Khi nào nên thay thiết bị làm mềm nước

Khi nào nên thay thế thiết bị làm mềm nước cứng
Khi nào nên thay thế thiết bị làm mềm nước cứng

Biết được thiết bị làm mềm nước của bạn sẽ hoạt động trong bao lâu, ngoài việc biết các dấu hiệu khi nào nên thay thiết bị làm mềm nước của bạn, sẽ giúp bạn đảm bảo nước được làm mềm đúng cách, giúp tối ưu hóa hệ thống nước gia đình của bạn.

Thiết bị làm mềm nước tồn tại được bao lâu, khi nào nên thay thiết bị?

Thiết bị làm mềm nước hoạt động ở mức tối ưu trong 8 đến 12 năm, tùy thuộc vào việc chúng được chăm sóc và bảo dưỡng đúng cách định kỳ. Tuổi thọ của thiết bị làm mềm nước cũng phụ thuộc vào việc nó được làm sạch bằng dung dịch định kỳ.

Các yếu tố khác xác định thời gian tồn tại của một thiết bị làm mềm nước là chất lượng và số lượng của nước đã được xử lý. Điều kiện nước rất khác nhau ở các vùng khác nhau của đất nước và các điều kiện như nồng độ clo sắt cao có thể làm giảm tuổi thọ của thiết bị làm mềm nước của bạn. Về số lượng, một gia đình năm người sử dụng nước làm mềm nhiều hơn một người sống một mình.

Khi nói đến tuổi thọ của thiết bị làm mềm nước, bất cứ điều gì có hiệu suất trên 12 năm đều là một phần thưởng. Tuy nhiên, khi hệ thống làm mềm của bạn đã đạt đến giai đoạn này, nếu nó hoạt động như bình thường và tái sinh bình thường, nó có thể sẽ trở nên kém hiệu quả hơn và có thể cần nhiều muối hơn để đạt được kết quả tương tự sau khi đạt được. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải biết thời điểm lắp đặt thiết bị làm mềm nước khi chuyển đến nhà mới, để giúp xác định khi nào cần thay thế.

Bạn cũng nên theo dõi tần suất bổ sung muối cho hệ thống. Nếu thiết bị làm mềm của bạn không hoạt động bình thường, bạn sẽ bắt đầu thấy các triệu chứng cứng và sắt xuất hiện trong nhà, và thiết bị làm mềm của bạn sẽ sử dụng ít muối hơn trước đó. Bạn cũng có thể nhận thấy áp lực nước ít hơn trong nhà. Các dấu hiệu khác xung quanh nhà sẽ cho bạn biết khi nào nên thay thiết bị làm mềm nước, được trình bày chi tiết dưới đây.

Thay thiết bị khi dấu hiệu thiết bị làm mềm của bạn không hoạt động bình thường

1. Đóng cặn bên trong các thiết bị sử dụng nước
2. Các vết ố vàng / hơi đỏ xung quanh cống và vòi nước
3. Đóng cặn màu trắng trên vòi nước
4. Các vết khoáng chất trong phòng tắm và trên bát đĩa

5. Quần áo có cảm giác xước và màu bị phai
6. Giảm áp lực nước trong vòi hoa sen
7. Sử dụng nhiều xà phòng hơn để rửa tay và bát đĩa bẩn

Nếu những dấu hiệu này có vẻ giống với các triệu chứng của nước cứng thì đó là do chúng. Nếu bạn nhận thấy các triệu chứng nước cứng trong nhà của bạn, thiết bị làm mềm nước của bạn có thể không tái tạo nữa hoặc hoạt động bình thường, cho thấy nó có thể cần sửa chữa hoặc thay thế.

Thêm dấu hiệu cho thấy bạn cần thay thiết bị làm mềm nước

Nếu bạn thích giữ một ngôi nhà sạch sẽ và tuân theo một chế độ làm sạch nghiêm ngặt, đôi khi rất khó để nhận thấy các vết nước cứng đọng lại trong phòng tắm hoặc các thiết bị bên trong của bạn. Các đối tác của chúng tôi tại Drop đã cung cấp các cách thay thế để bạn có thể biết khi nào nên thay thiết bị làm mềm nước của mình.

Làm thế nào để bạn biết nếu bạn có nước cứng?

Nếu bạn vẫn không chắc liệu thiết bị làm mềm nước của mình có hoạt động bình thường hay không, bạn có thể thử thêm một số bài kiểm tra như tự test nước, hoặc gọi cho chúng tôi.

Kỹ thuật bảo dưỡng máy làm mềm nước

1. Nước làm mềm nước làm sạch

Đổ một chai chất làm mềm nước vào nước muối làm mềm nước 4 tháng một lần sẽ giúp hệ thống của bạn hoạt động hiệu quả. Dung dịch gốc axit này làm sạch bên trong hệ thống của bạn, bao gồm cả van và lớp nhựa. Nó loại bỏ các chất bẩn, sắt và cặn tích tụ để giúp tối đa hóa hiệu suất của chất làm mềm.

2. Đặt mức độ cứng một cách chính xác

Đảm bảo rằng thiết bị làm mềm nước không tự hoạt động quá mức bằng cách tái sinh thường xuyên hơn mức bạn cần. Nếu cài đặt độ cứng của bạn quá cao đối với khu vực của bạn, nó sẽ tái tạo thường xuyên hơn và sử dụng nhiều muối hơn mức cần thiết cho nước trong khu vực của bạn. Mặt khác, nếu cài đặt quá thấp, nó sẽ không tái tạo đủ thường xuyên và định kỳ bạn sẽ nhận được nước cứng trong nhà. Điều quan trọng là phải biết mức độ cứng của khu vực của bạn và đặt thiết bị làm mềm nước của bạn phù hợp với mức đó. Tùy thuộc vào bộ phận làm mềm của bạn, điều này có thể đạt được bằng cách lập trình mức độ cứng bằng điện tử hoặc bằng cách xoay một mặt số, điều này phổ biến hơn ở các mẫu cũ.

3. Kiểm tra Cầu muối
Kiểm tra cầu muối trong thiết bị làm mềm nước
Kiểm tra cầu muối

Khi cầu muối hình thành, nước sẽ không chạm vào muối trong hệ thống. Điều này ngăn chặn việc tạo ra nước muối, là thứ sẽ sạc lại lớp nhựa thông trong hệ thống của bạn và cuối cùng là làm mềm nước. Nếu cầu muối đã hình thành, hãy nhẹ nhàng dùng cán chổi để làm vỡ lớp muối. Tham khảo hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu đối với thiết bị làm mềm nước của bạn về cách bắt đầu quá trình tái tạo mới sau khi phá vỡ cầu muối.

Ngoài việc sử dụng thiết bị làm mềm làm mềm nước, cài đặt chính xác mức độ cứng của chất làm mềm và kiểm tra cầu muối định kỳ, các công việc khác phải là một phần trong danh sách kiểm tra bảo dưỡng thiết bị làm mềm nước của bạn để tối ưu hóa hiệu suất trong suốt thời gian hoạt động của hệ thống. Nhưng nếu bảo trì không thường xuyên không phù hợp, có thể đã đến lúc phải thay thế.

Chia sẻ bài đăng này

Hotline: 0989.204.876