Sai lầm phổ biến khi mua lọc tổng RO

Sai lầm phổ biến khi mua lọc tổng RO
Sai lầm phổ biến khi mua lọc tổng RO

Hệ thống lọc tông RO hay hệ thống thẩm thấu ngược toàn bộ ngôi nhà là hệ thống lọc nước vô cùng quan trọng, thực tế là nhiều người tiêu dùng hiện đã nhận thức được tầm quan trọng của các vấn đề về nước và nhận ra rằng hệ thống lọc nước RO loại bỏ phổ chất gây ô nhiễm lớn nhất so với bất kỳ công nghệ xử lý nước nào. Chúng tôi đã đi đầu trong công nghệ này trong nhiều năm và có khả năng bán được nhiều hệ thống lọc tổng RO (thẩm thấu ngược cho toàn bộ ngôi nhà) hơn bất kỳ ai.

Trong những năm kinh nghiệm của chúng tôi, chúng tôi đã học được nhiều điều một cách khó khăn. Để mượn một câu nói: “Chúng tôi biết một hoặc hai điều, bởi vì chúng tôi đã thấy một hoặc hai điều. “Chúng tôi đã xây dựng và lắp đặt hàng nghìn hệ thống lọc tổng RO (thẩm thấu ngược cho toàn bộ ngôi nhà), và trong những năm qua, chúng tôi đã mắc rất nhiều sai lầm… mà chúng tôi đã học được một cách khó khăn. Chúng tôi vẫn thấy người tiêu dùng mắc phải những sai lầm giống như chúng tôi đã làm cách đây mười hoặc hai mươi năm, vì vậy chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm của mình để giúp bạn tránh mắc phải những sai lầm mà bạn có thể không biết. Về lâu dài, làm đúng cách sẽ tiết kiệm

6 sai lầm phổ biến khi mua lọc tổng RO

1 – Sai lầm phổ biến khi mua lọc tổng RO là không sử dụng máy bơm cấp thương mại thực sự

Hãy nhìn xem, đối với những người bạn không biết tôi, bạn cần hiểu rằng tôi không có vấn đề gì khi gọi những người hoặc công ty đang làm việc hoặc nói những điều ít có cơ sở trên thực tế. Tôi tin vào cách gọi mọi thứ theo cách tôi nhìn nhận và giải thích tại sao. Hệ thống lọc tổng RO (thẩm thấu ngược toàn bộ ngôi nhà) phải bao gồm một máy bơm tăng áp cấp thương mại thực sự, và thành thật mà nói, hầu hết các hệ thống RO thương mại “bị cáo buộc” mà bạn thấy trên Web hoặc bất cứ nơi nào KHÔNG có máy bơm cấp thương mại. “Nhưng đây là hệ thống thẩm thấu ngược toàn bộ khu dân cư – tại sao tôi cần một máy bơm cấp thương mại?”

Đó là một câu hỏi hợp lệ, nhưng câu trả lời ngắn gọn là ở nhiều khía cạnh, hệ thống lọc tổng RO (thẩm thấu ngược toàn bộ ngôi nhà) hoạt động giống như một hệ thống thương mại. Rốt cuộc, nó cung cấp tất cả nước bạn sử dụng trong nhà. Khi nó ngừng hoạt động, bạn không có nước! Cách đây rất lâu, chúng tôi đã biết rằng bạn nên sử dụng máy bơm cấp thương mại thực sự tốt hơn, hoặc bạn có thể thay thế nó một vài lần một năm.

Có ba (3) loại máy bơm cơ bản được sử dụng cho hệ thống thẩm thấu ngược. Chỉ có một là máy bơm cấp thương mại hạng nặng thực sự và đó là máy bơm ly tâm nhiều tầng. Tuy nhiên, chúng tôi thường thấy các công ty sử dụng máy bơm màng và máy bơm cánh gạt trên các hệ thống mà họ “nói” là cấp thương mại . Máy bơm cánh gạt chắc chắn thích hợp hơn máy bơm màng , nhưng nó thực sự không phải là loại thương mại . So sánh máy bơm cánh gạt với máy bơm ly tâm nhiều tầng cánh cũng giống như việc so sánh Xe thông minh với xe bán tải 1 tấn. Đơn giản là không có gì để so sánh. Nếu hệ thống lọc tổng RO (thẩm thấu ngược toàn bộ ngôi nhà) của bạn không bao gồm nhiều giai đoạn ly tâm một máy bơm , bạn có thể phải thay thế máy bơm khá thường xuyên . Lời khuyên của tôi là hãy làm điều đó ngay trong lần đầu tiên.

Một máy bơm hạng nặng thực sự cho các ứng dụng cấp thương mại

2 – Sai lầm phổ biến khi mua lọc tổng RO là không sử dụng tiền xử lý thích hợp

Một hệ thống lọc tổng RO thực hiện một công việc tuyệt vời chỉ loại bỏ bất cứ thứ gì trong nước, nhưng hệ thống thẩm thấu ngược không được thiết kế để loại bỏ các chất gây ô nhiễm sau khỏi nước:

 • Độ cứng bao gồm canxi và magiê gây đóng cặn trên bề mặt màng, ảnh hưởng lớn đến sản xuất và chất lượng nước. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hệ thống lọc tổng RO cho cả ngôi nhà nên có hệ thống làm mềm nước hoặc và chống đóng cặn phía trước. Thông thường, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hệ thống chống đóng cặn vì một chai Hyper-Guard Plus 7000 nặng 32 ounce nhẹ hơn rất nhiều so với một túi muối và một chai Hyper-Guard Plus 7000 thường sẽ xử lý nhiều nước hơn 20 túi muối. Trừ khi bạn nghĩ nâng túi muối là môn thể thao Olympic, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chất chống đóng cặn. Đối với nước, chất chống đóng cặn được NSF FDA chấp thuận nhưng bị màng RO từ chối nên không có trong nguồn nước. Một chai Hyper-Guard Plus 7000 được pha với nước RO, và trong nhiều trường hợp, nó có thể kéo dài từ 3-6 tháng.
 • Sắt hoặc “gỉ, như nó thường được gọi, theo nghĩa đen sẽ làm bít các màng và thực hiện nó một cách nhanh chóng. Hyper-Guard Plus có hiệu quả trong việc loại bỏ hàm lượng sắt thấp, nhưng tôi luôn khuyên bạn nên loại bỏ nó bằng một bộ lọc sắt nào đó. Nó bền vững và kinh tế hơn nhiều về lâu dài. Phương pháp bạn sử dụng để loại bỏ sắt phụ thuộc vào mức độ, loại và liệu nó có phải là vi khuẩn hay không.
 • Mangan trong nhiều trường hợp cũng rắc rối như sắt. Và một trong những cách hiệu quả nhất để loại bỏ nó là sử dụng chất làm mềm nước. Một lần nữa, nó phụ thuộc vào mức độ và những chất gây ô nhiễm cạnh tranh nào khác có thể có trong nguồn cung cấp nước cụ thể đó.
 • Chlorine có hại cho bất kỳ màng mỏng nào và phải luôn được loại bỏ trước nó. Hộp mực không được khuyến khích vì chúng có tuổi thọ rất hạn chế. Luôn luôn là một phương pháp hay nhất để sử dụng một bình carbon và nếu có bất cứ điều gì, kích thước nó quá lớn.
 • Chloramine được tạo thành bằng cách thêm amoniac vào clo và thậm chí còn khó loại bỏ hơn clo. Nó đòi hỏi một loại carbon đặc biệt, được gọi là carbon xúc tác, để loại bỏ nó một cách hiệu quả. Bộ lọc tổng đầu nguồn BodyGuard của chúng tôi loại bỏ cả clo và chloramine một cách hiệu quả.
 • Độ đục là do chất rắn có thể nhìn thấy trong nước và cần được loại bỏ qua bộ lọc cặn rửa ngược, bộ lọc bước xuống hoặc bộ lọc quay xuống . Trong một số trường hợp hiếm hoi, bạn có thể phải sử dụng cả ba.
 • Hydrogen Sulfide hoặc mùi trứng thối có thể đi qua màng RO và cũng có thể làm hôi màng trong quá trình này. Theo tôi, hydrogen peroxide là phương pháp tốt nhất để loại bỏ trên thực tế mọi mức H2S.
 • Vi khuẩn là thứ cần được loại bỏ TRƯỚC hệ thống thẩm thấu ngược. Không được lắp đặt hệ thống RO trên nước không an toàn về mặt vi sinh trừ khi vi khuẩn đã được vô hiệu hóa trước bằng bất kỳ phương pháp nào được cho là hiệu quả, chẳng hạn như khử trùng bằng tia cực tím hoặc khử trùng bằng clo.

Hệ thống lọc tổng RO (thẩm thấu ngược toàn bộ ngôi nhà) tồi tệ nhất sẽ hoạt động lâu hơn nữa với tiền xử lý thích hợp, và một hệ thống lọc tổng RO tuyệt vời sẽ hoạt động trong hơn 20 năm với tiền xử lý kỹ thuật. Nếu có bất cứ điều gì, hãy tăng kích thước hệ thống để tăng thời gian tiếp xúc vì “ tiếp xúc lau dài” là điều tối quan trọng để xử lý trước thích hợp . Đây là khu vực mà nhiều người tiêu dùng nhầm lẫn khi thử và cắt góc.

3 – Sai lầm phổ biến khi mua lọc tổng RO là không định kích thước Hệ thống RO phù hợp

Hệ thống lọc RO được đánh giá ở công suất cao nhất và được thử nghiệm ở 60 psi và nhiệt độ nước 77 độ F. Vấn đề là ở hầu hết các khu vực, nhiệt độ nước đều ở 50s. Tất cả các hệ thống RO đều được đánh giá với các tiêu chuẩn đó.

Thực tế của vấn đề là nếu bạn có hệ thống RO 500 gallon (1 gallon = 3.785l) mỗi ngày (gpd) và nhiệt độ nước của bạn là 52 độ, thì bạn thực sự có hệ thống RO 250 gpd. Đây là lý do tại sao: với mỗi độ dưới 77 độ, bạn sẽ mất khoảng 2% hiệu quả. Làm toán: 77 – 52 = 25 x 2% = 50%. Trong thế giới thực, bạn sẽ nhận được khoảng 250 gallon từ chiếc máy mà bạn nghĩ sẽ cung cấp 500 gallon … và đó là nếu nó chạy 24 giờ một ngày!

Tiết kiệm năng lượng và tuổi thọ khôn ngoan, chạy một hệ thống thẩm thấu ngược 24 giờ một ngày là một công thức dẫn đến thảm họa. Tôi thích nhìn thấy một hệ thống RO chạy 6-8 giờ một ngày – ÍT NHẤT! Nếu nó chạy ít hơn, nó chỉ đơn giản là tăng tuổi thọ của hệ thống và cắt giảm năng lượng. Đó là lý do tại sao hệ thống RO toàn bộ ngôi nhà của chúng tôi bắt đầu ở mức 2.000 gallon mỗi ngày. Hãy nhớ rằng, trong thế giới thực, hệ thống 2.000 gpd đó có thể là 1.000 gpd và nếu bạn cần, giả sử 300 gallon một ngày, nó sẽ phải chạy khoảng 8 giờ để tạo ra nó.

Nếu tôi định kích thước một hệ thống lọc tổng RO cho một gia đình cần 300 gallon mỗi ngày, tôi sẽ sử dụng hệ thống 4.000 gpd vì nó sẽ chỉ phải chạy khoảng 4 giờ một ngày và nó sẽ kéo dài mãi mãi. Máy bơm ly tâm tồn tại lâu dài khi có kích thước phù hợp và một hệ thống có kích thước phù hợp sẽ hoạt động dễ dàng và liên tục trong một thời gian dài. Hệ thống của chúng tôi có bảo hành gấp đôi so với hầu hết các hệ thống khác và bạn biết một phần lý do tại sao.

4 – Sai lầm phổ biến khi mua lọc tổng RO là không xem xét việc mở ô cửa cho tank

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng bất cứ ai cũng có thể thấy rằng một tank 35” (1 inch =2.54cm)  sẽ không phù hợp với cửa mở 32”. Không thể nào, không làm thế nào! Đo hai lần và chắc chắn rằng bể sẽ vừa với nhà của bạn. Trong khi chúng ta đang nói về tank, hãy để tôi cho bạn biết ý kiến ​​của tôi. Một số công ty đánh giá thấp kích thước RO và quá kích thước tank chứa. Tôi thà tăng kích thước RO và giảm kích thước tank chứa. Tại sao lại chiếm nhiều không gian hơn bạn cần?

Chúng tôi thường sử dụng tank chứa khí quyển 140 gallon cho hệ thống lọc tổng RO. Nó phù hợp với bất kỳ cửa nào và nếu bạn cần thêm dung lượng lưu trữ, bạn có thể ghép 2 hoặc 3 lại với nhau. Tuy nhiên, tôi thích chỉ tăng kích thước RO để nó tạo ra nước nhanh hơn và sau đó không cần một bể chứa lớn hơn. Dưới đây là bao nhiêu gpm mỗi RO tạo ra ở lưu lượng tối đa:

 • 2.000 gpd – 1,38 gpm
 • 4.000 gpd – 2,77 gpm
 • 6.000 gpd – 4,16 gpm
 • 8.000 gpd – 5.55 gpm
 • 12.000 gpd – 8.33 gpm
 • 16,000 gpd – 11,1 gpm

Vì vậy, bạn bắt đầu với 140 gallon vào buổi sáng và nếu bạn có RO 4.000 gpd, bạn có thể sản xuất khoảng 206 gallon nước trong giờ đầu tiên. Tuy nhiên, nếu bạn có RO 8.000 gpd, bạn có thể sản xuất 473 gallon trong giờ đầu tiên. Vì vậy, nó phụ thuộc vào nhu cầu của bạn có thể là gì.

6 – Sai lầm phổ biến khi mua lọc tổng RO là không xem xét lượng nước bị lãng phí

Trước đây, hệ thống thẩm thấu ngược đã lãng phí tới 6 gallon cho mỗi gallon mà chúng tạo ra. Trong những năm qua, khi công nghệ màng lọc và hiệu quả đã được cải thiện, giờ đây chúng ta đã đến thời điểm có thể sản xuất 4 gallon nước cho mỗi gallon bị lãng phí. Hầu hết các hệ thống lọc tổng RO của chúng tôi có hiệu suất từ ​​75 đến 80%. Một số đối thủ cạnh tranh nói rằng chúng hiệu quả hơn 50% và ngay cả khi có, điều đó có nghĩa là chúng sẽ kém hiệu quả hơn đáng kể so với chúng tôi.

Đây là một vấn đề lớn! Nếu bạn không có nước ở thành phố, bạn phải trả tiền cho lượng nước đó, vì vậy hệ thống rẻ hơn có hiệu suất 50% thực sự khiến bạn tốn nhiều tiền hơn trong hóa đơn tiền nước của mình. Cân nhắc chi phí thay vì giá cả.

7 – Sai lầm phổ biến khi mua lọc tổng RO là mua một hệ thống chỉ dựa trên giá

Tất nhiên, bạn không muốn trả quá nhiều cho bất cứ điều gì, nhưng giá cả là tương đối. Thường xuyên, bạn nhận được những gì bạn phải trả cho. Ví dụ, chúng tôi sử dụng van kim bằng thép không gỉ, phụ kiện bằng thép không gỉ và phụ kiện PVC Schedule 80 được gia cố bằng thép không gỉ. Chúng tôi cũng sử dụng vỏ màng bằng thép không gỉ và các thiết bị điện tử, máy bơm và ống dẫn điện do Mỹ sản xuất. Tất cả những thứ này đều có giá cao hơn rất nhiều… nhưng chất lượng thì vượt trội hơn rất nhiều. Nhiều hệ thống trên thị trường được sản xuất tại Trung Quốc hoặc Đài Loan … không phải sản xuất tại Mỹ. Hầu hết vật liệu trong các hệ thống lọc tổng RO thương mại cho toàn bộ ngôi nhà của chúng tôi đều có nguồn gốc từ Hoa Kỳ, nhưng không thể cho mọi vật dụng nhỏ là Sản xuất tại Hoa Kỳ. Chúng tôi cố gắng mỗi ngày để ít phụ thuộc hơn vào các nhà cung cấp nước ngoài và đang tiến rất gần đến việc trở thành sản phẩm 100% của Mỹ.

Tôi có thể tự tin nói rằng bạn có thể tìm thấy hệ thống lọc tổng RO có giá thấp hơn của chúng tôi, nhưng tôi không nghĩ rằng bạn có thể tìm thấy bất kỳ hệ thống nào gần với chi phí của chúng tôi! Một hệ thống có giá thấp hơn có thể sẽ CHI PHÍ nhiều hơn trong vòng đời của hệ thống.

Ở đó bạn có nó, bạn bè của tôi. Chọn một cách khôn ngoan!

Chia sẻ bài đăng này

Hotline: 0989.204.876