Tính axit trong cơ thể

Tính axít trong cơ thể

Điều gì xảy ra nếu cơ thể có tính axit? Tìm hiểu xem độ pH của cơ thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như thế nào.

Độ pH của cơ thể – Bạn có tính axit?

Cơ thể điều hòa độ pH của máu ở mức ổn định từ 7,35 – 7,45, nếu pH máu xuống quá thấp, cơ thể có 3 cách để nâng cao:

  • Hơi thở – Độ axit dư thừa có thể được thở ra dưới dạng carbon dioxide
  • Nước tiểu – Chất thải có tính axit được thận lọc
  • Xương – Cơ thể lấy canxi từ xương để trung hòa axit

Nghiên cứu cho thấy rằng mật độ xương có thể bị tổn hại do tỷ lệ tiêu thụ nhiều protein (tạo thành axit) so với tiêu thụ ít rau quả (tạo thành kiềm) (Sellmeyer, DE)

Hội chứng chuyển hóa và tính axit trong cơ thể

Hội chứng chuyển hóa được mô tả là “tập hợp các rối loạn sinh lý” bao gồm:

  • Béo phì
  • Huyết áp cao
  • Kháng insulin
  • Cholesterol cao
  • Sỏi thận

Nghiên cứu được thực hiện tại Trung tâm Y tế Tây Nam của Đại học Texas liên kết các triệu chứng của hội chứng chuyển hóa (ở trên) với độ pH nước tiểu có tính axit quá mức. Nghiên cứu cho thấy độ pH trong nước tiểu của bạn càng thấp thì bạn càng có nhiều triệu chứng của hội chứng chuyển hóa. (Maalouf N. và cộng sự)

Các vấn đề khác liên quan đến tính axit trong cơ thể

Trào ngược axit là tình trạng đau đớn xảy ra khi dịch dạ dày có tính axit trào ngược (trào ngược) vào thực quản, gây kích ứng, viêm và tổn thương niêm mạc thực quản. Thực phẩm có tính axit được coi là một yếu tố gây trào ngược axit.

Sự thiếu hụt canxi và magiê có liên quan đến rối loạn nhịp tim, loãng xương, đau nửa đầu và nhồi máu cơ tim gây tử vong. Một nghiên cứu về tình trạng axit-bazơ có tên là Tình trạng axit-bazơ ảnh hưởng đến sự mất magiê qua thận ở người cao tuổi, khỏe mạnh cho thấy rằng tính axit trong cơ thể (được gọi là sản xuất axit nội sinh ròng) có thể là một yếu tố gây ra sự thiếu hụt canxi và magiê. Danh sách trên là danh sách một phần các vấn đề có thể liên quan đến tính axit trong cơ thể. Nghiên cứu về chủ đề axit trong cơ thể đang được tiến hành. (Rylander, R. và cộng sự))

Nước kiềm có phù hợp với bạn không?

Cơ thể của mỗi người đều khác nhau và tính axit trong cơ thể chỉ là một yếu tố có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe. Bạn nên nói chuyện với bác sĩ nếu bạn lo lắng về tính axit trong cơ thể.

Chia sẻ bài đăng này

Hotline: 0989.204.876