Cách sử dụng nước kiềm để giảm cân

Cách sử dụng nước kiềm để giảm cân
Cách sử dụng nước kiềm để giảm cân

Bạn có biết không? Uống nước là một trong những điều đơn giản nhất bạn có thể làm nhưng thực sự có thể giúp bạn giảm cân! Trong một nghiên cứu gần đây, nước kiềm đã cho thấy sự hứa hẹn như một phương pháp hỗ trợ giảm cân. Nếu bạn kết hợp tác dụng lành mạnh của nước ion kiềm với thời điểm thích hợp, bạn có thể tối đa hóa lợi ích của nó trong việc giảm cân. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy những thời điểm tốt nhất để uống nước để phát huy tối đa tiềm năng giảm cân của mình.

Thời điểm tốt nhất để uống nước kiềm để giảm cân

Khi bạn thức dậy: Bắt đầu buổi sáng khi bạn thức dậy với một cốc nước nặng 473 ml có độ pH từ 10 trở lên. Điều này có hai tác dụng đối với bạn, uống nước khi mới thức dậy sẽ khuyến khích nhu động ruột – sự di chuyển của chất thải thực phẩm qua ruột của bạn. Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ chất thải và làm sạch đường tiêu hóa cho bữa sáng. Cơ thể bạn cần được bù nước khi thức dậy, mất nước khi ngủ.

Tại sao nên tưới nước có độ pH bằng 10? Các sản phẩm phụ có tính axit tích tụ trong cơ thể bạn qua đêm. Nước kiềm có độ pH cao hơn sẽ giúp trung hòa chúng.

Một giờ trước bữa ăn: Một ly nước kiềm 236 ml có độ pH 9 một giờ trước bữa ăn có thể giúp giảm cảm giác thèm ăn và giúp hydrat hóa đường tiêu hóa của bạn.

Một giờ sau bữa ăn: Uống một ly nước kiềm 236 ml có độ pH là 10 một giờ sau bữa ăn. Điều này giúp đẩy cặn thức ăn còn sót lại ra khỏi dạ dày và đi vào ruột. Sử dụng nước kiềm có độ pH cao hơn sẽ giúp trung hòa lượng axit dư.

Trước và trong và sau khi tập luyện: Khi đến phòng tập thể dục, hãy uống một cốc nước kiềm có độ pH cao nhất mà máy ion hóa nước của bạn có thể tạo ra và duy trì lượng nước trong cơ thể khi bạn tập luyện. Tiếp tục bù nước bằng nước kiềm có độ pH cao trong tối đa một giờ sau khi tập luyện.

Tại sao nước kiềm có độ pH cao? Cơ bắp của bạn sản sinh ra axit lactic khi bạn tập luyện – đó là nguyên nhân khiến cơ bắp của bạn bị đốt cháy. Cơ thể bạn phải đào thải lượng axit đó ra ngoài, và khi làm vậy, nó sẽ ở trong tình trạng tạm thời gọi là nhiễm toan cơ bắp . Tốt nhất là bạn nên trung hòa và loại bỏ lượng axit đó càng nhanh càng tốt vì nó cản trở khả năng sử dụng năng lượng của cơ bắp.

Một giờ trước khi đi ngủ: Ly nước này có thể cứu mạng bạn. Một ly nước một giờ trước khi đi ngủ giúp giảm nguy cơ bị đau tim hoặc đột quỵ. Một ly nước kiềm 236 ml có độ pH khoảng 9 là lựa chọn hoàn hảo cho giấc ngủ ngon lành của bạn!

Khi nào không nên uống nước kiềm

Có những thời điểm trong ngày bạn không muốn uống nước kiềm. Tránh uống nó trong bữa ăn để dịch tiêu hóa có thể phân hủy bữa ăn của bạn. Không bao giờ dùng thuốc với nó. Nhiều loại thuốc giải phóng theo thời gian: Thuốc được cho là sẽ được cơ thể bạn hấp thụ ở một tốc độ cụ thể. Nước kiềm tăng tốc độ hấp thụ bất cứ thứ gì mang theo nó. Vì vậy, nó có thể khiến cơ thể bạn hấp thụ thuốc quá nhanh. Luôn luôn ổn khi dùng thuốc bổ sung và vitamin cùng với nó. Nó sẽ giúp cơ thể bạn hấp thụ chúng dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Tại sao nước kiềm tốt nhất cho sức khỏe

Nước kiềm là cách tốt nhất để có thêm canxi và magiê trong chế độ ăn uống của bạn. Nhiều loại nước đóng chai được lọc bằng thẩm thấu ngược, thực sự loại bỏ canxi và magiê ra khỏi nước. Vì lý do này thôi, bạn nên tránh nước đóng chai!

Nước thực sự là nguồn cung cấp canxi và magiê tốt nhất. Cơ thể bạn hấp thụ canxi và magiê từ nước dễ dàng và nhanh hơn 30% so với từ thực phẩm hoặc chất bổ sung. Canxi và magie là những khoáng chất có tính kiềm, vì vậy nước kiềm sẽ là nguồn cung cấp chúng tốt nhất. Máy ion hóa nước là cách tốt nhất để có được nước kiềm vì bạn không bao giờ cạn kiệt. Hãy tưởng tượng, bạn không còn phải chạy vội ra cửa hàng vì hết nước uống.

Tìm hiểu thêm lợi ích của nước kiềm tại đây

Chia sẻ bài đăng này

Hotline: 0989.204.876