Uống nước có thể giúp bạn làm việc hiệu quả hơn như thế nào?

Uống nước giúp bạn làm việc hiệu quả hơn như thế nào?
Uống nước giúp bạn làm việc hiệu quả hơn như thế nào?

Nếu tâm trí bạn đang lang thang và bạn đang cố gắng tập trung vào công việc thì sự trì hoãn của bạn có thể chỉ là vấn đề mất nước. Suy cho cùng, không chỉ cơ thể chúng ta mới cần nước; tâm trí của chúng ta cũng cần nó. Hydrat hóa thích hợp có liên quan đến trí nhớ, sự tập trung, sự chú ý, khả năng thực hiện đa nhiệm và thậm chí cả tâm trạng của chúng ta. Khi chúng ta không uống đủ nước suốt cả ngày, việc giải quyết khối lượng công việc thông thường có thể trở thành một thách thức và tình trạng mất nước có thể còn là một vấn đề lớn hơn đối với trẻ em và thanh thiếu niên ở trường. Mặt khác, chỉ cần uống nhiều nước hơn có thể cải thiện đáng kể khả năng tập trung và năng suất của chúng ta.

Tìm hiểu xem tình trạng mất nước có thể tác động đến não của bạn như thế nào và bạn có thể làm gì để tăng cường năng lượng cho bản thân khi cần:

Mất nước ảnh hưởng đến não của bạn như thế nào?

Giữ đủ nước giúp cải thiện tuần hoàn, giảm bớt cử động của khớp, điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa và rất cần thiết cho tất cả các cơ quan chính của chúng ta.  Đương nhiên, việc cung cấp nước cũng có tác động rất lớn đến não bộ của chúng ta! Nghiên cứu cho thấy chỉ mất nước nhẹ trong thời gian ngắn có thể ức chế lưu lượng máu đến não, làm suy giảm trí nhớ ngắn hạn, thời gian phản ứng và sự chú ý, trong khi tình trạng mất nước kéo dài có thể ảnh hưởng đến kỹ năng lập kế hoạch. Trong trường hợp mất nước nghiêm trọng, bạn có thể nhận thấy các triệu chứng giống như chứng mất trí nhớ như suy nghĩ vô tổ chức, khó tìm từ thích hợp và gặp khó khăn khi hoàn thành các công việc đơn giản. Duy trì lượng nước đủ trong suốt cả ngày có thể giúp bạn tránh được những vấn đề này trước khi chúng bắt đầu, ngay cả khi bạn làm việc nhiều giờ.

Mất nước ảnh hưởng đến trẻ em ở trường như thế nào?

Trẻ em và thanh thiếu niên ở trường thậm chí còn gặp khó khăn hơn để duy trì năng suất và khả năng tập trung vì chúng thường có nguy cơ bị mất nước cao hơn người lớn do quá trình trao đổi chất nhanh hơn. Các môn thể thao dành cho thanh thiếu niên và những giờ giải lao ngoài trời dưới trời nắng nóng cũng có thể góp phần làm mất nước nhanh chóng, trong khi thời gian học kéo dài khiến trẻ không được tiếp cận với nước khi khát.

Một nghiên cứu gần đây trên Tạp chí Dinh dưỡng đã kiểm tra khả năng nhận thức của trẻ em trong độ tuổi từ 9 đến 11 với nhiều mức độ hydrat hóa khác nhau. Những đứa trẻ được cung cấp đủ nước nhất thể hiện sự linh hoạt về tinh thần, khả năng đa nhiệm và trí nhớ làm việc tốt nhất. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc cung cấp cho trẻ nhiều nước hơn trước khi chúng thực hiện các nhiệm vụ được giao sẽ giúp cải thiện hiệu suất nhận thức của chúng. Trên thực tế, các nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng nước uống có thể ngay lập tức giúp ích cho khả năng nhận thức ở trẻ em và người lớn, thậm chí còn cải thiện điểm thi. Một cốc nước có thể là vũ khí bí mật mà tất cả chúng ta cần để thành công!

Bạn nên uống bao nhiêu nước?

Uống đủ nước rõ ràng là một phần quan trọng của việc duy trì công việc, nhưng “đủ nước” nghĩa là gì thì tùy mỗi người. Lượng nước chính xác bạn nên uống phụ thuộc vào khí hậu, mức độ hoạt động, chế độ ăn uống của bạn và nhiều yếu tố khác. Tuy nhiên, nói chung, bạn có thể làm theo những hướng dẫn sau:

 • 13 cốc dành cho nam giới trưởng thành
 • 9 cốc dành cho phụ nữ trưởng thành
 • 10 cốc dành cho bà bầu
 • 13 cốc dành cho phụ nữ đang cho con bú
 • 5 cốc cho trẻ từ 4 đến 8 tuổi
 • 7-8 cốc cho trẻ từ 9 đến 13 tuổi
 • 8-11 cốc dành cho thanh thiếu niên từ 14 đến 18 tuổi

Tăng lượng chất lỏng nạp vào bất cứ khi nào bạn tập thể dục nặng, khi trời nóng hoặc bị ốm.

Cho bộ não của bạn nghỉ ngơi

Cho dù bạn đang cố gắng tập trung khi làm việc ở nhà, thực hiện một danh sách dài việc cần làm, đảm bảo con bạn đạt được hiệu quả cao nhất trong học tập hay kết hợp tất cả những điều trên, não của bạn cần được nghỉ ngơi thường xuyên! Hãy thử những mẹo tăng năng suất này để giúp bạn bù nước, nạp lại năng lượng và tái tập trung:

 • Luôn chuẩn bị sẵn một chai nước đầy trước khi bạn bắt đầu làm bất cứ điều gì căng thẳng về mặt tinh thần.
 • Khi sự chú ý của bạn bị phân tán, hãy đứng dậy, vươn vai và uống một ngụm nước dài.
 • Cho phép bản thân nghỉ giải lao thường xuyên từ 5 đến 10 phút mỗi giờ hoặc lâu hơn. Nhân cơ hội này để đổ đầy chai nước của bạn khi cần thiết!
 • Tự thưởng cho mình cà phê, trà hoặc đồ uống đặc biệt khác khi hoàn thành một nhiệm vụ khó khăn. Hãy nhớ rằng một lượng caffeine vừa phải không làm mất nước và đồ uống như cà phê và trà sẽ góp phần bổ sung lượng chất lỏng hàng ngày của bạn!
 • Hãy thử pha vào nước của bạn những thành phần tăng cường trí não như bạc hà, hương thảo hoặc chanh.Thay vì nước trái cây hoặc nước ngọt, hãy cho trẻ đến trường bằng một chai nước có thể tái sử dụng thú vị và được cá nhân hóa.
 • Ăn vặt được khuyến khích! Miễn là những món ăn nhẹ đó là trái cây và rau quả giàu nước, như nho hoặc cà rốt.

Quan trọng nhất, đảm bảo nước uống tinh khiết luôn dễ dàng tiếp cận. Máy lọc nước RO Penguin là giải pháp hoàn hảo để nhanh chóng đổ đầy nước vào chai trước một ngày ở trường và văn phòng hoặc để thường xuyên đổ đầy cốc nước của bạn ở nhà. Giữ đủ nước và tập trung với sự trợ giúp của USfilter!

Chia sẻ bài đăng này

Hotline: 0989.204.876