hóa chất bao gồm ảnh hưởng đến sự phát triển đối với bào thai trong khi mang thai hoặc trẻ bú sữa mẹ, ung thư, ảnh hưởng đến gan, ảnh hưởng miễn dịch, ảnh hưởng đến tuyến giáp, v.v. Sự thật là, đây là một nhóm chất gây ô nhiễm mới nổi và các nhà nghiên cứu không có đủ thời gian để phân biệt tác động lâu dài của những chất gây ô nhiễm này.

PFOA hoặc PFOS mức độ nào là an toàn?

Tuy nhiên, hiện tại không có giới hạn nước uống liên bang có thể thực thi đối với PFC, điều này có thể sẽ thay đổi trong tương lai rất gần. Vào tháng 5 năm 2016, EPA đã phát hành Lời khuyên sức khỏe trọn đời là 0,070 microgram mỗi lít (mg / L) (70 ng / L) đối với PFOA và PFOS (riêng lẻ hoặc kết hợp) khi tiếp xúc với nước uống. Các mức tư vấn này được đặt ở nồng độ mà EPA chắc chắn sẽ bảo vệ những người nhạy cảm nhất chống lại các tác động sinh sản và phát triển với mức độ an toàn. EPA đã xác định PFCs là một chất gây ô nhiễm mới nổi vì chúng có con đường xâm nhập vào môi trường, có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe con người hoặc môi trường và không có các tiêu chuẩn quy định của liên bang. Ngoài ra, các bang riêng lẻ đã bắt đầu xây dựng các hướng dẫn PFC của bang để giám sát và giảm thiểu PFC trong môi trường.

Làm cách nào để loại bỏ PHOA VÀ PFOS trong nước?

Một số công nghệ đã được tìm thấy để loại bỏ PFAS khỏi nước uống, đặc biệt là axit Perfluorooctanoic (PFOA) và axit Perfluorooctanesulfonic (PFOS), những hóa chất này được nghiên cứu nhiều nhất. Các công nghệ đó bao gồm màng hấp phụ than hoạt tính và màng thẩm thấu ngược. Tại US Water Systems, chúng tôi luôn xem xét các vấn đề về nước và tự hỏi: Nếu đây là nguồn nước mà gia đình tôi và tôi có, chúng tôi sẽ làm gì?

Thực tế của vấn đề là chúng ta muốn Thẩm thấu ngược RO để xử lý PFOA hoặc PFOS trong nước của chúng ta, nhưng việc xử lý trước là cực kỳ quan trọng. Hầu hết các vấn đề PFOA và PFOS này là ở nước giếng, có thể có các vấn đề khác, chẳng hạn như sắt, mangan, lưu huỳnh, độ cứng, nitrat, độ pH thấp và các vấn đề khác. Điều quan trọng là phải có một phân tích nước tốt.

Nếu bạn không chắc hệ thống nào phù hợp với mình, một trong những Chuyên gia về nước được chứng nhận của chúng tôi có thể giúp bạn quyết định hệ thống nào phù hợp với bạn. Hãy gọi cho chúng tôi theo số 0942.868.979, chúng tôi luôn sẵn lòng trợ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm về PFOA tại đây

Chia sẻ bài đăng này

Hotline: 0989.204.876