Bộ lọc tổng đầu nguồn là gì? 3 điều bạn cần biết

Mua một bộ lọc tổng đầu nguồn cho cả ngôi nhà có vẻ rất khó khăn cho nhiều người. Bạn đang đầu tư vào sức khỏe của mình và bạn muốn đảm bảo rằng đó là một điều thông minh. Bạn có những câu hỏi như “tôi có cần một bộ lọc tổng đầu nguồn cho toàn bộ ngôi nhà không”, “bộ lọc tổng đầu nguồn có loại bỏ clo”, hoặc “bộ lọc tổng đầu nguồn có hoạt động tốt không”.

Đã bao nhiêu lần bạn nghĩ về việc nhận được một bộ lọc tổng đầu nguồn chỉ để trở nên sa lầy với những câu hỏi và nghi ngờ?

Và những gì sẽ xảy ra? Không! Đúng rồi. Bạn sẽ không làm gì cả vì bạn không thể trả lời câu hỏi của mình. Đó chắc chắn không phải là lỗi của bạn.

Lần này, chúng tôi giúp bạn. Dưới đây là ba điều bạn cần biết về bộ lọc tổng đầu nguồn. Đảm bảo trả lời câu hỏi của bạn và đưa bạn đi trên con đường của bạn.

Hãy bắt đầu với một số khái niệm cơ bản nhanh – bộ lọc tổng đầu nguồn là gì và tại sao bạn cần một hệ thống.

Bộ lọc tổng đầu nguồn cho toàn bộ ngôi nhà là gì?

Một bộ lọc tổng cho toàn bộ ngôi nhà được lắp đặt tại nơi đường nước chính đi vào nhà của bạn. Bằng cách lắp đặt nó ở đầu vào, hệ thống toàn bộ ngôi nhà của bạn sẽ cung cấp nước đã lọc đến tất cả các vòi và thiết bị của bạn bao gồm cả máy nước nóng của bạn.

Một số người băn khoăn không biết có cần mua cả bộ lọc cả nhà cho mỗi bình nước nóng hay không? Câu trả lời là không. Ngay cả khi bạn có nhiều máy nước nóng, bạn không cần nhiều hệ thống lọc cho cả ngôi nhà.

Giống như bộ lọc nước uống, hệ thống lọc nước toàn bộ gia đình có nhiều loại phương tiện lọc bao gồm carbon, thẩm thấu ngược hay lọc RO, hoặc công nghệ lọc thế hệ tiên tiến.

Hệ thống lọc tổng cho toàn bộ ngôi nhà dựa trên carbon là hệ thống tiết kiệm nhất để mua và bảo trì so với các hệ thống khác. Nhiều bộ lọc tổng cho toàn bộ nhà làm bằng carbon sẽ tồn tại ít nhất qua 300.000 gallon nước trước khi bình chính cần được thay thế. Như một điểm tham khảo, trung bình một gia đình bốn người sử dụng khoảng 100.000 gallon nước mỗi năm.

Hệ thống lọc tổng carbon cho toàn bộ ngôi nhà hiệu quả nhất sử dụng hệ thống lọc ba giai đoạn bao gồm:

 • Bộ tiền lọc để loại bỏ cặn bẩn, rỉ sét và các chất bẩn lớn khác.
 • Bộ lọc carbon / than hoạt tính sẽ loại bỏ các hợp chất hữu cơ nguy hiểm (chẳng hạn như VOC).
 • Bộ lọc để loại bỏ clo cũng như chì, thủy ngân, florua, niken và các kim loại hòa tan khác.
 • Đèn UV để loại bỏ virut, vi khuẩn, các virut không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Bộ lọc tổng RO toàn bộ ngôi nhà cũng có sẵn. Hệ thống lọc tổng RO thường hiệu quả hơn trong việc loại bỏ chất gây ô nhiễm so với hệ thống sử dụng carbon.

Việc loại bỏ chất gây ô nhiễm được cải thiện đi kèm với một cái giá. Hệ thống lọc tổng RO cho cả ngôi nhà thường thường có giá cao hơn, yêu cầu bình chứa nước lớn tới 300 gallon và tốn kém hơn trong việc bảo trì

Các hệ thống này có thể tạo ra một lượng nước thải đáng kể và cũng loại bỏ các khoáng chất có lợi khỏi nước của bạn. Lợi ích là bạn sẽ không yêu cầu bộ lọc nước uống riêng biệt ở vòi của bạn (sẽ nói thêm về điều này sau).

Bộ lọc tổng đầu nguồn với công nghệ thế hệ tiếp theo là một lựa chọn thứ ba. Bộ lọc tổng thế hệ tiếp theo vượt trội hơn hiệu suất lọc carbon và có thể hiệu quả như hệ thống RO với chi phí thấp hơn, không lãng phí nước và không loại bỏ các khoáng chất có lợi.

Bộ lọc tổng đầu nguồn Bodyguard là một ví dụ về bộ lọc toàn bộ ngôi nhà sử dụng công nghệ thế hệ tiếp theo, không sử dụng điện, không sử dụng nước, rất hiệu năng.

Bây giờ bạn đã hiểu thêm về bộ lọc tổng đầu nguồn, hãy thảo luận lý do tại sao bạn có thể cần một hệ thống.

Tại sao bạn cần một bộ lọc tông đầu nguồn?

Bạn cần một bộ lọc tổng đầu để lọc nước đến mọi đầu ra trong nhà của bạn.

Tại sao?

Bởi vì nước của bạn có hóa chất xử lý / khử trùng có thể nhiễm vào không khí khi đun nóng trong vòi hoa sen, bồn tắm, máy rửa bát hoặc đồ giặt của bạn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi bạn hít phải những hóa chất trong không khí này, nó có thể nguy hiểm hơn là uống nước chưa lọc.

Nghĩ về nó đi. Vòi sen nước nóng có thể giải phóng 50-80% hóa chất trong nước của bạn thành hơi nước mà bạn có thể hít vào.

Loại đáng sợ, phải không?

Tôi cho rằng là bạn cũng không biết rằng máy rửa bát của bạn cũng thải hơi hóa chất đó vào không khí trong nhà của bạn mỗi khi bạn chạy nó.

Sử dụng bộ lọc tổng cho toàn bộ ngôi nhà có nghĩa là nước sạch hơn, lành mạnh hơn để uống, nấu ăn, tắm vòi sen và tắm rửa, cũng như nước được sử dụng trong máy giặt rửa bát và quần áo của bạn.
Và, điều đó có nghĩa là bạn và gia đình bạn không hít phải hơi nguy hiểm.

Tiếp theo, chúng ta hãy nói về ba điều ít biết bạn cần biết và có thể không!

Ba điều ít người biết, bạn cần biết khi mua bộ lọc tổng đầu nguồn

1. Nếu bạn chọn bộ lọc tổng đầu nguồn bằng carbon, bạn cần biết bộ phận cấp nước của bạn có đang sử dụng clo hoặc cloramin để khử trùng nước của bạn hay không.

Tại sao?

Bởi vì hầu hết các bộ lọc tổng toàn nhà dựa trên carbon được thiết kế để loại bỏ clo, nhưng sẽ không loại bỏ cloramin. Nếu công ty cấp nước của bạn sử dụng cloramin thì bạn sẽ cần một bộ lọc được thiết kế đặc biệt để loại bỏ cloramin .

Vì vậy, làm thế nào để bạn biết nếu bộ phận cấp nước của bạn đang sử dụng clo hoặc cloramin làm chất khử trùng chính?

Dễ thôi. Google báo cáo chất lượng nước của sở cấp nước của bạn. Nếu bạn thấy clo được liệt kê trong báo cáo, thì bạn biết bạn phải tìm kiếm một bộ lọc toàn nhà để loại bỏ clo. Mặt khác, nếu bạn thấy chloramines được liệt kê, thì bạn phải tìm một hệ thống lọc tổng toàn nhà để loại bỏ chloramines .

Đừng bỏ qua bước này vì 20% các cơ sở nước sử dụng chloramines làm chất khử trùng và nếu bạn mua nhầm bộ lọc, nó sẽ không tốt cho bạn!

2. Bạn cần biết nếu bộ lọc tổng đầu nguồn đã được thử nghiệm và bạn cần đọc báo cáo.

Khi xem xét bộ lọc tổng đầu nguồn, bạn nên đảm bảo rằng nó đã được kiểm tra bởi phòng thí nghiệm của bên thứ ba được chứng nhận hoặc được NSF chứng nhận.

Và, bạn cũng nên đọc báo cáo kiểm tra chất lượng nước. Không phải tất cả các bộ lọc đều hiệu quả như nhau, ngay cả các bộ lọc được làm bằng cùng một phương tiện, vì vậy bạn không nên cho rằng tất cả các hệ thống toàn bộ ngôi nhà dựa trên carbon đều loại bỏ các chất gây ô nhiễm giống nhau.

Báo cáo sẽ hiển thị, đối với mỗi chất gây ô nhiễm trong nước, nếu bộ lọc loại bỏ 99% hoặc 50%. Rõ ràng, tỷ lệ loại bỏ càng cao càng tốt.

3. Cuối cùng, nếu bạn chọn bộ lọc tổng đầu nguồn bằng carbon, bạn cần biết rằng nó không phải là giải pháp tốt nhất để đảm bảo nước uống tinh khiết nhất có thể. Vì vậy, bạn sẽ cần một bộ lọc nước uống riêng.

Bạn có thể nghĩ rằng điều này có vẻ điên rồ nhưng nó có ý nghĩa. Đây là lý do tại sao.

Đó là tất cả về dòng nước và lọc. Với bộ lọc dựa trên carbon, lưu lượng nước càng cao thì khả năng lọc càng ít. Nếu bạn so sánh một bộ lọc nước carbon cho toàn bộ ngôi nhà về số lượng chất gây ô nhiễm được loại bỏ với bộ lọc nước uống, bộ lọc nước uống có thể loại bỏ nhiều chất gây ô nhiễm hơn (trong một số trường hợp gấp 10 lần).

Mặc dù bộ lọc toàn bộ ngôi nhà sử dụng bộ lọc carbon / than hoạt tính cũng là bộ phận chính của hầu hết các bộ lọc nước uống, nhưng có một điểm khác biệt chính. Bộ lọc toàn bộ ngôi nhà phải xử lý tất cả nước đi vào nhà của bạn mà không cản trở đáng kể dòng chảy của nước và thường có tốc độ dòng chảy ít nhất là 6-7 GPM (gallon mỗi phút).

Ngược lại với bộ lọc nước uống chất lượng cao được chứng nhận loại bỏ clo, cloramin, chì, thủy ngân, MTBE và VOC. Bộ lọc nước uống đó sẽ chỉ có tốc độ dòng chảy dưới 1 GPM.

Tóm lại, nếu bạn chọn giải pháp toàn bộ ngôi nhà dựa trên carbon tiết kiệm hơn, thì bạn sẽ cần một bộ lọc nước uống riêng biệt để loại bỏ nhiều chất gây ô nhiễm hơn để cải thiện sức khỏe của nước của bạn. Nếu bạn chọn bộ lọc RO, thì bạn sẽ không yêu cầu bộ lọc nước uống bổ sung vì những loại hệ thống toàn nhà đó cung cấp khả năng lọc nước vượt trội.

Bộ lọc nước uống nào tốt nhất cho bạn?

Bạn có nhiều lựa chọn khi nói đến bộ lọc nước uống. Giải pháp có thể đơn giản như một bình đựng hiệu quả hoặc bộ lọc trên mặt bàn lớn hơn mà bạn đổ đầy nước máy và để cho trọng lực thực hiện công việc.

Hoặc bộ lọc trên mặt bàn dễ dàng gắn vào vòi không cần kéo ra của bạn và cung cấp nước lọc chỉ với một lần bật công tắc. Một bộ lọc dưới quầy sẽ đưa vào đường nước lạnh của bạn và cung cấp nước đã lọc đến một vòi riêng biệt.

Bạn không chắc bộ lọc nào phù hợp nhất với mình? Kiểm tra Hướng dẫn Hoàn chỉnh cho Người mới bắt đầu về Bộ lọc Nước của chúng tôi . Nó có một danh sách ngắn các bộ lọc nước đã được kiểm tra và chứng nhận của bên thứ ba.

Ưu điểm của bộ lọc tổng đầu nguồn dựa trên carbon

 • Cung cấp nước sạch không chứa clo và cloramin cho tất cả các mục đích sử dụng trong gia đình bạn, bao gồm cả uống, nấu ăn, tắm vòi sen và vệ sinh.
 • Giảm nguy cơ hít phải các hóa chất khử trùng nước nguy hiểm trong không khí
 • Các bộ lọc có tuổi thọ cao (hơn 3 năm) khiến chúng tương đối không phải lo lắng.
 • Do tuổi thọ của bộ lọc dài và giá mua thấp hơn, chúng là một cách tương đối rẻ để cung cấp nước lọc trong nhà của bạn.
 • Là cách hiệu quả nhất để loại bỏ clo và cloramin khỏi vòi hoa sen và bồn tắm của bạn, đồng thời loại bỏ sự cần thiết của các bộ lọc vòi hoa sen riêng biệt.

Ưu điểm của máy lọc tổng RO cho cả ngôi nhà

 • Cung cấp nước sạch cho tất cả các mục đích sử dụng trong gia đình bạn, bao gồm uống, nấu ăn, tắm vòi sen và tắm rửa, cũng như vệ sinh.
 • Giảm nguy cơ hít phải các hóa chất khử trùng nước nguy hiểm trong không khí
 • Loại bỏ sự cần thiết của bộ lọc nước uống tại vòi.

Ưu điểm của bộ lọc tổng đầu nguồn BodyGuard

 • Cung cấp nước sạch cho tất cả các mục đích sử dụng trong gia đình bạn, bao gồm uống, nấu ăn, tắm vòi sen và tắm rửa, cũng như vệ sinh.
 • Giảm nguy cơ hít phải các hóa chất khử trùng nước nguy hiểm trong không khí
 • Loại bỏ sự cần thiết của bộ lọc nước uống tại vòi.
 • Không loại bỏ các khoáng chất có lợi từ nước
 • Không tạo ra lượng lớn nước thải
 • Bộ lọc tổng và bộ xử lý nước không muối
  Bộ lọc tổng và bộ xử lý nước không muối

Ưu điểm của bộ lọc nước uống

 • Đảm bảo nước sạch, tinh khiết cho sức khỏe để uống và nấu ăn
 • Loại bỏ các chất gây ô nhiễm thường có trong các nguồn cung cấp nước ngày nay.
 • Nước đã được xử lý qua bộ lọc chất lượng cao sẽ loại bỏ các chất gây ô nhiễm mà bộ lọc toàn nhà bằng Carbon để lại, mang lại nước uống lành mạnh nhất.
Chia sẻ bài đăng này

Hotline: 0989.204.876