Bộ lọc nước POE

Bộ lọc nước POE tên đầy đủ tiếng Anh là Point of entry water Filter

Khi bạn đang xem xét một bộ lọc nước hoặc hệ thống xử lý nước cho ngôi nhà của mình, bạn sẽ cần phải quyết định nơi bạn muốn nó được lắp đặt. Bạn muốn cung cấp nước lọc cho cả ngôi nhà của mình? Hay đơn giản là bạn đang tìm đơn vị lọc nước sinh hoạt?

Nếu bạn đang theo đuổi một bộ lọc có thể cung cấp cho bạn những lợi ích toàn diện nhất đối với nước được sử dụng trong nhà, bao gồm đường ống, vòi nước, đồ đạc, vòi hoa sen và các thiết bị, thì bộ lọc nước đầu vào là dành cho bạn.

Bộ lọc nước đầu vào (POE) là gì?

Bộ lọc nước đầu vào (POE) được biết đến với tên gọi khác là bộ lọc tổng hay bộ lọc nước toàn bộ ngôi nhà. Chúng được đặt tên như vậy vì chúng được lắp đặt tại điểm vào nhà của bạn – tức là điểm gần nhất với nơi đường nước chính vào nhà của bạn. Thông thường, đường nước chính của bạn nằm trong chu vi của ngôi nhà của bạn, phía bên đường. Nó cũng có thể nằm trong tầng hầm, ban công, sân thượng của bạn hoặc lặp lại trong nhà để xe.

Tìm hiểu thêm vị trí lắp đặt thiết bị làm mềm nước ở đây

Vì vị trí của nó, một hệ thống lọc nước đầu vào cung cấp một giải pháp nước lọc hoàn chỉnh cho mọi vòi trong toàn bộ ngôi nhà của bạn. Bộ lọc nước tổng tốt nhất cho trường hợp của bạn sẽ phụ thuộc vào các chất gây ô nhiễm có trong nước của bạn.

Các loại hệ thống lọc nước POE

Bộ lọc tổng cho cả ngôi nhà

Bộ lọc tổng hay bộ lọc nước toàn bộ ngôi nhà có thể dựa trên vật liệu hoặc dựa trên cartridge. Các hệ thống lọc này sử dụng quy trình lọc độc đáo của riêng chúng để lọc các chất gây ô nhiễm ra khỏi nước. Điều này thường liên quan đến một số giai đoạn lọc khác nhau, bao gồm cả lọc carbon.

Một số bộ lọc tổng cho toàn bộ ngôi nhà cung cấp một giải pháp hoàn chỉnh để loại bỏ chất gây ô nhiễm, trong khi những bộ lọc khác nhắm vào một nhóm chất gây ô nhiễm cụ thể. Các chất gây ô nhiễm nước phổ biến nhất được loại bỏ bởi bộ lọc nước toàn nhà là:

 • Clocloramine
 • Thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ
 • Kim loại nặng như chì
 • Dược phẩm và các chất gây ô nhiễm mới nổi khác

Việc bảo trì bộ lọc tổng phụ thuộc vào loại hệ thống mà bạn sở hữu. Bộ lọc cartridge thường cần thay thế bộ lọc hai lần một năm, trong khi bộ lọc dựa trên vật liệu có tuổi thọ lên đến 6-8 năm trước khi cần thay thế phương tiện truyền thông.

Bộ lọc cặn

Bộ lọc nước đầu vào loại bỏ cặn lắng từ điểm vào trong nhà của bạn, bảo vệ các thiết bị và đường ống dẫn nước của bạn khỏi các hạt mài mòn.

Có một số loại bộ lọc cặn, bao gồm bộ lọc cặn quay xuống và bộ lọc cartridge. Bộ lọc xuay có tuổi thọ cao hơn vì bạn có thể xả bộ lọc định kỳ để loại bỏ cặn bẩn tích tụ.

Một số chất gây ô nhiễm phổ biến có thể được loại bỏ bằng bộ lọc cặn là:

 • Bụi bặm
 • Cát
 • Bụi bẩn
 • Gỉ sét (những mảng sắt)

Hầu hết các bộ lọc cặn có tuổi thọ ít nhất là 6 tháng .

Hệ thống lọc UV

Hệ thống lọc UV được thiết kế duy nhất cho nước có chứa các chất gây ô nhiễm vi sinh. Thiết bị lọc tia cực tím không thực sự loại bỏ những chất gây ô nhiễm này khỏi nước – thay vào đó, chúng tiêu diệt mầm bệnh và ngăn chúng không thể sinh sôi, khiến chúng trở nên vô hại.

Hệ thống lọc tia UV bao gồm một ống bọc có chứa đèn UV. Đèn phát ra tia cực tím tiêu diệt vi khuẩn, vi rút và động vật nguyên sinh trong nước khi nó chảy qua đường ống vào nhà bạn.

Hệ thống lọc UV có thể loại bỏ:

 • Vi khuẩn
 • Vi rút
 • U nang
 • Fungi
 • Động vật nguyên sinh

Tuổi thọ trung bình của hệ thống thanh lọc tia cực tím là 1 năm. Sau đó, bạn sẽ cần thay bóng đèn mới.

Hệ thống lọc tổng RO

Các bộ lọc thẩm thấu ngược thường được cài đặt như các ứng dụng tại điểm sử dụng, nhưng các hệ thống RO điểm vào đang ngày càng trở nên phổ biến. Thẩm thấu ngược loại bỏ một loạt các chất gây ô nhiễm, tạo ra nước tinh khiết nhất có thể, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho những người đang tìm kiếm sự bảo vệ đảm bảo chống lại các chất gây ô nhiễm có hại.

Để tạo ra nước chất lượng cao nhất, thẩm thấu ngược đưa nước qua một số giai đoạn lọc, bao gồm bộ lọc carbon và màng bán thấm, loại bỏ hơn 99,99% tổng chất rắn hòa tan (TDS).

Tìm hiểu thêm hệ thống lọc tổng RO của chúng tôi tại đây

Một số chất gây ô nhiễm được loại bỏ bằng thẩm thấu ngược là:

 • Hóa chất như clo, cloramin, thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ
 • Kim loại nặng như chì và asen
 • Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi
 • Các chất gây ô nhiễm mới nổi như dược phẩm
 • Các mầm bệnh như vi khuẩn
 • Khoáng chất và muối

Các giai đoạn lọc khác nhau của hệ thống RO có tuổi thọ riêng của chúng. Công đoạn lọc cacbon và cặn cần thay thế 6-9 tháng một lần, còn màng RO có tuổi thọ 24 tháng .

Hệ thống làm mềm nước

Về mặt kỹ thuật, hệ thống làm mềm nước không lọc nước của bạn. Thay vào đó, các đơn vị này ngăn các khoáng chất tạo độ cứng – canxi và magiê – gây ra cáu cặn.

Có hai loại hệ thống làm mềm nước phổ biến: hệ thống làm mềm dựa trên muối và chất điều hòa không muối. Hệ thống làm mềm dựa trên muối sử dụng trao đổi ion để loại bỏ vật lý các khoáng chất cứng, trong khi chất làm mềm không muối kết tinh các khoáng chất và ngăn chúng hình thành cặn.

Các tạp chất được xử lý bằng hệ thống làm mềm nước là:

 • Canxi
 • Magiê
 • Hàm lượng sắt thấp

Hệ thống làm mềm dựa trên muối yêu cầu bổ sung muối thường xuyên, trong khi chất làm mềm không muối tiết kiệm chi phí hơn, chỉ cần thay đổi phương tiện 6-10 năm một lần.

Tìm hiểu thêm bộ lọc và làm mềm nước Smart Softner của chúng tôi tại đây

Hệ thống lọc nước giếng

Hệ thống lọc nước giếng khoan sử dụng công nghệ lọc chuyên dụng để loại bỏ các chất bẩn thông thường trong nước giếng khoan.

Có một số loại bộ lọc nước giếng, bao gồm bộ lọc dựa trên hộp cartridge và bộ lọc dựa trên bình chứa. Một số bộ lọc nước giếng sử dụng phương pháp xử lý tập trung, như phun/oxy hóa không khí, để loại bỏ một số chất gây ô nhiễm có vấn đề cụ thể.

Một số chất gây ô nhiễm có thể được loại bỏ bằng bộ lọc nước giếng bao gồm:

 • Flouride
 • Thạch tín
 • VOCs
 • Sắt
 • Mangan
 • Radon
 • Các mầm bệnh như vi khuẩn
 • Lưu huỳnh

Tuổi thọ của bộ lọc nước giếng khoan rất khác nhau tùy thuộc vào thiết kế của bộ lọc. Các hệ thống lọc hộp mực cần thay thế bộ lọc 6-12 tháng một lần, trong khi các hệ thống dựa trên phương tiện truyền thông yêu cầu thay thế phương tiện sau 8 năm hoặc lâu hơn.

Ưu điểm của bộ lọc nước POE là gì?

Giảm các vấn đề về thẩm mỹ

Nhiều hệ thống lọc nước tại chỗ có thể loại bỏ hoặc giảm bớt các chất như lưu huỳnh, clo và sắt. Các ion này là thủ phạm phổ biến gây hại đến thẩm mỹ trong nhà của bạn – lưu huỳnh và clo có thể ảnh hưởng đến mùi và vị của nước, trong khi sắt có thể để lại các vết bẩn khó làm sạch trên các thiết bị của bạn.

Một bộ lọc tổng có thể lọc bỏ các chất bẩn gây ra các vấn đề về thẩm mỹ của bạn, cải thiện chất lượng nước của bạn và giảm nhu cầu vệ sinh thường xuyên.

Đối với những nhà có nguồn nước giếng riêng, một chiếc máy lọc nước giếng khoan sẽ loại bỏ được sắt và các tạp chất khó chịu khác.

Kéo dài tuổi thọ của thiết bị

Khi bạn lắp đặt hệ thống lọc POE vào trực tiếp tại đường nước chính của mình, toàn bộ ngôi nhà của bạn có thể được hưởng lợi từ nước chất lượng tốt hơn ngay từ khi nó vào nhà của bạn. Những thứ sử dụng nước hàng ngày, chẳng hạn như máy rửa bát, máy giặt và vòi hoa sen của bạn, sẽ tồn tại lâu hơn khi chúng sử dụng nước sạch, đã được lọc và không ăn mòn hoặc làm hỏng bề mặt của chúng.

Cải thiện hương vị nước uống

Mặc dù chắc chắn là một phần thưởng bổ sung mà bộ lọc nước đầu vào có thể cung cấp khả năng xử lý nước cho cả ngôi nhà của bạn, nhưng có lẽ ưu tiên hàng đầu đối với bạn là chất lượng nước uống từ vòi bồn rửa của bạn tốt hơn đáng kể.

Bộ lọc nước chuyên dụng có thể cải thiện hương vị nước của bạn và loại bỏ mọi mùi hôi khó chịu. Một số hệ thống lọc nước cũng có thể loại bỏ các chất gây ô nhiễm có hại tiềm ẩn, làm cho nước an toàn để uống, trong khi bộ kết hợp hệ thống làm mềm và lọc nước tốt nhất cho cả ngôi nhà cung cấp tốt nhất cả hai thế giới, cả lọc và làm mềm nước.

Tiết kiệm tiền khi mua nước đóng chai

Bạn sẽ không cần phải mua nước đóng chai khi có hệ thống lọc nước POE. Bạn sẽ nhận được loại nước chất lượng cao có hương vị tuyệt vời giống như nước khoáng đóng chai – và nó sẽ đến thẳng từ vòi của bạn để thuận tiện cho bạn.

Nếu bạn không chắc mình sẽ tiết kiệm được bao nhiêu tiền bằng cách cắt bỏ những chai nhựa dùng một lần trong đời, hãy tính xem bạn hiện chi tiêu bao nhiêu cho những chai nước mỗi tháng, sau đó nhân nó với 12.

Điều đó sẽ cung cấp cho bạn ước tính về số tiền bạn hiện chi tiêu mỗi năm. Tin tôi đi – chi phí trả trước của bất kỳ hệ thống điểm vào cửa nào sẽ rẻ hơn nhiều so với chi phí tích lũy của nước khoáng đóng chai.

Giảm các vấn đề về tóc và da

Một bộ làm mềm nước toàn bộ gia đình, một hệ thống xử lý nước đầu vào phổ biến POE, có thể đặc biệt hữu ích trong việc loại bỏ các khoáng chất như canxi và magiê. Những khoáng chất này có liên quan đến kích ứng và khô da, cũng như gàu, ngứa da đầu và gãy tóc.

Khi bạn lắp đặt thiết bị làm mềm nước tại điểm sử dụng, bạn sẽ thấy sự cải thiện đáng kể về sức khỏe của tóc và da, nếu đây là vấn đề của bạn trước đây.

Công suất cao

Hệ thống lọc tiêu chuẩn cho toàn bộ ngôi nhà có thể cung cấp hàng gallon (1 gallon = 3.785l) và gallon nước sạch, đã qua lọc, không có cặn – không có giới hạn về số lượng chúng có thể tạo ra.

Nhược điểm của bộ lọc nước POE là gì?

Bộ lọc nước POE khó cài đặt

Bởi vì chúng được lắp đặt tại đường ống nước chính của bạn, hệ thống lọc nước đầu vào POE không phải lúc nào cũng dễ lắp đặt.

Độ phức tạp chính xác của việc lắp đặt hệ thống phụ thuộc vào loại hệ thống lọc bạn chọn, nhưng dù theo cách nào thì bạn cũng sẽ phải cắt qua đường nước đầu vào của mình và thực hiện kết nối để lắp đặt hệ thống. Nếu bạn không cho rằng mình rất tiện dụng, bạn có thể không cảm thấy tự tin trong việc lắp đặt hệ thống cấp nước đầu vào – điều này có nghĩa là bạn phải trả tiền cho một thợ sửa ống nước hoặc người thợ sửa ống nước làm công việc cho bạn.

Một số hệ thống lọc POE yêu cầu bảo trì thường xuyên

Một số hệ thống lọc nước đầu vào yêu cầu bảo trì nhiều hơn những hệ thống khác.

Ví dụ, hệ thống thẩm thấu ngược có hiệu suất cao – nhưng cần bảo trì nhiều và màng thẩm thấu ngược cần được thay thế trung bình 2 năm một lần.

Các hệ thống làm mềm nước dựa trên muối cũng yêu cầu bổ sung muối thường xuyên và bổ sung đầy đủ phương tiện sau mỗi 6 năm hoặc lâu hơn.

Ngay cả những hệ thống lọc tia UV tốt nhất cũng yêu cầu thay thế đèn hàng năm hoặc lâu hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một hệ thống xử lý nước toàn bộ gia đình yêu cầu bảo trì hạn chế, tốt nhất bạn nên thu hẹp tìm kiếm của mình để xem xét cụ thể các bộ lọc hoặc điều hòa toàn bộ gia đình bằng nhựa hoặc giá thể, vì thông thường bạn sẽ chỉ cần thay thế những định kỳ 8 đến 10 năm một lần.

Một số Bộ lọc nước POE có thể đắt

Một lần nữa, một số hệ thống cấp nước đầu vào có thể đắt hơn những hệ thống khác tùy thuộc vào những gì chúng có thể cung cấp. Bạn có thể chi nhiều hơn cho một hệ thống thẩm thấu ngược, mang lại chất lượng xử lý nước uống cao nhất, kết hợp bộ lọc carbon với bộ lọc cặn và màng RO 0,001 micron để cung cấp giải pháp loại bỏ clo, VOC, chì, asen, vi khuẩn có hại, florua, v.v.

Khi nào thì nên sử dụng Bộ lọc nước POE?

Có một số lý do tại sao bạn có thể cảm thấy cần thiết phải sử dụng hệ thống lọc nước đầu vào POE thay vì bộ lọc điểm sử dụng POU.

Thông thường, bạn sẽ cân nhắc lựa chọn này khi muốn cải thiện chất lượng nước ở mọi vòi và loại thiết bị sử dụng nước khác nhau trong ngôi nhà bạn đang sống, thay vì chỉ đơn giản là cải thiện chất lượng nước uống của bạn.

Bạn có thể cần một hệ Bộ lọc nước POE nếu:

 • Bạn đang tìm kiếm một cách để cải thiện hiệu suất của các thiết bị của mình và tiết kiệm tiền.
 • Bạn thà tắm vòi hoa sen, giặt giũ hoặc tắm trong nước có mùi thơm và trong veo.
  Bạn không muốn hít phải hóa chất độc hại khi tắm.
 • Bạn muốn tiết kiệm thời gian cho các công việc làm sạch liên quan đến nước xung quanh nhà của bạn.
 • Bạn muốn tiết kiệm tiền và môi trường bằng cách giảm các chai nước sử dụng một lần.
 • Bạn muốn tìm một giải pháp dễ dàng để xử lý vết bẩn trên đồ giặt và đồ dùng nhà bếp của mình.
 • Bạn sử dụng nước giếng khoan và cần xử lý các chất gây ô nhiễm.
Chia sẻ bài đăng này

Hotline: 0989.204.876