Nước kiềm giữ được độ kiềm trong bao lâu?

Nước kiềm giữ được trong bao lâu?
Nước kiềm giữ được trong bao lâu?

Khi mới làm quen với lối sống kiềm, bạn có thể thắc mắc, nước kiềm giữ được tính kiềm trong bao lâu? Đầu tiên, câu trả lời cho câu hỏi này không chỉ đơn giản là một số giờ nhất định vì không phải tất cả H2O kiềm đều giống nhau. Để hiểu câu trả lời cho câu hỏi này, trước tiên bạn phải hiểu các loại nước kiềm. Khi đã có kiến ​​thức đó, bạn sẽ biết lý do tại sao nên uống nước kiềm tươi từ máy ion hóa là tốt nhất.

Các loại nước kiềm

Khi nói đến H2O kiềm, có ba loại chính. Đó là những chất có tính kiềm tự nhiên, được ion hóa và được tái khoáng hóa. Bây giờ, artesian là gì ? Bạn có thể đã nghe nói đến thương hiệu Fiji hoặc đã nhìn thấy nó ở các siêu thị lớn.

Loại artesian này có tính kiềm nhẹ do hàm lượng khoáng chất tự nhiên. Theo thời gian, nước hấp thụ khoáng chất từ ​​​​trái đất. Vì các khoáng chất được lưu trữ nên nước phun sẽ giữ được độ pH cao hơn vô thời hạn. Tương tự, H2O tái khoáng cũng làm như vậy.

Những người sử dụng nước giếng có thể thấy độ pH cao hơn do có canxi và magie. Việc các khoáng chất kiềm này tăng độ pH là điều tự nhiên. Chỉ khi các khoáng chất này bị loại bỏ thì độ pH mới giảm xuống. Ví dụ, khi thẩm thấu ngược được sử dụng làm hệ thống lọc sơ cấp.

Hiện nay, nước ion hóa lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Ví dụ, Life Ionizer tạo ra nước kiềm ion hóa mới chứa đầy chất chống oxy hóa. Vì lý do này, khi nước bị ion hóa được đóng chai hoặc để ngoài trời, nó sẽ mất khả năng chống oxy hóa.

Ngoài ra, bạn có thể nhận thấy độ pH giảm. Điểm mấu chốt là H2O được tái khoáng hóa không giống như H2O mới được ion hóa. Hãy cẩn thận với việc tiếp thị tuyên bố bộ lọc khoáng chất sẽ thay thế máy ion hóa vì điều đó là sai sự thật.

Cách duy trì độ pH và chất chống oxy hóa

Chìa khóa để duy trì độ pH và khả năng chống oxy hóa là bảo quản thích hợp. Tiếp xúc với không khí, ánh sáng và nhiệt sẽ làm suy giảm nước bị ion hóa nhanh hơn. Vì lý do này, nước ion hóa đóng chai không mang lại lợi ích tương tự như H2O từ máy ion hóa.

Chai thép không gỉ chân không hai thành là lựa chọn ưu tiên để duy trì độ pH cao hơn trong khoảng thời gian tối đa. Khi bảo quản theo cách này, bạn sẽ có thể duy trì độ pH kiềm ở mức 0 trong vài giờ.

Sau vài giờ, bạn sẽ nhận thấy ORP và độ pH giảm không đáng kể khoảng 5 đến 10%. Và tin vui là sản phẩm sẽ duy trì được những con số này trong vài ngày. Khi chọn cốc bằng thép không gỉ, tốt nhất bạn nên gắn bó với một thương hiệu đáng tin cậy để có kết quả tốt nhất.

Bằng cách này, bạn có thể mang theo nước ion hóa từ máy ion hóa bên mình khi di chuyển mà không phải hy sinh lợi ích của việc uống nước này. Ngoài ra, lớp cách nhiệt hai lớp đảm bảo đồ uống của bạn luôn mát suốt cả ngày.

Ngược lại, cách tồi tệ nhất để bảo quản H2O bị ion hóa là đựng trong chai nhựa có thành mỏng. Khi được bảo quản theo cách này, độ pH và ORP sẽ giảm đáng kể chỉ sau vài giờ. Sau vài ngày, bạn có thể nhận thấy độ pH và ORP giảm 50% trở lên.

Bây giờ hãy tưởng tượng nước ion hóa đóng chai đã nằm trên kệ hoặc thậm chí dưới ánh nắng mặt trời bao lâu rồi. Vào thời điểm bạn mở chai, sản phẩm đã mất đi phần lớn sức mạnh kỳ diệu của nó, nếu không muốn nói là tất cả.

Nhìn chung, điểm mấu chốt là việc bảo quản là một trong những yếu tố quan trọng nhất để duy trì độ pH và ORP.

Một nguyên tắc nhỏ

Khi ở nhà, bạn nên uống nước ion hóa trực tiếp từ máy ion kiềm. Tuy nhiên, khi được bảo quản đúng cách, nước kiềm sẽ giữ được tính kiềm trong thời gian dài.

Với ý nghĩ đó, việc sử dụng bình hút chân không inox luôn là lựa chọn ưu tiên khi di chuyển xa nhà bằng ô tô. Ngoài ra, đây là lựa chọn ưu tiên cho những người sở hữu máy ion kiềm muốn mang theo đồ uống trong ngày đi làm.

Trong trường hợp khẩn cấp, chai nhựa cứng hoặc lọ thủy tinh sẽ có tác dụng giữ lại độ pH cho đồ uống của bạn trong ngày. Trong những trường hợp này, bạn có thể muốn đặt máy ion hóa của mình ở độ pH cao hơn một chút để bù đắp cho việc độ pH giảm nhẹ trong suốt cả ngày.

Bình inox chân không luôn là lựa chọn ưu tiên khi trữ nước ion hóa trong nhiều ngày. Nếu không, đồ uống của bạn có thể mất phần lớn giá trị.

Nước kiềm giữ được độ kiềm trong bao lâu? Câu trả lời cuối cùng

Điều quan trọng nhất là nước ion hóa có độ pH từ 9 trở lên sẽ giữ được tính kiềm trong nhiều ngày cho dù bạn bảo quản nó như thế nào. Quá trình điện phân tạo ra cả nước ion kiềm và nước ion hóa axit đảm bảo duy trì độ pH.

Tuy nhiên, khi bảo quản không đúng cách, không có gì đảm bảo rằng nước ion hóa của bạn sẽ giữ được độ pH như khi rời khỏi máy ion hóa. Ví dụ: nếu bạn đặt bộ ion hóa ở mức 10, sau đó bảo quản đồ uống trong chai nhựa trong vài ngày, bạn có thể nhận thấy độ pH giảm từ 0,5 đến 1 điểm.

Mặc dù điều này có vẻ không quan trọng đối với một số người, nhưng có những người sở hữu máy ion kiềm muốn duy trì mức độ pH ổn định. Điều quan trọng là phải biết rằng H2O bị ion hóa sẽ không đột nhiên trở thành axit nếu bảo quản không đúng cách.

Ngoài ra, điều quan trọng cần nhớ là lợi ích của nước ion hóa cũng liên quan đến ORP, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải xem xét phạm vi ORP của máy ion kiềm. Vì nước ion hóa có chứa chất chống oxy hóa nên việc tiếp xúc với ánh sáng và không khí sẽ làm giảm khả năng chống oxy hóa.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng không phải tất cả H2O kiềm đều giống nhau. Một số công ty sẽ khiến bạn tin rằng việc bổ sung khoáng chất cũng giống như máy ion hóa. Đừng rơi vào thủ thuật này.

Dòng Life MXL tạo ra nước ion hóa có nồng độ hydro phân tử cao nhất. Xét rằng hydro phân tử là một chất chống oxy hóa chọn lọc mạnh mẽ, uống nước ion hóa tươi là một bước đi khôn ngoan.

Nói chung, có nhiều điều cần cân nhắc hơn là nước kiềm sẽ giữ được độ kiềm trong bao lâu. Do nước ion hóa có chất chống oxy hóa mạnh mẽ nên sự kết hợp giữa độ pH và chất chống oxy hóa mới mang lại lợi ích thực sự.

Chia sẻ bài đăng này

Hotline: 0989.204.876