Nước cứng ảnh hưởng đến hệ thống ống nước như thế nào?

Ảnh hưởng của nước cứng lên hệ thống đường ống
Ảnh hưởng của nước cứng lên hệ thống đường ống

Nếu bạn sống, sử dụng nước cứng, bạn sẽ nhận thấy các vấn đề về hệ thống ống nước, chẳng hạn như lưu lượng nước giảm đáng kể và áp lực lên hệ thống đường ống và khớp nối của bạn, thì rất có thể bạn đang gặp phải tác hại của nước cứng. Thật không may, vào thời điểm bạn nhận thấy những vấn đề này thì có thể đã quá muộn để làm bất cứ điều gì để ngăn chặn chúng và bạn có thể phải đối mặt với các hóa đơn đắt tiền cho hệ thống ống nước và thậm chí là thay thế các thiết bị gia dụng.

Có một vài dấu hiệu cho thấy nước cứng đang gây nguy hiểm cho ngôi nhà của bạn và tin tốt là sự khác biệt giữa nước cứng và nước mềm có thể dễ dàng giải quyết bằng cách lắp đặt thiết bị làm mềm nước. Chúng tôi trả lời câu hỏi, ‘Nước cứng là gì?’ và tiết lộ một vài bí mật về hệ thống ống nước cứng bên dưới.

Nước cứng là gì?

Nước cứng xảy ra khi một số khoáng chất có trong hệ thống nước khi nó đi vào nhà hoặc doanh nghiệp của bạn. Nước mưa khi rơi xuống tương đối không có khoáng chất nhưng ở một số khu vực của Việt Nam, nơi có nhiều các loại đá trầm tích và xốp mà nước chảy qua trước khi đến hệ thống nước của chúng ta sẽ lọc các khoáng chất có hại vào trong nước. Những khoáng chất này không bị loại bỏ tại các nhà máy xử lý nước và tiếp tục đi vào nhà và cơ sở kinh doanh của chúng ta.

Khoáng chất nào gây ra nước cứng

Khoáng chất nào gây ra nước cứng?

Hai khoáng chất thường gây ra các vấn đề về nước cứng là magie và canxi. Mặc dù cả hai khoáng chất này, cũng như các khoáng chất ít gây vấn đề khác như sắt, có thể góp phần tạo nên một chế độ ăn uống lành mạnh, nhưng chúng cũng có thể gây ra các vấn đề về nước có váng, các sản phẩm tẩy rửa không hiệu quả và đóng cặn trong các thiết bị và hệ thống ống nước.

Sự khác biệt giữa nước cứng và nước mềm là gì?

Chỉ có khoảng 40% người dân được sống ở những vùng nước mềm. Đây là những khu vực mà nước khi di chuyển trong lòng đất thu được ít khoáng chất hơn. Nước mềm không để lại cặn khoáng trong đường ống, thiết bị và hệ thống nước giống như nước cứng và do đó sẽ không gây ra các vấn đề tương tự về hệ thống ống nước.

Những vấn đề liên quan đến nước cứng?

Nếu bạn đang chi tiêu nhiều hơn mức bạn nghĩ nên chi cho xà phòng, dầu gội đầu và bột giặt, nếu tóc của bạn trông xơ xác và thiếu sức sống ngay cả khi bạn vừa gội sạch hoặc nếu bạn thấy có vết cặn trên bát đĩa, bề mặt nhà bếp và phòng tắm, thì rất có thể vấn đề của bạn là do nước cứng gây ra.

Ảnh hưởng của nước cứng lên da
Ảnh hưởng của nước cứng lên da

Các khoáng chất hòa tan trong nước cứng phản ứng với các sản phẩm xà phòng và dầu gội yêu thích của bạn khiến chúng không thể tạo bọt và để lại một lớp váng trên da của bạn. Điều tương tự cũng xảy ra với ly và bát đĩa của bạn và bạn có thể thấy rằng bất kỳ loại vải trắng nào bạn giặt đều trở nên xỉn màu theo thời gian.

Làm thế nào nước cứng có thể gây ra vấn đề hệ thống ống nước?

Một số vấn đề do nước cứng tạo ra, chẳng hạn như thiếu bọt từ xà phòng hoặc dầu gội đầu, phần lớn là do mỹ phẩm nhưng những vấn đề khác có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng như tích tụ cặn bên trong đường ống, giảm tuổi thọ của máy nước nóng và làm hỏng nồi hơi và các thiết bị khác. Một trong những vấn đề chính của những vấn đề về nước cứng này là chúng thường vô hình.
Khi khoáng chất tích tụ tăng tốc, lưu lượng nước có thể bị giảm đáng kể và áp lực lên hệ thống đường ống có thể gây ra các vụ nổ và rò rỉ có hại. Các thiết bị làm nóng nước thậm chí còn bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi nước cứng vì đun nóng làm hình thành cặn canxi cacbonat lớn hơn.

Nước cứng có làm tôi mất tiền không?

Cùng với nguy cơ gây thiệt hại đắt đỏ cho hệ thống ống nước và các thiết bị của bạn, nước cứng có thể làm tăng đáng kể chi phí năng lượng để đun nóng nước qua nồi hơi của bạn. Không chỉ vậy, nồi hơi của bạn sẽ phải làm việc nhiều hơn và giảm tuổi thọ so với nồi hơi ở vùng nước mềm.

Tôi có thể làm gì để ngăn ngừa các vấn đề về hệ thống ống nước cứng?

Tin tốt là bằng cách lắp một thiết bị làm mềm nước cho gia đình hoặc doanh nghiệp của bạn, nước cứng có thể được xử lý một cách hiệu quả trước khi nó xâm nhập vào hệ thống nước và các thiết bị của bạn. Việc lắp đặt thiết bị làm mềm nước dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều so với bạn nghĩ và được thực hiện bởi một thợ sửa ống nước có trình độ chuyên môn, người sẽ giúp bạn chọn một vị trí thuận tiện phù hợp với gia đình hoặc doanh nghiệp của bạn.

Thiết bị mềm nước hoạt động như thế nào?

Sau khi được lắp đặt bởi một trong những thợ ống nước có trình độ và kinh nghiệm của chúng tôi, thiết bị làm mềm nước của bạn sẽ bắt đầu hoạt động ngay lập tức và bạn sẽ thấy kết quả ngay sau khi sử dụng nước. Các hạt tích điện âm bên trong bộ lọc nước thu hút các ion magie và canxi tích điện dương trong hệ thống nước của bạn. Những thứ này được giữ lại, cho phép nước mềm chảy ra khỏi hệ thống và vào vòi, vòi hoa sen và các thiết bị của bạn.

Theo thời gian, thiết bị làm mềm nước của bạn sẽ tái sinh, làm sạch các hạt trong thùng nhựa và xả sạch những chất vô hại do các sản phẩm làm mềm nước của bạn xuống cống. Tất cả điều này được thực hiện tự động; tất cả những gì bạn cần làm là đảm bảo rằng muối trong nước xả vải của bạn thường xuyên được bổ sung.

Tôi có cần phải làm gì khác để ngăn chặn các vấn đề về nước cứng của mình không?

Không. Sau khi thiết bị làm mềm nước của bạn đã được lắp đặt, gia đình, doanh nghiệp và hệ thống ống nước của bạn có thể tận hưởng những lợi ích của nước mềm hơn và bạn có thể thư giãn khi biết rằng bạn đã bảo vệ hệ thống ống nước của mình và mang lại cho các thiết bị của bạn một sức sống mới.

Nước cứng không chỉ là vấn đề thẩm mỹ và cần được xử lý nghiêm túc trong nhà và tại cơ sở kinh doanh. Bằng cách lắp đặt thiết bị làm mềm nước , bạn có thể bảo vệ hệ thống ống nước của mình và cải thiện trải nghiệm kinh doanh cũng như gia đình của bạn trong nhiều năm tới. Hãy liên hệ với đội ngũ giàu kinh nghiệm của chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về lợi ích của thiết bị làm mềm nước.

Tìm hiểu thêm về nước cứng tại đây

Chia sẻ bài đăng này

Hotline: 0989.204.876