10 cách cơ thể mách bảo bạn cần giải độc

 

10 cách cơ thể mách bảo bạn cần phải giải độc

Nếu bạn bị hôi miệng, có mùi cơ thể bất thường và/hoặc các vấn đề về đường ruột, cơ thể bạn có thể đang cố nói với bạn điều gì đó. Cơ thể chúng ta tồn tại trong một thế giới độc hại và không có gì lạ khi hệ thống của cơ thể bị nó tràn ngập. Giải độc là một phương pháp tự nhiên giúp cơ thể bạn “bắt kịp” các chất độc có thể gây ô nhiễm môi trường bên trong của bạn.

Để tìm hiểu xem bạn có nên cân nhắc việc giải độc hay không, hãy làm bài tự kiểm tra quá trình giải độc của chúng tôi dưới đây. Nếu bạn đạt điểm từ 4 trở lên, bạn có thể được hưởng lợi từ việc giải độc:

Tự kiểm tra quá trình giải độc

1. Bạn có bỏ đại tiện hàng ngày nhiều hơn một lần một tuần không? (có = 1/không = 0)

Việc bỏ qua nhu động ruột có thể là dấu hiệu cho thấy hệ thống loại bỏ chất thải rắn của cơ thể bạn đã bị ứ đọng và/hoặc bị mất nước

2. Bạn có dùng thuốc theo toa, thuốc giải trí hoặc thuốc không kê đơn không? (có = 1/không = 0)

Thuốc được sản xuất trong phòng thí nghiệm có thể và thực sự chứa các thành phần độc hại tích tụ trong cơ thể bạn theo thời gian

3. Các vấn đề về tiêu hóa mãn tính hoặc đầy hơi/ đầy bụng? (có = 1/không = 0)

Rối loạn tiêu hóa liên tục, đặc biệt là đầy hơi và chướng bụng là dấu hiệu của vi khuẩn có hại trong ruột giải phóng độc tố mà cơ thể bạn phải thải ra ngoài. Điều này có thể là do sự cân bằng pH có tính axit trong ruột. Nước kiềm đã được chứng minh là làm tăng độ pH trong ruột . (Vorobjeva, NV)

4. Bạn ăn đồ ăn nhanh hay đồ ăn chế biến sẵn? (có = 1/không = 0)

Thức ăn nhanh hoặc đã qua chế biến chứa vô số thành phần nhân tạo mà cơ thể bạn không thể tự loại bỏ được.

5. Bạn đã bao giờ hút thuốc hoặc tiếp xúc với khói thuốc thụ động quá mức chưa? (có = 1/không = 0)

Khói thuốc lá chứa hàng trăm chất độc hại như formaldehyde. Chất độc từ khói thuốc lá có thể tích tụ trong phổi.

6. Bạn có vấn đề gì về da không? (có = 1/không = 0)

Da của bạn (thông qua đổ mồ hôi) là cơ quan giải độc lớn nhất của bạn. Các vấn đề về da dai dẳng không thể điều trị bằng thuốc có thể là dấu hiệu cho thấy làn da của bạn đang bị quá tải bởi chất độc.

7. Bạn có uống rượu không? (có = 1/không = 0)

Uống rượu ở mức độ vừa phải là được, thậm chí có thể có lợi. Nhưng nó vẫn làm tăng thêm lượng chất độc mà cơ thể bạn phải thải ra để duy trì sức khỏe

8. Bạn sống ở một thành phố lớn hoặc gần khu vực hoạt động fracking thủy lực (Hydrofracking)? (có = 1/không = 0)

Các thành phố lớn là nguồn gây ô nhiễm đáng kể, cả trong môi trường và cơ thể bạn. Hydro Fracking (gọi tắt là fracking) gây ô nhiễm không khí và nước trong ít nhất một km xung quanh hoạt động fracking.

9. Bạn uống nước máy hay nước ngọt? (có = 1/không = 0)

Nước máy chưa lọc có chứa chất độc như clo và cũng có thể chứa các chất độc hại khác. Soda có tính axit cao và có thể tấn công hệ thống cơ thể của bạn bằng một lượng lớn đường

10. Bạn có cảm thấy mệt mỏi, năng lượng thấp hoặc thói quen ngủ kém không? (có = 1/không = 0)

Năng lượng thấp là dấu hiệu của quá trình trao đổi chất chậm. Quá trình trao đổi chất chậm hơn có nghĩa là cơ thể phải mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành các quá trình quan trọng như loại bỏ nước. Cơ thể thải ra một lượng lớn độc tố từ tế bào trong khi ngủ. Nếu bạn không ngủ đủ giấc, cơ thể bạn có thể không có cơ hội thải đủ độc tố ra khỏi tế bào

Giải độc là một quá trình nhẹ nhàng, lâu dài dựa vào hệ thống loại bỏ chất thải của chính cơ thể bạn để thải độc tố. Trên thực tế, bạn cần làm nhiều hơn là chỉ ăn uống điều độ, tập thể dục và uống nước tốt cho sức khỏe. Nước kiềm đã cho thấy rất nhiều hứa hẹn trong việc giải độc. Nghiên cứu được thực hiện ở Thụy Điển cho thấy những phụ nữ uống nước kiềm có lượng thủy ngân trên tóc thấp hơn đáng kể so với những phụ nữ uống nước có tính axit. Một nghiên cứu gần đây hơn đã kiểm tra 4 đối tượng trung niên uống nước kiềm trong 2 tháng. Nó cho thấy các đối tượng thử nghiệm đã bài tiết 10 kim loại nặng khác nhau qua nước tiểu.

Bạn có đạt điểm 4 trở lên không? Sau đó hãy đọc tiếp để biết những gợi ý hữu ích về cách bắt đầu quá trình cai nghiện của bạn!

Nếu bạn đã sẵn sàng để giải độc, dưới đây là 10 lời khuyên để bạn bắt đầu:

1. Ăn một chế độ ăn tập trung vào rau và trái cây tươi.

Đảm bảo ngâm trái cây và rau quả trong nước kiềm vì nó trung hòa dư lượng thuốc trừ sâu/thuốc diệt cỏ và thuốc trừ sâu có hại. Nước thông thường không trung hòa được độc tố có tính axit như nước kiềm

2. Ăn ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu, quả hạch và hạt.

Các loại hạt và cây họ đậu là nguồn cung cấp protein lành mạnh – không có tính axit như thịt. Ngũ cốc nguyên hạt cung cấp thức ăn thô giúp bạn loại bỏ chất thải rắn.

3. Áp dụng lối sống lành mạnh bao gồm tập thể dục thường xuyên. Sử dụng phòng tắm hơi để bài tiết chất độc ra ngoài.

Bạn có biết không? Bạn có thể nhận được lợi ích từ việc tập thể dục chỉ trong 10 phút mỗi lần. Nếu bạn thực hiện 3 buổi tập thể dục, mỗi buổi 10 phút trong ngày, bạn sẽ nhận được lợi ích từ việc tập luyện 30 phút. Xông hơi giúp bạn bài tiết những độc tố đó sau khi tập luyện.

4. Tránh dùng thuốc hóa học và uống rượu quá nhiều.

Bạn có thể phải dùng một số loại thuốc theo toa, nhưng bạn càng uống ít thì càng tốt. Thưởng thức rượu có chừng mực để tránh làm gan bị quá tải bởi chất độc. Uống rượu cùng với nước kiềm, vì nước kiềm đã được chứng minh là có tác dụng bảo vệ gan.

5. Uống thực phẩm bổ sung đa vitamin và khoáng chất chất lượng cao.

Cung cấp cho cơ thể bạn lượng dinh dưỡng cần thiết để hoạt động tốt nhất. Hãy chắc chắn rằng các thành phần được sử dụng trong thực phẩm bổ sung của bạn đến từ các nguồn tự nhiên.

6. Dùng thực phẩm bổ sung dinh dưỡng/thảo dược để bảo vệ và tăng cường chức năng của các cơ quan.

Cách tốt nhất là nói chuyện với chuyên gia dinh dưỡng để tìm ra loại thảo dược bổ sung phù hợp với bạn.

7. Uống một cốc nước và nước chanh vào mỗi buổi sáng.

Nước chanh và nước vào buổi sáng kích thích nhu động chuyển động của thức ăn và chất thải qua đường tiêu hóa.

8. Kiêng ăn ba ngày, bốn lần mỗi năm (nhịn ăn khi chuyển mùa là một quy tắc tốt cần ghi nhớ).

Nhịn ăn cho phép đường tiêu hóa của bạn thanh lọc chất thải, nghỉ ngơi và tự sửa chữa.

9. Uống nước kiềm từ máy lọc nước ion kiềm.

Nước kiềm từ máy ion kiềm đã được chứng minh là làm tăng bài tiết 10 kim loại nặng có hại. Hãy nhớ rằng điều đó cũng giúp trung hòa dư lượng thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ và thuốc trừ sâu trên trái cây và rau quả của bạn. Bạn có thể giải độc hiệu quả hơn nhiều nếu bạn tránh đưa chất cặn độc hại vào cơ thể!.

10. Thiền định về những lời khẳng định nâng cao năng lực bản thân để giải tỏa tâm trí.

Sức mạnh của suy nghĩ tích cực sẽ giúp bạn bám sát mục tiêu cai nghiện của mình. Khi đầu óc bạn tỉnh táo, bạn sẽ dễ dàng tập trung vào mục tiêu của mình hơn nhiều. Một lợi ích khác là thiền làm giảm căng thẳng, điều này cũng có thể góp phần gây ra tình trạng sức khỏe kém.

Giải độc mỗi ngày để có sức khỏe tốt hơn

Khi bạn xem xét sự tấn công hàng ngày của các chất độc như ô nhiễm không khí và dư lượng độc hại trên thực phẩm, việc thải độc trở thành một phần trong thói quen hàng ngày của bạn là điều hợp lý. Nó thực sự dễ dàng để làm:

Sử dụng nước kiềm từ máy lọc nước ion kiềm để uống, rửa sạch sản phẩm của bạn và nấu ăn với

Tránh thức ăn nhanh và chế biến sẵn

Thưởng thức rượu có chừng mực và với một ly nước kiềm

Tập thể dục thường xuyên và thải độc tố ra ngoài

Thiền định thường xuyên để giải độc tâm trí của bạn

Chia sẻ bài đăng này

Hotline: 0989.204.876