Uống nước kiềm đựng trong chai nhựa có nguy hiểm không?

Nước là một yếu tố cơ bản của cuộc sống. Trong những năm gần đây, cuộc trò chuyện xung quanh nước uống đã chuyển sang giá trị pH, đặc biệt là ảnh hưởng sức khỏe của nước kiềm. Nhìn vào vô số kệ đựng chai nước, mỗi chai đều có những lợi ích riêng. Một thức uống giàu chất chống oxy hóa có tính kiềm… Nhưng nước đóng chai kiềm có nguy hiểm không? Hãy tìm hiểu!

Nước khoáng kiềm là gì ?

Nước không còn chỉ là nước nữa. Với sự tập trung ngày càng tăng vào sức khỏe và thể chất, nhiều người đã chuyển sang sử dụng nước ion kiềm vì hơn rất nhiều lợi ích sức khỏe đã được kiểm nghiệm và xác nhận một cách khoa học. Nhưng trước tiên, nó là gì?

Khoa học đằng sau quá trình kiềm hóa

Nước kiềm ở độ pH 8,0 có độ pH cao hơn nước uống thông thường. Điều này có nghĩa là nó chứa nhiều khoáng chất có tính kiềm hơn như canxi, kali và magiê. Nước ion hóa được tích điện, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn như hydrat hóa.

Nghiên cứu đoạt giải Nobel đã phát hiện ra rằng nước kiềm có đặc tính dưỡng ẩm mạnh hơn do sự hiện diện của các lối đi nhỏ gọi là aquaporin trong thành tế bào của chúng ta. Các kênh này bị ảnh hưởng bởi độ pH của nước kiềm.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nước khoáng kiềm tích điện âm thâm nhập vào các kênh nước Aquaporin hiệu quả hơn nước máy, giúp tăng đáng kể khả năng hydrat hóa tế bào của cơ thể.

Nước chống oxy hóa giàu khoáng chất kiềm: Nước kiềm có độ pH cao hơn nước máy thông thường, thường dao động từ 8 đến 9,5, bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do bằng chất chống oxy hóa và tăng cường phân phối oxy trong cơ thể.

Nước kiềm so với nước uống thông thường

Hiểu được sự khác biệt giữa nước kiềm và nước thông thường có thể làm sáng tỏ những quan niệm sai lầm.

Nước tinh khiết: Đây là nước ở dạng tự nhiên nhất, có độ pH trung tính là 7, không chứa các hợp chất axit hoặc kiềm.

Nước kiềm tự nhiên: Khi nước chảy qua đá hoặc qua trầm tích, nó sẽ hấp thụ các khoáng chất như magiê, kali và canxi. Những khoáng chất này làm tăng độ pH của nước , làm cho nó có tính kiềm tự nhiên.

Nước kiềm ion hóa: Loại nước này được biến đổi hóa học để đạt được độ pH cao hơn thông qua máy ion hóa nước sử dụng dòng điện. Không giống như nước kiềm tự nhiên, nước ion hóa không tạo ra độ kiềm từ khoáng chất.

Tranh luận về nước kiềm đóng chai

Nước kiềm đóng chai có thể không phải lúc nào cũng tốt cho sức khỏe. Đây là lý do tại sao:

Mối quan tâm về môi trường: Chai nhựa góp phần gây ô nhiễm môi trường và lọc các hóa chất độc hại vào nước theo thời gian. Nước đóng chai tạo ra rác thải nhựa đáng kinh ngạc. Hàng trăm tỉ chai nhựa được sử dụng trên thế giới mỗi năm. Hầu hết những chai này đều nằm ở bãi rác hoặc đại dương, góp phần gây ô nhiễm toàn cầu.

Rủi ro về chất gây ô nhiễm: Có nguy cơ tiếp xúc với hóa chất do nhựa thấm vào nước, đặc biệt là khi chai tiếp xúc với nhiệt hoặc ánh sáng mặt trời.

Điều gì khiến máy lọc nước ion kiềm tối ưu nhất?

Giải pháp hiệu quả

Thay vì liên tục mua nước đóng chai, đầu tư vào máy lọc nước ion kiềm có thể giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài.

Sức khỏe và sự tinh khiết

Máy có bộ lọc giúp loại bỏ tạp chất và chất gây ô nhiễm, cung cấp nước sạch hơn, tinh khiết hơn.

Trách nhiệm với môi trường

Sử dụng máy lọc nước ion liềm giúp giảm rác thải nhựa, khiến nó trở thành lựa chọn xanh hơn.

Ít tiếp xúc với nhựa hơn: Bằng cách sử dụng máy lọc nước ion kiềm, bạn sẽ không phải tiếp xúc hay uống vi nhựa hàng ngày.

Sử dụng nước ion kiềm

Tóm lại, máy lọc nước ion kiềm có bộ lọc tích hợp cung cấp một giải pháp hợp lý và thân thiện với môi trường để tạo ra nước kiềm. Các hệ thống này lọc hàng lít nước mỗi lần, cung cấp giải pháp thay thế hiệu quả về mặt chi phí cho nước đóng chai, cộng với nước sạch hơn và không chứa các hóa chất lọc như chai nhựa sản xuất. Và trên hết là hơn 40 lợi ích sức khỏe đã được khoa học chứng minh từ nước kiềm được tạo ra bởi hệ thống nước kiềm tiên tiến.

Kết luận

Nguồn nước kiềm tự nhiên có thể mang lại lợi ích về khoáng chất, nhưng việc sử dụng quá nhiều chai nhựa cũng có những nhược điểm. Sức khỏe của chúng ta và môi trường gắn liền với nhau. Bằng cách chọn máy lọc nước io kiềm chúng tôi đảm bảo sự lựa chọn lành mạnh hơn cho bản thân và tiến một bước tới một hành tinh xanh hơn.

Chia sẻ bài đăng này

Hotline: 0989.204.876