Hiệu quả của nước kiềm trong các vấn đề về răng miệng

Hiệu quả của nước kiềm trong vấn đề răng miệng là gì?
Hiệu quả của nước kiềm trong vấn đề răng miệng là gì?

Việc sử dụng nước kiềm để uống ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Bất kỳ loại nước nào cũng có một số tác dụng hoặc tác dụng khác đối với sức khỏe tùy thuộc vào của nó. Nhưng người ta nói rằng nước kiềm và nước hydro hoạt động như một vật liệu mới cho quá trình điều trị một số tình trạng, chẳng hạn như trào ngược axit, tiểu đường, chăm sóc ung thư, bệnh mãn tính, chăm sóc da, viêm khớp và những bệnh khác. Tiến sĩ Otto Heinrich Warburg đã nói rõ rằng bệnh tật không thể sống trong môi trường kiềm.

Tất cả chúng ta đều nhận thức được tác hại của việc nhai thuốc lá, uống rượu và hút thuốc đối với sức khỏe ở một thời điểm nào đó trong cuộc sống. Chúng ta biết rất ít nhưng những ảnh hưởng đối với sức khỏe răng miệng vẫn chưa được công nhận và nhận thức vẫn còn bị nghi ngờ.

Khô miệng: Uống quá nhiều rượu và các loại thuốc khác hạn chế tiết nước bọt gây khô miệng. Điều này làm tăng đáng kể nguy cơ sâu răng, bệnh nướu răng và xói mòn.

Sâu răng: Hầu hết đồ uống có cồn đều rất ngọt và có tính axit. Việc tiêu thụ thường xuyên những đồ uống này sẽ làm mất khoáng chất và làm suy yếu men răng, đây là bước đầu tiên dẫn đến sâu răng. Nôn sau khi uống rượu có thể gây mòn răng.

Ốm ố và hôi miệng: Hút thuốc lá góp phần gây ra hơi thở hôi, tích tụ cao răng trên răng và làm ố răng, lưỡi và nướu. Vết ố cũng có thể xuất hiện màu vàng hoặc đen.

Việc sử dụng nước súc miệng được người dân khá phổ biến vì nước súc miệng được bán rộng rãi ở các cửa hàng, siêu thị. Công chúng chỉ biết đến tác dụng của nước súc miệng trị hôi miệng thôi mà chưa biết đến tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài.

Biết về sức khỏe răng miệng của bạn và cách chăm sóc sau đó

Nước bọt có độ pH chứa cacbonat đóng vai trò là chất đệm để duy trì axit-bazơ trong khoang miệng. Nhiều yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến độ pH của nước bọt, chẳng hạn như đồ uống có đường, ảnh hưởng của việc sử dụng thuốc, trào ngược, căng thẳng hoặc ăn thực phẩm có tính axit.

Các nghiên cứu tiết lộ rằng, khoang miệng trung bình có độ pH là 6,3 nhưng khi độ pH của khoang miệng giảm xuống dưới 5,5 thì quá trình khử khoáng của men răng bắt đầu và độ pH của nguyên tố được ăn vào giảm xuống, tốc độ khử khoáng sẽ tăng lên.

Độ pH của nước bạn tiêu thụ cũng có thể ảnh hưởng đến vệ sinh răng miệng của bạn. Do đó, các nghiên cứu chỉ ra rằng uống nước kiềm được biết là có tác dụng tích cực trong việc chăm sóc răng miệng và duy trì vệ sinh răng miệng.

Những cách thông thường để loại bỏ bệnh dịch hạch bằng bàn chải đánh răng và kem đánh răng là phương pháp phổ biến nhất. Kem đánh răng chứa các thành phần cơ bản và hoạt chất. Các hoạt chất bao gồm hóa chất có chứa Fluoride và kết hợp với các thành phần kháng khuẩn. Các nghiên cứu khác cho thấy hiệu quả của nước súc miệng sát trùng trong việc giảm mảng bám và viêm nướu như một biện pháp hỗ trợ cho việc chăm sóc tại nhà. Sự sẵn có của các sản phẩm OTC như Chlorhexidine điều trị viêm nướu và nước súc miệng thảo dược như neem, Aloe Vera, dầu cây trà đã được chứng minh là có tác dụng điều trị chống bệnh dịch hạch.
Nhưng nước kiềm có chứa các đặc tính kiềm có thể hữu ích cho sức khỏe răng miệng nhờ nước có độ pH cao. Không có hồ sơ theo dõi nào được chứng minh, nhưng nước từ máy tạo nước kiềm có độ pH cao có thể có tác dụng hiệu quả trong việc giảm lượng bệnh dịch hạch trong miệng.

Nước kiềm ion hóa và sức khỏe răng miệng

Có thể tăng cường sức khỏe răng bằng cách uống nước ion hóa? Hầu hết mọi người không biết rằng những gì họ ăn và uống đều ảnh hưởng đến men răng bảo vệ và làm cứng răng. Uống nước ngọt có tính axit và ăn các bữa ăn có tính axit cuối cùng sẽ ăn mòn lớp men răng chắc chắn, gây ra tình trạng răng nhạy cảm và đổi màu. Uống nước kiềm có thể hỗ trợ trung hòa axit này và ngăn ngừa thiệt hại do axit. Mặc dù nước bọt của bạn đạt được điều này ở một mức độ nhất định, nhưng nước kiềm có thể có một số khả năng cân bằng độ pH bổ sung.

Nước ion kiềm có thể giúp chống sâu răng.

Nước ion kiềm cũng có thể thúc đẩy sức khỏe răng miệng tốt bằng cách tránh bệnh nướu răng. Các vi sinh vật hình thành mảng bám trong khoang miệng góp phần đáng kể vào việc gây sâu răng và nha chu tạo ra axit phá hủy men răng và ngà răng, khiến sâu răng phát triển nếu quá trình tái khoáng hóa không diễn ra đủ nhanh. Do có thêm canxi, nước ion kiềm có thể giúp bù đắp phần lớn lượng axit này đồng thời hỗ trợ tái khoáng hóa răng. Các nghiên cứu cho thấy rằng nước kiềm, ion hóa làm giảm sự xuất hiện của bệnh nướu răng dai dẳng hình thành xung quanh những chiếc răng đã được sửa chữa trước đó. Nó cũng làm chậm sự lây lan của sâu răng nếu sử dụng thường xuyên.

Cách lấy nước ion kiềm

Hầu hết những lợi ích của nước ion kiềm chỉ là giả thuyết do thiếu nghiên cứu trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, không có mối nguy hiểm nào được công nhận liên quan đến việc tiêu thụ nước ion kiềm. Tại sao phải chờ đợi điều gì đó xảy ra, chữa lành một cách tự nhiên chỉ bằng cách uống nước kiềm từ máy lọc nước ion kiềm Life ionizers.

Để có được máy lọc nước ion kiềm tốt nhất, hãy mua máy lọc nước ion kiềm Life ionizers.

Chia sẻ bài đăng này

Hotline: 0989.204.876