Ảnh hưởng của nước cứng đến quần áo như thế nào?

Ảnh hưởng của nước cứng đến cuộc sống của mọi gia đình không phải ai cũng nhận ra, những ảnh hưởng tiêu cực đó như thế nào?

Nước cứng không phải là vấn đề riêng đối với bất kỳ ai. Nguồn cấp nước gia đình dù ở thành phố hay nông thôn, dù sử dụng nước máy hay nước giếng khoan cũng dễ bị cứng. Ở Việt Nam, một tỷ lệ lớn dân số tiếp xúc với nước cứng, được sử dụng cho các hoạt động như sinh hoạt như uống, nấu ăn, dọn dẹp và giặt quần áo. Nước cứng không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nhưng khi giặt quần áo trong nước cứng có thể khiến lượng bột giặt tiêu hao nhiều hơn, quần áo bị xỉn màu và cứng.

Ảnh hưởng của nước cứng đến quần áo

Ảnh hưởng của nước cứng đến quần áo của bạn

Dưới đây là một số lý do tại sao giặt quần áo bằng nước cứng sẽ thiếu hấp dẫn.

1. Quần áo trông không sạch sẽ

Lượng canxi và magiê dư thừa trong nước cứng làm cho muối rửa bát, bột rửa bát hay chất tẩy rửa khác mất tác dụng. Nguyên nhân là do canxi và magie dư thừa ngăn cản nước tạo thành dung dịch có chất tẩy rửa. Lớp này để lại một lớp mỏng màu trắng, được gọi là váng xà phòng. Váng hoặc bột giặt đóng cặn trên đồ giặt của bạn và ảnh hưởng đến độ bóng và sáng của quần áo. Khi bạn sử dụng nước mềm, bột giặt sẽ tạo thành một dung dịch với nước, bám vào và tách chất bẩn ra khỏi sợi vải, cho quần áo sạch hơn.

2. Ảnh hưởng của nước cứng làm Quần áo xỉn màu và bạc màu

Bột giặt không hòa tan tốt với nước cứng, đó là lý do tại sao chất bẩn có trên đồ giặt của bạn không tách ra khỏi vải. Ngoài ra, các chất cặn bã bám trên quần áo khiến chúng trông bẩn và ảnh hưởng đến vẻ ngoài của chúng. Nước cứng làm phai màu quần áo sẫm màu. Quần áo sáng màu bị ố vàng hoặc nâu đỏ.

3. Ảnh hưởng của nước cứng làm Khăn trải giường & khăn tắm thô ráp

Ngoài việc làm hỏng vẻ ngoài của quần áo, nước cứng còn làm thay đổi cảm giác của vải trên da của bạn. Vì nước cứng không loại bỏ chất tẩy rửa hiệu quả nên khăn tắm và ga trải giường của bạn có cảm giác xước và thô ráp. Khi bạn sử dụng nước mềm, nó cho phép làm sạch và chăm sóc khăn tắm và khăn trải giường của bạn một cách thích hợp.

4. Ảnh hưởng của nước cúng đến các vấn đề về da

Chăm sóc đặc biệt là cần thiết cho quần áo tiếp xúc trực tiếp với da của bạn. Nước cứng làm cho quần áo trở nên cứng và ngứa do để lại cặn bã và cặn khoáng trên quần áo của bạn. Khi lớp vải hư hỏng chạm vào da của bạn, nó sẽ gây ra mẩn đỏ, mẩn ngứa và khó chịu. Những người có làn da nhạy cảm hoặc các tình trạng da đã có từ trước cần phải hết sức thận trọng.

5. Tăng mức sử dụng chất tẩy rửa

Vì nước cứng làm giảm hiệu quả của chất tẩy rửa, nên mọi người có xu hướng sử dụng nhiều chất tẩy rửa hơn để có được nước giặt ưng ý, nhiều bọt. Sử dụng quá nhiều bột giặt sẽ làm hỏng da của bạn và không làm tăng độ bóng của quần áo. Hầu hết chất tẩy rửa được thêm vào nước được sử dụng để làm mềm nước ở một mức độ nhất định. Kết quả là bạn sẽ lãng phí bột giặt mà không có bất kỳ tác dụng nào trên quần áo của bạn.

Làm thế nào để loại bỏ ảnh hưởng của nước cứng, tăng độ bền quần áo của bạn?

Sử dụng nước mềm có thể giúp bạn bảo quản quần áo một cách lâu dài. Các phương pháp làm mềm nước truyền thống không mang lại kết quả như mong muốn và cũng tốn nhiều thời gian. Một cách đơn giản để giải quyết vấn đề này là lắp đặt một thiết bị làm mềm nước trong nhà của bạn. Những thiết bị làm mềm nước này được thiết kế đặc biệt để phục vụ cho nhu cầu giặt giũ. Lắp đặt thiết bị làm mềm nước đảm bảo rằng bạn sử dụng nước mềm cho mọi mục đích. Vì nước mềm dễ dàng tạo bọt nên bạn không cần sử dụng bột giặt thừa để quần áo mềm mại. Khi bạn sử dụng ít bột giặt hơn, nó sẽ không ảnh hưởng đến chất liệu vải của quần áo và ngăn ngừa hư hỏng. Nước mềm không để lại bất kỳ loại cặn bã nào và giặt sạch dễ dàng, đó là lý do tại sao quần áo của bạn không bị mất độ bóng và sáng.

Kết luận

Thiếu thiết bị làm mềm nước, đặc biệt là ở những nơi có nguồn cấp nước là nước cứng, dẫn đến việc đóng cặn trắng trên máy giặt, thiết bị nóng lạnh, và quần áo của bạn. Vì vậy, để quần áo của bạn bền hơn, hãy lắp thêm nước xả cho máy giặt; có nhiều lựa chọn có sẵn trên thị trường. Bạn có thể chọn một tùy theo cách sử dụng và yêu cầu của bạn. Trước khi lắp đặt thiết bị làm mềm nước, bạn có thể kiểm tra chất lượng nước tại nhà của mình. Hãy liên hệ đặt lịch kiểm tra nước miễn phí với chúng tôi ngay hôm nay.

Chia sẻ bài đăng này

Hotline: 0989.204.876