Trong nước uống của bạn có gì?

Trong nước uống của bạn có gì?

Bất kể thứ gì khác trong nước uống của bạn, thành phần thiết yếu là H20, một hợp chất chiếm tới 75% trọng lượng cơ thể, tùy thuộc vào độ tuổi của bạn. Nó phân hủy các chất dinh dưỡng thành các dạng mà cơ thể bạn có thể sử dụng và mang chúng đến những nơi cần thiết. Nó cũng giúp giữ cân bằng nước và muối trong cơ thể của bạn và thậm chí hoạt động như một loại giảm xóc bảo vệ các mô và xương của bạn.

Nhiều hơn cả nước trong đó

Bạn có thể không nghĩ nhiều về điều đó khi bạn đi tắm hoặc bật vòi để uống, nhưng hơn 2 tỷ người trên thế giới đang uống nước có thuốc trừ sâu, nước thải, chì, thủy ngân, chất thải độc hại và các mối nguy hiểm khác trong đó. Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) đặt ra các tiêu chuẩn cho những gì có trong nước máy ở Mỹ

Trong nước uống của bạn có thể có…

Nước giếng

Nếu bạn lấy nước từ giếng thay vì cơ sở xử lý nước địa phương, bạn nên kiểm tra chất độc hại có thể có trong nước uống của bạn như thuốc trừ sâu, hóa chất hữu cơ và kim loại nặng trước khi sử dụng lần đầu tiên. Sau đó, kiểm tra hóa chất phân bón và một số loại vi khuẩn hàng năm. Kiểm tra thường xuyên hơn nếu bạn có con hoặc đang mang thai. Một số vấn đề sức khỏe, như đau đầu, tiêu chảy và mệt mỏi, có thể là dấu hiệu của vấn đề. Nếu bạn cần hướng dẫn, trang web EPA có thêm thông tin

Florua

Khoảng 3/4 nguồn nước công cộng ở Mỹ có thêm florua. Khoáng chất này bảo vệ răng của bạn khỏi bị sâu. Mức độ điển hình là dưới 1 phần triệu và được CDC coi là an toàn, gọi đây là một trong những thành tựu y tế công cộng vĩ đại nhất của thế kỷ 20. Trang web của CDC có thông tin về các cấp độ trong các lĩnh vực cụ thể.

Natri

Muối cũ tốt: Nó thậm chí còn có trong nước bạn uống. Một chút cũng không sao, nhưng bạn sẽ nhận được rất nhiều từ thức ăn. Nếu bạn có các vấn đề sức khỏe liên quan đến muối – chẳng hạn như huyết áp cao hoặc suy tim sung huyết – hãy kiểm tra nồng độ natri trong nước của bạn (cả vòi và chai).

Thạch tín – asen

Bạn có thể đã nghe những điều tồi tệ về điều này, nhưng đó là một hóa chất tự nhiên và một số nguồn nước, như giếng, có thể có hàm lượng thấp. Nhà cung cấp nước địa phương của bạn nên kiểm soát lượng nước của bạn, nhưng nếu bạn lấy nước từ giếng hoặc một số nguồn tự nhiên khác, bạn nên kiểm tra nó. Ở mức độ cao, nó có liên quan đến bệnh tim, tiểu đường, ung thư và hoạt động của não thấp hơn ở trẻ em.

Tìm hiểu thêm asen, cách loại bỏ asen khỏi nước tại đây

Chì – Leads

Nhà cung cấp nước địa phương của bạn có thể không bắt được lỗi này vì nó thường xuất phát từ các đường ống cũ trong nhà bạn hoặc khu vực lân cận của bạn. Chì đi vào nước của bạn ngay trước khi nó chảy ra khỏi vòi của bạn. Hệ thống lọc gia đình có thể lấy nó ra khỏi nước máy của bạn, nhưng điều quan trọng là phải kiểm tra mức độ của bạn và thay đổi bộ lọc thường xuyên – chì có liên quan đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng ở trẻ em và người lớn.

Clo

Nó được sử dụng để diệt vi trùng trong các hệ thống nước công cộng. Các hóa chất khác đôi khi cũng được sử dụng, nhưng clo là phổ biến nhất. Nó được coi là an toàn ở mức độ thấp, nhưng bạn có thể nhận thấy mùi hoặc vị nhẹ.

Hệ thống lọc

Một hệ thống chất lượng, được duy trì tốt có thể loại bỏ hầu hết các kim loại nặng và vi khuẩn. Nhưng một số loại có hàm lượng nặng có thể loại bỏ florua, giúp bảo vệ răng và nướu của bạn. Tìm kiếm một hệ thống được chứng nhận bởi NSF (National Sanitation Foundation).

Tìm hiểu thêm hệ thống lọc nước của chúng tôi tại đây

Nước đóng chai

Nó được quản lý bởi FDA, sử dụng các tiêu chuẩn do EPA đặt ra, vì vậy nó thường an toàn. Nhưng không nhiều hơn nước máy. Và hãy nhớ rằng – ngoài việc tốn thêm chi phí – nước đóng chai thường thiếu florua bảo vệ răng của bạn.

Khi nào đun sôi

Nếu bạn không chắc chắn về độ an toàn của nước do ngập lụt, đường ống bị vỡ hoặc thứ gì khác, bạn có thể đun sôi nước. Điều này sẽ loại bỏ mọi vi khuẩn, vi rút và các sinh vật khác trong nước uống của bạn có thể gây bệnh cho bạn.

Tẩy trắng nước của bạn?

Nghe có vẻ hơi lạ, nhưng đó là một cách được EPA chấp thuận để khử trùng nước trong trường hợp khẩn cấp hoặc loại bỏ vi khuẩn khỏi nước giếng. Chỉ cần 6 đến 8 giọt cho mỗi gallon (1 gallon = 3.785l) tùy thuộc vào sức mạnh của nó sẽ làm được thủ thuật – nhiều hơn thế có thể nguy hiểm. Và sử dụng chất tẩy trắng đơn giản, không có chất tẩy “an toàn cho màu sắc” và không có mùi hương hoặc chất tẩy rửa bổ sung. Khuấy đều và để trong 30 phút. Bạn có thể biết thêm chi tiết về cách thức và lý do thực hiện việc này trên trang web của EPA.

Bạn có tò mò về trong nước uống của bạn có gì?

Bất kể nước của bạn đến từ đâu, ngoài những chất ô nhiễm kể trên, nó có thể chứa nhiều chất gây ô nhiễm,  kim loại nặng nhu sắt, cloramin, v.v. Nếu bạn đang thắc mắc ” Trong nước uống của tôi có gì, có an toàn không?” Hãy xem biểu đồ bên dưới để biết một số phàn nàn về nước phổ biến nhất, nguyên nhân và ảnh hưởng của chúng cũng như các lựa chọn điều trị của bạn.

Tại US Water Systems, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên tiến hành phân tích nước hoàn chỉnh để tìm hiểu thực sự có gì trong nước của bạn. Điều này rất quan trọng vì nhiều vấn đề nghiêm trọng về nước không có bất kỳ triệu chứng rõ ràng nào cho đến khi chúng bắt đầu gây hại cho sức khỏe của bạn. Kiểm tra toàn diện về nước trong phòng thí nghiệm của chúng tôi có thể được sử dụng để phân tích nước của bạn cho hơn 40 chất gây ô nhiễm khác nhau, bao gồm tổng chất rắn hòa tan (TDS), độ cứng, clorua và chì.

Biểu đồ vấn đề của nước

Dựa vào thông tin và hình ảnh nói trên bạn đã biết được ” Trong nước uống của bạn có gì”. Để tìm hiểu thêm cách xử lý các vấn đề liên quan đến nước uống hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Chia sẻ bài đăng này

Hotline: 0989.204.876