Cách chọn muối làm mềm nước tốt nhất

Chọn loại muối làm mềm nước tốt nhất

Cho dù bạn mới mua một thiết bị làm mềm nước hay chỉ đơn giản là đang tìm cách tối ưu hóa một thiết bị cũ, thì việc lựa chọn muối làm mềm nước tốt nhất là điều quan trọng. Tại US Water Filter, chúng tôi đã lắp đặt thiết bị làm mềm nước hàng chục năm qua. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số mẹo chọn muối mà chúng tôi đã đúc kết được trong nhiều năm. Những lời khuyên này sẽ giúp bạn đảm bảo chức năng làm mềm nước phù hợp trong nhiều năm tới.

Tại sao bạn nên quan tâm đến việc chọn muối làm mềm nước tốt nhất?

Muối làm mềm nước
Muối làm mềm nước

Tại US Water Filter, chúng tôi khá hào hứng với hệ thống làm mềm nước và thiết bị xử lý nước. Tuy nhiên, chúng tôi hiểu rằng không phải ai cũng thấy những chủ đề này đặc biệt say mê.

Tuy nhiên, điều bạn nên say mê là khái niệm tiết kiệm tiền và đảm bảo sức khỏe tốt cho gia đình. Đây là một trong những lợi ích chính của việc sử dụng thiết bị làm mềm nước. Nếu bạn biết bất cứ điều gì về cách thức hoạt động của thiết bị làm mềm nước, bạn sẽ biết rằng chúng chỉ đơn giản là không hoạt động nếu không được cung cấp muối tốt.

Tóm lại, bộ làm mềm nước tạo điều kiện thuận lợi cho một quá trình được gọi là “trao đổi ion” cho thấy các ion canxi và magie trong nước của bạn được hoán đổi cho các ion natri (muối). Các ion natri này đến từ muối được lưu trữ trong tank chứa muối của thiết làm mềm nước của bạn. Là một phần của việc duy trì chất làm mềm nước của bạn, bạn cần phải đổ đầy tank chứa nước muối này ít nhất một lần mỗi tháng.

Với muối xấu (không tinh khiết), bước bảo dưỡng này sẽ phức tạp do cần phải làm sạch nghiêm ngặt các chất bẩn có thể tích tụ trong tank nước muối. Bụi bẩn này cũng có thể làm tăng khả năng kết cầu muối, các lớp muối đông đặc lại khiến bạn khó đánh giá mức độ của tank muối.

Đánh giá loại muối tốt nhất:

Chúng ta hãy xem xét các loại muối làm mềm nước phổ biến nhất và các ứng dụng của mỗi biến thể là phù hợp nhất.

Muối biển

Như tên gọi của nó, muối biển được khai thác từ biển. Đôi khi bạn sẽ thấy nó được gọi là “muối mặt trời” do quá trình sản xuất. Quá trình này bao gồm việc để một cái ao chứa đầy nước biển tiếp xúc với ánh nắng và gió. Các yếu tố này làm cho ao nước muối ngày càng cô đặc cho đến khi muối bên trong tạo thành một khối rắn có chứa các tinh thể muối.

Uu điểm

Muối biển rẻ hơn và được cung cấp rộng rãi hơn so với một số lựa chọn khác. Nó cũng tinh khiết hơn muối mỏ, có thể làm giảm khả năng kết cầu muối.

Nhược điểm

Trong khi muối biển sạch hơn muối mỏ, nó không phải là lựa chọn sạch ra khỏi đó. Chất lượng (đặc biệt là độ tinh khiết) có thể khác nhau giữa các sản phẩm, khiến việc tìm kiếm loại muối tốt nhất để sử dụng trong thiết bị làm mềm nước của bạn là một thách thức.

Muối mỏ

Muối mỏ được khai thác từ các mỏ tiền sử dưới lòng đất. Những cặn bẩn này đã được tích tụ trong hàng nghìn năm, thực sự là nguồn gốc của một lỗ hổng lớn liên quan đến việc sử dụng muối mỏ trong thiết bị làm mềm nước của bạn (thông tin chi tiết về vấn đề này ngay sau đây).

Ưu điểm

Cũng như muối biển, bạn có thể dễ dàng tìm thấy muối mỏ ở các cửa hàng. Một số người bán thiết bị làm mềm nước thậm chí còn mang theo cả muối mỏ và có thể giao đến tận nhà cho khách hàng theo yêu cầu. Với mức độ phổ biến của nó, đá muối khá phải chăng.

Nhược điểm

Muối mỏ thường là lựa chọn kém tinh khiết nhất khi nói đến các viên làm mềm nước. Trừ khi nó đến từ một mỏ đặc biệt tinh khiết, muối mỏ hầu như luôn chứa các khoáng chất khác có thể làm tắc nghẽn bể nước muối của bạn và gây ra sự hình thành các cầu muối.

Điều này không nhất thiết là không thể vượt qua – miễn là bạn biết rằng bạn cần dành thêm thời gian để bảo trì thiết bị làm mềm nước của mình nếu bạn quyết định sử dụng muối mỏ.

Tùy thuộc vào mức độ ý thức về môi trường của bạn, bạn có thể chia sẻ một số mối quan tâm của các nhà hoạt động môi trường về khai thác muối (cụ thể là nó gây ô nhiễm hệ sinh thái và hình thành các hố sụt).

Kali clorua

Trong khi viên kali clorua được gọi một cách thông thường là tùy chọn “không muối”, về mặt kỹ thuật chúng là một loại muối . Các nhà sản xuất thực phẩm thậm chí còn sử dụng nó như một chất thay thế natri vì nó có vị gần giống như muối ăn mà hầu hết mọi người quen dùng.

Ưu điểm

Như chúng tôi đã tìm hiểu trong bài viết này, nhiều người sử dụng clorua kali trong thiết bị làm mềm nước của họ vì họ sợ rằng viên natri thường xuyên sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của họ. Rốt cuộc, các ion từ bất cứ thứ gì có trong bể nước muối của bạn sẽ thấm vào nguồn nước của bạn như một phần của quá trình làm mềm.

Sử dụng clorua kali có thể có lợi cho những người có tình trạng sức khỏe cụ thể cần quản lý vi mô lượng natri của họ. Tuy nhiên, đối với hầu hết những người khỏe mạnh, lượng natri mà muối đưa vào nước của bạn là không đáng kể, theo xác nhận của một số cơ quan y tế (xem liên kết ở trên tới bài viết chi tiết của chúng tôi về chủ đề này).

Nhược điểm

Kali clorua tốt nhất có thể được mô tả như một chất điều hòa nước hơn là một chất làm mềm thực sự. Nó kết tinh nồng độ khoáng chất trong nước của bạn thay vì loại bỏ nó. Điều này sẽ vẫn ngăn nước cứng hình thành cặn trong đường ống và thiết bị của bạn nhưng nhiều chuyên gia không coi nó là hiệu quả như làm mềm thực sự, bao gồm quá trình trao đổi ion đã đề cập trước đó.

Kali clorua cũng đắt hơn các loại muối làm mềm khác, có nghĩa là bạn đang trả một số tiền quá lớn trong khi hiệu suất kém hơn.

Muối làm mềm nước tốt nhất là gì? Muối bay hơi

Nhiều nhà sản xuất thiết làm mềm nước coi muối viên bay hơi là sự lựa chọn tốt nhất. Đây là những viên đã được chưng cất tới 99,99% muối tinh khiết. Một trong những phương pháp để làm điều này là buộc nước vào các mỏ muối dưới đất. Muối được bơm trở lại nơi nó được xử lý bằng thiết bị chân không và nhiệt.

Ưu điểm

Vì muối bay hơi rất tinh khiết nên việc sử dụng nó dẫn đến các yêu cầu bảo dưỡng bể nước muối ít nghiêm ngặt hơn. Muối sẽ không bị nhão hoặc dễ hình thành cầu muối như các loại không tinh khiết khác.

Điều này tương đương với việc thiết bị làm mềm nước của bạn hoạt động hiệu quả hơn và về mặt lý thuyết là bền lâu hơn.

Nhược điểm

Thực sự chỉ có một nhược điểm ở đây, đó là muối bay hơi có thể đắt hơn một số loại khác, ít nguyên chất hơn. Tuy nhiên, chi phí tăng thêm này có thể hợp lý với thực tế là thiết bị làm mềm nước của bạn sẽ hoạt động hiệu quả hơn (có thể sử dụng ít nước hơn) trong suốt vòng đời của nó.

Một số nguồn muối tốt trên thị trường như muối Isarel, muối Ân độ

Bây giờ bạn biết muối tốt nhất để sử dụng cho một hệ thống làm mềm nước xa như kiểu là có liên quan,.

Muối làm mềm nước tốt nhất cho hàm lượng sắt cao là gì?

Các đánh giá muối làm mềm nước tốt nhất cần phải giải quyết câu hỏi này vì nó là một câu hỏi xuất hiện khá thường xuyên do những quan niệm sai lầm của người tiêu dùng. Chúng tôi đã khám phá chủ đề này chi tiết hơn ở đây nhưng chúng tôi sẽ thảo luận ngắn gọn về nó bên dưới.

Thiết bị làm mềm nước có thể loại bỏ sắt nhưng đây không phải là mục đích chính của chúng. Khi bạn dựa vào chất làm bộ  làm mềm nước để loại bỏ sắt, nó thực sự cản trở các hạt nhựa trong hệ thống của bạn. Quá trình tái tạo không loại bỏ hiệu quả chất sắt này khỏi các hạt, có nghĩa là nó tiếp tục tích tụ ở đó cho đến khi bạn can thiệp.

Tránh điều này không phải là vấn đề tìm được muối tốt hơn mà là tìm được một bộ lọc thích hợp được thiết kế để loại bỏ những thứ mà chất làm mềm nước của bạn không thể.

Muối làm mềm nước tốt nhất cho nước giếng là gì?

Cho đến nay, chúng tôi chủ yếu tập trung vào việc xác định loại muối tốt nhất cho những người nhận được nguồn cung cấp nước từ thành phố của họ. Các mẹo được đề cập ở trên vẫn áp dụng để tìm muối làm mềm nước tốt nhất cho nước giếng nhưng có một số lưu ý bổ sung cần lưu ý.

Thứ nhất, nếu bạn có một giếng tư nhân, bạn cần phải tiến hành các cuộc kiểm tra thường xuyên về chất lượng nước của nó. Nếu bạn sống ở khu vực dầu kháng chất có thể giúp bạn một tay.

Bạn cũng cần xem xét các yếu tố như:

  • Chất lượng xây dựng giếng
  • Tình trạng bảo trì của giếng
  • Những gì (nếu có) hoạt động công nghiệp đang diễn ra gần giếng

Những yếu tố này sẽ xác định cách thiết lập bộ lọc phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn, bao gồm loại muối tốt nhất bạn nên sử dụng cho thiết bị làm mềm nước của mình.

Vậy Muối làm mềm nước nào tốt nhất?

Trong bài đăng này, chúng tôi đã xem xét kỹ loại muối tốt nhất để sử dụng trong thiết bị làm mềm nước. Như đã đề cập ở trên, có một số loại muối trên thị trường nhưng cách chọn tốt nhất là muối bay hơi, muối có độ tinh khiết cao. Độ tinh khiết này có nghĩa là nó ít có khả năng gây ra các vấn đề như cầu muối và cặn bẩn tích tụ trong bể nước muối của bạn.

Đối với những người có điều kiện đòi hỏi ý thức cao về lượng muối, kali clorua là một lựa chọn tốt.

Nếu bạn sống ở khu vực chứa nhiều khoáng chất và vẫn không chắc chắn về việc chọn loại muối làm mềm nước nào, hãy gọi cho chúng tôi tại US Water Filter. Chúng tôi đã giúp hàng chục ngàn hộ gia đình giống như bạn lắp đặt và bảo trì hệ thống làm mềm nước của họ trong hơn hàng chục năm qua. Chúng tôi rất vui được giúp bạn một tay.

Các câu hỏi thường gặp

Loại nào tốt nhất?

Muối bay hơi thường được coi là loại muối làm mềm nước tốt nhất. Bạn có thể tìm thấy nó ở nhiều thương hiệu. Nếu bạn sống trong khu vực chứa nhiều khoáng chất, sử dụng nước cứng, hãy liên hệ với chúng tôi và chúng tôi có thể tư vấn cho bạn.

Tôi sử dụng loại muối nào trong thiết bị làm mềm nước của mình có quan trọng không?

Nó hoàn toàn làm được! Nhiều loại muối làm mềm nước khác nhau hoạt động khác nhau. Sử dụng sai muối có thể dẫn đến hiệu suất làm mềm kém, cầu muối và các vấn đề khác.

  • Điều gì tốt hơn cho một thiết bị làm mềm nước – muối hoặc kali?
  • Muối thường hoàn thành công việc tốt hơn kali nhưng một trong hai loại sẽ mang lại hiệu suất tốt. Kali chỉ đơn giản là ngăn các khoáng chất bám vào các bề mặt trong nhà của bạn, không giống như muối chủ động trung hòa nó.

Bạn có thể ăn không?

Nói chung, có, nhưng bạn nên tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất liên quan đến điều này. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn nhất thiết phải dùng muối để nêm thức ăn; các viên có xu hướng khá lớn.

Có giống muối ăn không?

Muối ăn là muối iốt đã được chế biến đặc biệt để đáp ứng yêu cầu an toàn thực phẩm. Mặc dù muối làm mềm nước là an toàn để tiêu thụ (và có một số điểm tương đồng với muối ăn), chúng thực sự không giống nhau.

Bạn thường thêm muối vào bộ làm mềm nước như thế nào?

Bạn cần phải đổ đầy nước muối vào bình chứa nước muối làm mềm nước của mình ít nhất một lần hàng tháng. Bạn nên theo dõi chặt chẽ mức nước muối của bể chứa để xác định khi nào nó cần đổ đầy nước.

Chia sẻ bài đăng này

Hotline: 0989.204.876