Nước mềm là gì và tại sao nó lại hữu ích?

Bạn có biết rằng nước mềm có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền hàng năm? Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ định nghĩa nước mềm và cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về việc sử dụng nước mềm trong nhà của bạn.

Nước mềm là gì

Nước mềm là gì?

Nước mềm là hiện tượng xảy ra khi bạn xử lý nước cứng để loại bỏ các ion khoáng có nồng độ cao. Bạn không thể phân biệt nước cứng và nước mềm bằng mắt thường. Sự khác biệt thực sự là trong thành phần khoáng chất của chúng.

Nước cứng là nước có hàm lượng các ion khoáng chất cao, đặc biệt là magie và canxi. Nếu bạn chưa lắp đặt thiết bị làm mềm nước trong nhà thì rất có thể nước máy của bạn là nước cứng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về sự khác biệt giữa nước cứng và nước mềm, hãy xem bài viết này.

Nước cứng có không tốt không?

Không… không… không… Chúng tôi không nói rằng nước cứng là độc hại. Có một số lợi ích khi sử dụng nước cứng trong gia đình của bạn. Tuy nhiên, khi so sánh một đối một, nước mềm có nhiều lợi ích hơn và có thể được sử dụng theo nhiều cách hơn nước cứng.

Nước máy của tôi cứng hay mềm?

Bạn không thể biết trừ khi bạn tiến hành kiểm tra độ cứng của nước. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra nước tại nhà của bạn ít nhất một lần một năm. Bạn không chỉ có thể biết độ cứng của nước mà còn có thêm thông tin liên quan đến độ tinh khiết của nước.

Nên nhớ, chúng ta uống vào 90% bệnh tật.

Lưu ý: Hầu hết nước máy do các nhà máy xử lý nước thành phố cung cấp cho các gia đình ở Việt Nam là nước cứng . Điều này là do sự tập trung cao của Đá vôi trong lòng biển của lục địa.

Ưu điểm của nước mềm

Tôi có thể uống nước mềm không?

Đây là một khía cạnh bị nhiều người nhầm lẫn với một số người cho rằng nước cứng tốt cho sức khỏe hơn nước mềm và ngược lại.

Hãy xua tan nhầm lẫn ngay bây giờ, phải không?

Bạn thực sự có thể uống cả nước mềm và nước cứng mà không phải lo lắng về bất kỳ tác dụng phụ tiêu cực nào. Tuy nhiên, chúng ta không thể phủ nhận một thực tế rằng hàm lượng khoáng chất cao trong nước cứng rất tốt cho cơ thể chúng ta.

Mặt khác, bạn nhận được hầu hết việc tiêu thụ các khoáng chất này thông qua chế độ ăn uống của mình. Chuyển sang nước cứng sẽ không làm bạn bị thiếu chất.

Nước mềm rất tốt cho làn da và mái tóc của bạn

Nước cứng có hại cho làn da và mái tóc của bạn vì nồng độ cao của các ion canxi và magie dễ hình thành cặn vôi.

Limescale (cặn cứng) sẽ làm cứng tóc, khiến tóc giòn và dễ gãy. Nó cũng sẽ thấm vào tóc và gây ngứa da đầu.

Tương tự như vậy, nó sẽ tạo ra một lớp màng trên da làm bít lỗ chân lông, gây kích ứng và viêm nhiễm. Kết quả là da xỉn màu, thô ráp và ngứa.

Nước mềm là tốt nhất cho làn da và mái tóc của bạn, đơn giản vì nó không chứa nồng độ cao các ion limescale.

Có những ưu điểm khác của nó mà bạn nên biết. Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền mỗi năm.

Nước mềm và Bộ làm mềm nước: Giúp bạn tiết kiệm nhất nhiều tiền

Đây là nơi nước mềm đánh bật nước cứng ra khỏi nước (không phải mục đích chơi chữ).

Bạn đã từng chi rất nhiều tiền cho hóa đơn tiền điện, sửa chữa thiết bị và thay thế? Nước cứng là nguyên nhân gây ra mọi rắc rối của bạn.

Bạn đã bao giờ nghe nói về limescale (cặn cứng)? (bạn nên làm thế; tôi đã đề cập trước đó). Đó là một “vết bẩn” khó chịu thường có màu trắng, nâu, hoặc thậm chí nâu đỏ. Chúng tôi chắc chắn rằng bạn đã nhìn thấy nó trên hoặc xung quanh các điểm nước trong nhà của bạn như bồn cầu, bồn rửa, vòi hoa sen, vòi nước và gạch phòng tắm.

Nó cũng có thể được tìm thấy trong các thiết bị nóng lạnh và giặt như ấm đun nước và máy giặt.

Limescale khiến ngôi nhà của bạn trông cũ kỹ, bẩn thỉu và nhếch nhác.

Đó cũng là lý do khiến ấm đun nước và máy giặt của bạn bị hỏng.

Bạn có biết rằng nước cứng (Limescale) làm giảm hiệu suất của thiết bị của bạn đến 30% không? Bạn kết thúc việc chi tiêu rất nhiều tiền cho hóa đơn tiền điện.

Bạn cũng có biết rằng những người sử dụng nước cứng để giặt quần áo của họ cuối cùng sử dụng bột giặt nhiều hơn 25% so với những người sử dụng nước mềm của họ?

Bạn cũng biết (điều cuối cùng chúng tôi hứa) rằng nước cứng là nguyên nhân khiến quần áo của bạn bị xỉn màu và dễ bị rách vì sợi vải yếu?

Tất cả đây là những chi tiêu không cần thiết có thể tránh được bằng cách sử dụng nước mềm. Nó là dễ dàng. Nước mềm chiến thắng đơn giản vì nó không chứa các ion khoáng chất chịu trách nhiệm hình thành cặn vôi.

Bộ làm mềm nước là gì?

Bộ làm mềm nước là thiết bị kỳ diệu được chế tạo đặc biệt để loại bỏ độ cứng của nước (các ion canxi và magiê). Chúng đã dần trở thành một thứ cần thiết trong hầu hết các ngôi nhà của người Mỹ. Ở USWATER FILTER, bộ làm mềm nước là hết sức cần thiết. Thật vậy, phần lớn mọi người có thể hưởng lợi từ chúng.

Có nhiều loại bộ làm nước khác nhau:

  • Bộ làm mềm nước trao đổi ion: Bộ làm mềm nước phổ biến nhất. Nếu bạn có, có lẽ đó là cái này. Quá trình được sử dụng để loại bỏ các ion khoáng là trao đổi Ion. Chúng chỉ đơn giản là những thùng chứa tinh vi với các viên Natri ở dưới cùng.
  • Bộ làm mềm nước không chứa muối: Đây là những bộ làm mềm nước sử dụng Kali thay vì muối Natri. Về mặt kỹ thuật, chúng là bộ khử cặn chứ không phải chất làm mềm nước. Ngoài ra, chúng kém hiệu quả hơn các bộ làm mềm trao đổi ion.
  • Bộ làm mềm thẩm thấu ngược: Hệ thống thẩm thấu ngược ở một cấp độ hoàn toàn khác liên quan đến việc xử lý nước. Tuy nhiên, một số loại có bộ lọc làm mềm nước giúp “làm mềm” nước cứng sau khi loại bỏ tất cả các chất độc, vi khuẩn và vi rút.

Bộ làm mềm nước có thể loại bỏ / tiêu diệt vi khuẩn không?

Không, Bộ làm mềm nước chỉ được chế tạo để loại bỏ độ cứng của nước. Bạn cần đặt một hệ thống xử lý nước (như thẩm thấu ngược RO) để tiêu diệt vi khuẩn trước khi nước đến thiết bị làm mềm.

Tôi có thể hưởng lợi như thế nào khi sử dụng cả nước cứng và nước mềm quanh nhà?

Ai nói rằng bạn không thể tận hưởng những gì tốt nhất từ ​​cả hai loại nước nói trên?

Có thể lắp đặt thiết bị làm mềm nước mà vẫn được hưởng những lợi ích khi sử dụng nước cứng. Bạn sẽ phải liên hệ với một nhóm chuyên gia xử lý nước có kinh nghiệm (như DROP hay USWATER FILTER) và yêu cầu họ lắp đặt một van rẽ nhánh với thiết bị làm mềm nước.

Van rẽ nhánh sẽ cung cấp nước cứng thường xuyên cho bạn vì bộ làm mềm nước của bạn tiếp tục tạo ra nước mềm để làm sạch và giặt.

Tôi có thể sử dụng nước mềm để làm vườn không?

Không, nước mềm không tốt cho cây và vườn vì nồng độ Natri cao.

Cây rất khó chịu trong điều kiện tập trung Natri. Natri trong nước mềm sẽ kết thúc trên đất vườn của bạn và hấp thụ tất cả nước từ cây của bạn. Kết quả là cây yếu và mất nước.

Đây chỉ là một số ưu điểm của nước mềm nên khuyến khích bạn lắp đặt nó trong nhà.

Định nghĩa nước mềm: Kết luận

Tóm lại, nước mềm là thứ bạn nhận được khi xử lý nước giàu khoáng đúng cách. Nước mềm dễ dàng hơn trên da, tóc, thiết bị và ví của bạn.

Nếu bạn sống ở khu vực chứa nhiều khoáng chất và cần một thiết bị làm mềm nước, vui lòng gọi cho chúng tôi tại  USWATER FILTER. Chúng tôi đã lắp đặt hệ thống làm mềm nước, lọc nước trong hàng chục nắm qua.

Các câu hỏi thường gặp

Làm cách nào để biết được nước cứng hay nước mềm?

Tốt nhất bạn nên tiến hành một bài kiểm tra sẽ cho bạn biết có bao nhiêu hạt khoáng chất trong nước của bạn. Bạn có thể tìm thấy một trong những bài kiểm tra này tại cửa hàng phần cứng gia đình tại địa phương. Phòng thí nghiệm địa phương của bạn cũng có thể cung cấp dịch vụ thử nghiệm. Nước cứng cũng có thể được phát hiện dựa trên các dấu hiệu như tích tụ khoáng chất trên vòi nước và trong đường ống của bạn.

Sau khi tái tạo bao lâu thì có nước mềm?

Bộ làm mềm nước thường mất khoảng 90 phút để tái tạo hoàn toàn. Khi quá trình này hoàn tất, bạn sẽ có thể tiếp tục sử dụng nước đã được làm mềm.

Làm thế nào để bạn chuyển đổi nước cứng thành nước mềm tại nhà?

Bộ làm mềm nước là một thiết bị phổ biến mà bạn có thể sử dụng để khử khoáng cho nước tại nhà. Chúng kết nối trực tiếp với nguồn cung cấp nước của bạn, giúp bạn có được nước tinh khiết trong ngôi nhà của mình.

Chia sẻ bài đăng này

Hotline: 0989.204.876