Bộ lọc POU là gì? Khi nào cần thiết lắp đặt bộ lọc POU

Bộ lọc POU

Bộ lọc POU là gì? Ưu và nhược điểm của nó như thế nào? Khi nào nên lắp một bộ lọc POU cho gia đình?

Khi bạn quyết định chọn loại máy lọc nước tốt nhất cho ngôi nhà của mình, một quyết định bạn sẽ phải đưa ra là bạn muốn lắp đặt bộ lọc tổng cho toàn bộ ngôi nhà (whole house filter) hay bộ lọc điểm sử dụng (point of use). Cả hai loại hệ thống đều có ưu điểm và loại nào phù hợp với bạn sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như ngân sách của bạn và những gì bạn muốn nhận được từ bộ lọc bạn cài đặt. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đó bằng cách nói về máy lọc nước tại điểm sử dụng là gì và quyết định xem nó có phù hợp với bạn hay không! Vậy

Bộ lọc POU là gì?

Bộ lọc POU tại điểm sử dụng

Bộ lọc POU tên đầy đủ là Point of Use hay còn gọi là bộ lọc nước điểm sử dụng là một loại hệ thống lọc nước xử lý nước tại một vòi duy nhất. Những loại bộ lọc này thường được lắp đặt dưới bồn rửa bát để cung cấp nước uống chất lượng cao, sạch và tốt cho sức khỏe tại vòi bếp. Không giống như bộ lọc tổng (hay thống lọc nước toàn bộ ngôi nhà), xử lý nước ngay khi nó vào nhà của bạn, bộ lọc nước chuyên dụng xử lý nước ngay trước khi nó đến vòi duy nhất mà nó được kết nối.

Ưu điểm của bộ lọc POU là gì?

  • Tốt hơn nhiều so với bộ lọc tủ lạnh hoặc bình đựng nước. Để thay thế cho bộ lọc tủ lạnh hoặc bình đựng nước, bộ lọc POU lọc nước tại chỗ là một lựa chọn tốt hơn nhiều. Bộ lọc tủ lạnh và bộ lọc bình đựng nước có thể cải thiện một chút hương vị và mùi nước của bạn, nhưng gần như không tốt bằng bộ lọc chuyên dụng. Các bộ lọc POU (bộ lọc điểm sử dụng tại chỗ) có khả năng sử dụng các phương pháp lọc tiên tiến như thẩm thấu ngược hay máy lọc nước RO lọc cacbon sẽ cung cấp không chỉ nước ngon mà còn là nước lành không có tất cả các chất gây ô nhiễm nước máy phổ biến nhất.
  • Dễ dàng cài đặt. Hệ thống điểm sử dụng có thể được cài đặt nhanh chóng, dễ dàng và với những sửa đổi tối thiểu cho ngôi nhà của bạn.
  • Rẻ hơn so với hệ thống lọc tổng. Có lẽ lý do lớn nhất khiến mọi người chọn hệ thống điểm sử dụng hơn hệ thống lọc tổng là giá cả của chúng. Bộ lọc điểm sử dụng ít tốn kém hơn so với hệ thống toàn nhà vì bộ lọc điểm sử dụng nhỏ hơn và chỉ lọc nước tại một vòi duy nhất.
Tìm hiểu thêm bộ lọc tổng BodyGuard cho toàn bộ ngôi nhà của chúng tôi tại đây

Nhược điểm của bộ lọc nước POU là gì?

Chỉ cung cấp một nguồn nước uống chất lượng cao. Vì hệ thống sử dụng chỉ lọc nước ở một vòi duy nhất, nên tất cả các vòi khác trong nhà của bạn sẽ có nước chưa được lọc. Điều này hạn chế nước uống chất lượng cao của bạn đến một nguồn duy nhất trong nhà của bạn.

Không bảo vệ đường ống hoặc thiết bị của bạn. Không giống như hệ thống lọc toàn bộ ngôi nhà, bộ lọc tại điểm sử dụng không xử lý nước trước khi nó đi qua đường ống của nhà bạn. Do đó, nó sẽ không giải quyết các chất gây ô nhiễm được cho là làm tắc nghẽn đường ống của bạn và làm hỏng các thiết bị sử dụng nước của bạn.

Không xử lý nước tắm của bạn. Mọi người không chỉ tiếp xúc với các chất gây ô nhiễm nước máy thông qua nước họ uống. Một số chất gây ô nhiễm, như clo cloramin, cũng nguy hiểm khi bạn hít phải chúng qua hơi nước trong vòi hoa sen. Máy lọc nước tại chỗ sẽ không giải quyết được vấn đề này.

Máy lọc nước chuyên dụng có phù hợp với bạn không?

Nếu bạn đang tìm kiếm nước uống chất lượng cao hơn bộ lọc tủ lạnh hoặc bộ lọc bình đựng nước, hệ thống sử dụng tại điểm Bộ lọc POU là một bước tiến tuyệt vời. Nó sẽ cung cấp cho bạn nguồn nước sạch và tốt cho sức khỏe hơn nhiều so với hai lựa chọn trên, và nó sẽ lọc nước bạn sử dụng cho bất kỳ mục đích nào từ bồn rửa nhà bếp của bạn.

Hệ thống điểm sử dụng POU cũng là một lựa chọn rẻ hơn so với hệ thống lọc tổng (toàn bộ ngôi nhà), vì vậy nó là một lựa chọn tuyệt vời nếu hệ thống lọc tổng (toàn nhà) hiện không phù hợp với ngân sách của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có nước lọc ở mọi vòi trong nhà và bảo vệ hệ thống đường ống dẫn nước và các thiết bị của bạn, thì một hệ thống toàn bộ ngôi nhà là cách tốt nhất.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về bộ lọc nước tại điểm sử dụng POU, hoặc nếu bạn muốn hệ thống nước được bảo dưỡng hoặc lắp đặt trong nhà của mình, hãy liên hệ với US Water Syster. Chúng tôi cung cấp dịch vụ trên khắp mọi miền đất nước, bao gồm các đô thị lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng.

Chia sẻ bài đăng này

Hotline: 0989.204.876