NSF International

NSF International là gì ?

NSF International là một tổ chức kiểm tra, giám định và chứng nhận sản phẩm của Mỹ có trụ sở tại Ann Arbor, Michigan.

Lịch sử hình thành NSF International 

NSF International được thành lập vào năm 1944 từ Trường Y tế Công cộng của Đại học Michigan với tư cách là Quỹ Vệ sinh Quốc gia (NSF) nhằm tiêu chuẩn hóa các yêu cầu về vệ sinh và an toàn thực phẩm. Quy trình được thiết lập để phát triển các tiêu chuẩn đầu tiên của NSF International liên quan đến vệ sinh đài phun nước ngọt và thiết bị tiệc trưa, trở thành quy trình mà NSF International phát triển các tiêu chuẩn an toàn và sức khỏe cộng đồng khác. Đến nay, NSF đã phát triển hơn 80 Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ về an toàn và sức khỏe cộng đồng. Khi NSF mở rộng các dịch vụ ra ngoài lĩnh vực vệ sinh và sang các thị trường quốc tế mới, tên này đã được đổi thành NSF International vào năm 1990.

NSF International là tổ chức chứng nhận bên thứ ba độc lập được công nhận chuyên kiểm tra và chứng nhận các sản phẩm để xác minh rằng chúng đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và sức khỏe cộng đồng này. Các sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn này mang nhãn hiệu NSF.

NSF vận hành hơn 165.000 feet vuông (15.300 m 2) không gian phòng thí nghiệm và phục vụ các công ty tại hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới. Hơn 1.200 nhân viên của nó (trên toàn thế giới – bao gồm N&S Châu Mỹ / Châu Âu / Châu Phi / Châu Á / Châu Đại Dương) bao gồm các nhà vi sinh vật học, nhà chất độc học, nhà hóa học, kỹ sư, chuyên gia an toàn thực phẩm, nhà khoa học môi trường, thực phẩm và các chuyên gia y tế công cộng.

Các chương trình NSF International 

Bộ phận An toàn Thực phẩm NSF cung cấp các dịch vụ được công nhận trên tất cả các lĩnh vực của chuỗi cung ứng, từ nông nghiệp, sản xuất, chế biến, phân phối và sữa, đến hải sản, bán lẻ và nhà hàng. Các dịch vụ bao gồm chứng nhận Sáng kiến ​​An toàn Thực phẩm Toàn cầu (GFSI) (SQF, BRC, GLOBALG.AP, FSSC, IFS, Hội đồng Chứng nhận Nuôi trồng Thủy sản (ACC)); Chứng nhận của Hội đồng Quản lý Hàng hải (MSC); dịch vụ kiểm toán, tư vấn và kỹ thuật; Xác nhận và kiểm tra HACCP; và chứng nhận hữu cơ và không chứa gluten thông qua QAI (Quality Assurance International).

NSF Food Safety cũng chứng nhận thiết bị phục vụ thực phẩm, hợp chất phi thực phẩm và nước đóng chai / đồ uống.

Bộ phận Nước của NSF

Chứng nhận các sản phẩm tiếp xúc với nước uống, chẳng hạn như các thành phần đường ống dẫn nước, hóa chất xử lý nước và bộ lọc nước uống, cũng như thiết bị hồ bơi và spa.

Bộ phận Khoa học Y tế của NSF

cung cấp đào tạo và giáo dục, tư vấn, kiểm toán, thực hành sản xuất tốt (GMP) và thực hành phòng thí nghiệm tốt (GLP), kiểm tra, chứng nhận, R&D và hướng dẫn quy định cho ngành dược phẩm, thiết bị y tế và thực phẩm chức năng trong suốt vòng đời sản phẩm. Nó cũng cung cấp các tiêu chuẩn tham chiếu thứ cấp về dược phẩm, có thể truy nguyên theo Tiêu chuẩn Dược điển Hoa Kỳ và Dược điển Châu Âu.

Bộ phận Sản phẩm Tiêu dùng của NSF kiểm tra và chứng nhận các sản phẩm và thiết bị tiêu dùng được sử dụng trong và xung quanh nhà bao gồm thiết bị gia dụng, đồ nấu nướng, đồ nướng, thiết bị điện tử nhà bếp nhỏ, nước đóng chai và đồ uống, chất bổ sung dinh dưỡng và chế độ ăn uống, hàng hóa nhãn hiệu riêng và sản phẩm chăm sóc cá nhân.

NSF Sustainability cung cấp việc phát triển tiêu chuẩn, chứng nhận và xác nhận các yêu cầu cho các sản phẩm thương mại và tiêu dùng được sản xuất bền vững như các sản phẩm chăm sóc cá nhân, thảm, sàn, vải và các vật liệu xây dựng khác; và các dịch vụ xác minh quy trình như xác minh khí nhà kính, xác nhận dấu chân môi trường và chứng nhận hệ thống quản lý môi trường.

Cơ quan đăng ký chiến lược quốc tế NSF (NSF-ISR) cung cấp chứng chỉ hệ thống quản lý theo các tiêu chuẩn được quốc tế chấp nhận về đảm bảo chất lượng và bảo vệ môi trường cho ngành hàng không vũ trụ, y tế và sản xuất (ví dụ: ISO 9001, ISO 14001, AS9100, v.v.).

NSF Education and Training cung cấp chương trình đào tạo và giáo dục cho các chuyên gia trong lĩnh vực an toàn thực phẩm,  nước, khoa học sức khỏe, sản phẩm tiêu dùng và các ngành công nghiệp chứng nhận hệ thống quản lý.

Phòng thí nghiệm của NSF International

NSF duy trì các phòng thí nghiệm ở Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc. Các phòng thí nghiệm của NSF được công nhận bởi Cục Quản lý nghề nghiệp An toàn và Sức khỏe và Hội đồng Tiêu chuẩn của Canada. Các phòng thí nghiệm của NSF được chứng nhận ISO 17025 (thử nghiệm và hiệu chuẩn), đồng thời cung cấp nhiều loại dịch vụ thử nghiệm, chứng nhận và kỹ thuật cho các ngành thiết bị gia dụng và sản phẩm tiêu dùng (ví dụ: chất lượng đồ uống, thiết bị dịch vụ thực phẩm, chất bổ sung dinh dưỡng, và đơn vị xử lý nước uống); thực phẩm bán lẻ, người trồng trọt, chế biến và các ngành công nghiệp thủy sản; ống, các bộ phận của hệ thống ống nước và hóa chất xử lý cho ngành nước; và thử nghiệm phân tích cho ngành công nghiệp bổ sung và dược phẩm.

Phát triển tiêu chuẩn

NSF được công nhận bởi Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ để phát triển các Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ. Tiêu chuẩn NSF được phát triển, duy trì và sửa đổi bởi hệ thống bỏ phiếu của ủy ban, tương tự như tiêu chuẩn được sử dụng bởi Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ (ANSI) và ASTM. Các ủy ban bao gồm đại diện của các nhóm bị ảnh hưởng bởi phạm vi của tiêu chuẩn như đại diện ngành, y tế công cộng / quan chức quản lý, đại diện người dùng / người tiêu dùng và các nhóm lợi ích liên quan khác.

Ví dụ, đối với Tiêu chuẩn 61, Các thành phần của hệ thống nước uống – Ảnh hưởng đến sức khỏe, ủy ban bao gồm các nhà sản xuất các bộ phận của hệ thống ống nước, các nhà sản xuất vật liệu (nhựa, kim loại, v.v.), các nhà độc chất học, các quan chức quản lý nhà nước, v.v. Bất kỳ cập nhật nào đối với các tiêu chuẩn liên quan đến thử nghiệm các yêu cầu được kiểm tra thông qua thử nghiệm trong phòng thí nghiệm và việc bỏ phiếu đảm bảo quy tắc đa số.

Dấu NSF

Nhãn hiệu NSF là sự đảm bảo của bạn rằng sản phẩm đã được kiểm tra bởi một trong những tổ chức chứng nhận độc lập được uy tín nhất hiện nay. Nó được đánh giá cao bởi người tiêu dùng, nhà sản xuất, nhà bán lẻ và các cơ quan quản lý trên toàn thế giới.

Logo NSF International
Logo NSF International

Dấu hiệu NSF dành riêng cho loại sản phẩm mà nó xuất hiện – từ thực phẩm chức năng, bộ lọc nướcmáy rửa bát đến các bộ phận của hệ thống ống nước, thiết bị hồ bơi và hơn thế nữa.

Sản phẩm mang nhãn hiệu chứng nhận NSF đáp ứng tất cả các yêu cầu tiêu chuẩn, bao gồm kiểm tra sản phẩm và kiểm tra thường xuyên để xác minh sản phẩm tiếp tục tuân thủ tiêu chuẩn.

Dấu hiệu NSF:

Cung cấp sự đảm bảo rằng một sản phẩm đã được xem xét khách quan theo các tiêu chuẩn hoặc hướng dẫn đã thiết lập.

Xác nhận rằng việc ghi nhãn và tuyên bố sản phẩm đã được xác minh một cách khách quan bởi một bên thứ ba đáng tin cậy.

Tạo sự khác biệt của sản phẩm với đối thủ cạnh tranh, mang lại lợi thế thị trường.

Thể hiện cam kết của tổ chức về chất lượng, sự tuân thủ và an toàn.

Được hỗ trợ bởi một đội ngũ chuyên gia tận tâm với sức khỏe cộng đồng và an toàn hoạt động tại hơn 180 quốc gia.

 

Chia sẻ bài đăng này

Hotline: 0989.204.876