5 lợi ích hệ thống thẩm thấu ngược RO dưới bồn rửa

Lợi ích hệ thống thẩm thấu ngược mà nhiều người chưa biết

Thẩm thấu ngược (RO) được coi là một trong những hình thức xử lý nước hiệu quả nhất hiện nay. Bất kể loại chất gây ô nhiễm nào bạn đang tìm cách lọc ra khỏi nước uống của mình, có khả năng thẩm thấu ngược có thể giúp bạn đạt được kết quả như mong đợi.

Thông thường nhất, bộ lọc thẩm thấu ngược (RO) được lắp đặt bên dưới bồn rửa nhà bếp và được gọi là bộ lọc thẩm thấu ngược dưới bồn rửa .

Tìm hiểu 5 lợi ích lớn nhất của việc sử dụng hệ thống thẩm thấu ngược dưới bồn rửa trong nhà của bạn hoặc các cơ sở kinh doanh.

Hệ lọc RO dưới bồn rửa
Hệ lọc RO dưới bồn rửa

Loại bỏ nhiều chất ô nhiễm nhất là lợi ích hệ thống thẩm thấu ngược RO mang lại lớn nhất

Nếu bạn đang tìm cách loại bỏ chất gây ô nhiễm triệt để nhất, bạn sẽ không nhận được gì tốt hơn một hệ thống thẩm thấu ngược.

So với các giải pháp lọc khác, chẳng hạn như bình đựng, bộ lọc để bàn và thậm chí bộ lọc toàn bộ gia đình, thẩm thấu ngược là quá trình xử lý nước nổi bật vì nó loại bỏ số lượng chất gây ô nhiễm tuyệt đối.

Màng thẩm thấu ngược điển hình có thể loại bỏ từ 95% đến 99% vật chất vô cơ. Trong khi hầu hết các bộ lọc có khả năng loại bỏ các chất gây ô nhiễm thông thường như chì, clo và các hóa chất khác nhau, thẩm thấu ngược cũng có thể loại bỏ các chất gây ô nhiễm nổi tiếng là khó loại bỏ khỏi nước uống, bao gồm các khoáng chất florua, nitrat, asen và nước cứng.

Nhiều giai đoạn lọc trong bộ lọc thẩm thấu ngược làm cho nó triệt để hơn nhiều so với các hệ thống chỉ có một hoặc hai giai đoạn lọc. Và bởi vì các hạt lớn hơn nước đơn giản là không thể đi qua màng RO, không có cơ hội để chúng có thể trượt qua các vết nứt, như chúng có thể xảy ra trong bộ lọc carbon.

Lợi ích hệ thống thẩm thấu ngược RO – nước tinh khiết luôn có sẵn

Một số bộ lọc nước, chẳng hạn như bình lọc, không cho phép bạn sử dụng nước ngay lập tức. Nếu bạn không muốn đợi nước lọc trước khi uống, hệ thống thẩm thấu ngược có thể mang lại kết quả nhanh nhất.

Nhiều bộ lọc thẩm thấu ngược đặt dưới bồn rửa có một tank chứa, giúp lưu trữ nước RO đã lọc để bạn sử dụng tùy ý. Khi bể này cạn nước, nó sẽ đổ đầy lại với tốc độ không đổi, vì vậy bạn sẽ không bao giờ phải để bể chứa đầy thời gian trước khi bạn có thể lấy nước từ vòi của mình.

Bởi vì bộ lọc thẩm thấu ngược được kết nối trực tiếp với đường nước của bạn, bạn cũng có thể hưởng lợi từ việc không bao giờ phải đổ thêm nước vào máy theo cách thủ công, vì máy sẽ sử dụng nước tự động như các thiết bị sử dụng nước khác trong nhà của bạn.

Tìm hiểu thêm hệ lọc lọc nước RO 6 tầng của chúng tôi tại đây

Lợi ích hệ thống thẩm thấu ngược RO – giá mua rất thấp

Bạn có thể đã nhận thấy một sản phẩm thẩm thấu ngược (RO) mới xuất hiện trong những năm gần đây: hệ thống không bồn chứa theo yêu cầu. Mặc dù những hệ thống này có những lợi ích của chúng, nhưng chúng đắt hơn rất nhiều so với hệ thống truyền thống đặt dưới bồn rửa.

Nếu bạn muốn tiếp cận với nước sạch, tinh khiết và bạn đang có ngân sách tiết kiệm, bạn sẽ phù hợp nhất với hệ thống thẩm thấu ngược truyền thống dưới bồn rửa với một bể chứa. Loại hệ thống này thường có giá từ vài triệu, làm cho nó trở thành một hệ thống lọc nước khả thi hơn cho người dân nói chung.

Khi nói đến việc thay thế các bộ lọc, hầu hết chi phí dưới 1 triệu cho tất cả ba giai đoạn bộ lọc được mua cùng nhau. Xem xét bạn chỉ cần thực hiện giao dịch mua đó tối đa 6 tháng một lần, đó là một thỏa thuận khá tốt. Màng thẩm thấu ngược có giá khoảng từ 150k đến 800k và chỉ cần được thay thế hàng năm hoặc lâu hơn.

Lợi ích thẩm thấu ngược RO – dễ bảo trì

Hầu như không mất nhiều công sức cho việc bảo trì thẩm thấu ngược (RO). Bạn không cần phải làm sạch các bộ lọc và chúng chỉ cần thay sau sáu tháng, tối thiểu (màng thẩm thấu ngược thậm chí tồn tại trong 2 năm hoặc lâu hơn).

Khi bạn đã lắp đặt hệ thống thẩm thấu ngược dưới bồn rửa, điều duy nhất cần nhớ là thay đổi các bộ lọc. Không giống như một số tùy chọn bộ lọc đặt trên mặt bàn, bộ lọc thẩm thấu ngược đặt dưới quầy tốt nhất được làm từ các thành phần bền chất lượng cao được thiết kế để đứng vững trước thử thách của thời gian.

Loại hệ thống này thường kéo dài từ 10 đến 15 năm, vì vậy bạn sẽ có rất nhiều tuổi thọ của nó trước khi cần nghĩ đến việc mua các bộ phận mới hoặc mua một bản nâng cấp.

Lợi ích hệ thống thẩm thấu ngược RO – tiết kiệm tiền & giảm thiểu chất thải nhựa

Lợi ích hệ thống thẩm thấu ngược RO so với hệ thống lọc nước khác là rẻ hơn và thân thiện với môi trường hơn so với việc mua nước đóng chai. Thay vì đi qua hàng trăm chai nước sử dụng một lần mỗi tháng, sử dụng nước từ hệ thống thẩm thấu ngược sẽ giúp bạn đóng góp một phần cho môi trường.

Nếu bạn muốn biết bạn có thể tiết kiệm được bao nhiêu từ hệ thống thẩm thấu ngược, hãy xem hóa đơn hàng tuần của hàng tạp hóa và xem bạn đã chi bao nhiêu cho nước đóng chai. Sau đó nhân con số đó với 52 (số tuần trong một năm). Điều đó sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng sơ bộ về số tiền bạn hiện chi tiêu mỗi năm cho nước đóng chai.

Lợi ích hệ thống thẩm thấu ngược RO mang lại rất lớn

Khi bạn so sánh chi phí hàng năm của nước đóng chai với chi phí trả trước của hệ thống thẩm thấu ngược dưới bồn rửa, bạn có thể thấy rằng nó thường tự trả trong vòng một vài năm. Không chỉ tiết kiệm chi phí mà bạn còn có được sự tiện lợi khi có thể lấy nước sạch trực tiếp từ vòi bếp.

Tìm hiểu thêm hệ lọc nước thương mại RO của chúng tôi tại đây
Chia sẻ bài đăng này

Hotline: 0989.204.876