Nước là sự sống – Chiếm 60-70% cơ thể

Nước là sự sống không chỉ đối với con người và động, thực vật! Một thế giới không có nước là một thế giới không có sự sống. Sao Hỏa là một ví dụ hoàn hảo. Con người cần nước để tồn tại — và không chỉ vì những lợi ích sức khỏe thể chất mà nó mang lại. Nước rất quan trọng đối với sự phát triển của thực vật, để tắm, nấu ăn, làm sạch, tạo bùn để xây gạch, và nhiều hơn thế nữa.

Nước là sự sống của vạn vật

Có ba điều quan trọng đối với cuộc sống của con người. Đó là những thực phẩm, không khí, và nước. Chúng ta có thể tồn tại bao lâu nếu thiếu những thứ cơ bản đó? Mỗi người và hoàn cảnh đều khác nhau, mặc dù “quy tắc ba” nói lên bản chất dữ dội của những gì cơ thể chúng ta cần: ba phút không có ôxy, ba ngày không có nước, ba tuần không có  thức ăn.

Rất khó để nói một người chi tiêu bao nhiêu cho thực phẩm một năm, nhưng thống kê cho thấy vào năm 1900, trung bình một gia đình Mỹ chi khoảng 40% thu nhập cho thực phẩm. Đến năm 1950, được giảm xuống còn khoảng 30%, và theo Cục Thống kê Lao động vào năm 2013, gia đình trung bình dành khoảng 10% của tổng ngân sách trên thực phẩm. Con số đó trung bình khoảng 2.641 đô la cho mỗi người được chi tiêu cho thực phẩm mỗi năm. Đối với nhiều người, điều đó có vẻ thấp. Thực tế đã chỉ ra rằng những người ăn uống lành mạnh hơn có thể chi tiêu nhiều hơn đáng kể. Đó là một sự lựa chọn có ý thức

Một người bình thường có thể đi bao lâu mà không ăn trước khi chết đói?

Có nhiều yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến khoảng thời gian mà cơ thể có thể tồn tại mà không có thức ăn, vì vậy khoảng thời gian này sẽ khác nhau giữa các cá nhân, nhưng nói chung, có khả năng một người có thể sống sót từ 1 đến 2 tháng mà không có thức ăn.

Bạn thực sự có thể đi bao lâu mà không có không khí?

Trung tâm cấy ghép Trường Đại học học Michigan đã chỉ ra rằng những gì sẽ xảy ra khi bộ não của con người bị tước đoạt oxy.

  • 1 phút: các tế bào não bắt đầu chết, nhưng vẫn có thể sống sót.
  • 3 phút: có khả năng bị tổn thương não nghiêm trọng.
  • 10 phút: nhiều tế bào não đã chết; bệnh nhân không có khả năng hồi phục.
  • 15 phút: hầu như không thể phục hồi

Vì vậy, nếu bạn đi trong ba phút mà không có oxy, bạn có thể đang gặp một số vấn đề nghiêm trọng. Có lẽ đó là những gì đã xảy ra với tôi khi còn nhỏ – nhìn thấy tôi có thể nín thở dưới nước trong bao lâu (giải thích nhiều, phải không?).

Vì sao nước là sự sống, con người thực sự có thể đi bao lâu mà không có nước?

Có thật là ba ngày không? Cơ thể con người thường có 60 – 70% là nước, vì vậy chúng ta cần nước để tồn tại. Cơ thể con người cần rất nhiều nước để hoạt động bình thường, và một người có thể chỉ sống sót được vài ngày nếu không có nó. Có nhiều yếu tố khác, chẳng hạn như mức độ hoạt động một người và môi trường xung quanh, cũng đóng một vai trò thiết yếu, vì vậy không có tuyệt đối cách nào để biết một cách nhanh chóng như thế nào ai đó sẽ chết vì mất nước.

Tình trạng mất nước diễn ra nhanh chóng, gây ra tình trạng cực kỳ khát nước, mệt mỏi, cuối cùng là suy các cơ quan và tử vong. Một người có thể cảm thấy khát và hơi uể oải vào ngày đầu tiên khi không có nước cho đến suy các cơ quan vào ngày thứ ba.

Mất nước không ảnh hưởng đến tất cả mọi người theo cách giống nhau. Mỗi người sẽ có một mức độ chịu đựng mất nước khác nhau và có thể sống sót khi không có nước trong thời gian dài hơn hoặc ngắn hơn người khác, nhưng ba ngày không có nước, và có lẽ bạn đã ở cuối đường cùng.

Nước là sự sống
Nước là sự sống

Cơ thể con người cần nhiều nước để thực hiện các chức năng thiết yếu, chẳng hạn như cân bằng nhiệt độ bên trong và giữ cho các tế bào sống. Thật là một người ăn cũng ảnh hưởng là lượng nước mà họ cần để uống. Như một ví dụ, một người ăn thực phẩm giàu nước, chẳng hạn như trái cây, nước trái cây, hoặc rau, có thể không cần phải uống như nước nhiều như ai đó đã ăn ngũ cố, bánh mì, và thực phẩm khô khác.

Ngoài ra, điều kiện môi trường mà một người đang ở cũng sẽ ảnh hưởng đến lượng nước mà cơ thể họ sử dụng. Một người sống trong khí hậu nóng ẩm sẽ đổ mồ hôi, khiến họ mất nhiều nước hơn. Một người trong môi trường được kiểm soát khí hậu sẽ không đổ mồ hôi, vì vậy họ sẽ không sử dụng nhiều nước.

Nếu một người bị tiêu chảy hoặc đang nôn mửa mà không được tiếp cận với nước, họ sẽ mất nước nhanh hơn nhiều so với những người không có những vấn đề này. Đó là lý do tại sao việc uống nước khi bị ốm là vô cùng quan trọng.

Trong vài năm trở lại đây, chúng ta đã thấy phong trào ăn uống lành mạnh hơn, nhưng chế độ ăn nghèo nàn với đường, đồ ăn vặt, đồ ăn nhanh và đồ ngọt thường dẫn đến béo phì và các bệnh khác như huyết áp cao, bệnh tim và tiểu đường. Nhiều người đang cố gắng ăn uống lành mạnh hơn, nhưng điều đó không hiệu quả do quá nhiều cám dỗ.

Trong trường hợp không khí, nhiều người đã nhận ra rằng chất lượng không khí trong nhà là một vấn đề và đã trang bị máy làm sạch không khí điện tử, bộ lọc HEPA và thậm chí cả hệ thống tia cực tím và / hoặc ôzôn cho hệ thống HVAC của họ. Tuy nhiên, mục đích của bài viết này là thảo luận về chất lượng nước của bạn và nó ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của họ.

Theo Tạp chí Newsweek trong một bài báo xuất bản năm 2018, nhà văn Joan Rose đã viết về việc hàng triệu người Mỹ, và hàng tỷ người trên thế giới đang uống nước có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của họ. Cô ấy viết về PFOA và PFAS hiện không có mức ô nhiễm tối đa. Sau đó là các chất gây ô nhiễm khác như asen, chì, nitrat, crom, và rất nhiều chất khác. Newsweek đã kết thúc bài viết như sau:

” Cuối cùng, tôi tin rằng các nhà cung cấp nước và cơ quan quản lý nên tái khẳng định cam kết cung cấp nước an toàn bất cứ khi nào người Mỹ bật vòi hoặc đi tắm. Ngày nay có thể không đạt được điểm số hoàn hảo, nhưng dù chỉ tăng 1% mức độ tuân thủ cũng sẽ khiến nhiều người Mỹ thiệt mạng. an toàn hơn và lành mạnh hơn. Và các khoản đầu tư vào cơ sở hạ tầng cấp nước mới có thể giúp tuân thủ 99,999%. ”

Tất cả điều đó nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng với chi phí nào? Khi một nhà máy xử lý nước phải được nâng cấp để đạt tiêu chuẩn cao nhất và hệ thống phân phối nước phải thay thế vì rò rỉ hoặc đường ống dẫn, ai đứng ra chịu trách nhiệm? Có một sự ước tính rằng nếu buộc phải tuân thủ các quy định mới có thể xảy ra, hóa đơn tiền nước có thể tăng tới 500%. Oái oăm!

Điều này đặt ra câu hỏi: Vì 99% lượng nước được sản xuất bởi một thành phố được sử dụng cho những việc khác ngoài việc uống, nên tất cả nước có được xử lý như thể nó vốn có? Vì lợi ích của việc tiết lộ đầy đủ thông tin, bạn cần biết rằng tôi đang làm việc trong ngành xử lý nước tại điểm sử dụng và điểm đầu vào, vì vậy tôi chắc chắn có lợi ích tài chính trong việc này. Tuy nhiên, đối với tôi, có vẻ lãng phí nếu coi tất cả nước như thể được tiêu thụ. Tôi sẽ đề xuất rằng xử lý nước tại điểm sử dụng và điểm đầu vào là một giải pháp tốt hơn và tiết kiệm hơn nhiều.

Bây giờ, tôi không đề xuất rằng một đô thị nên phân phối nước bị ô nhiễm, nhưng việc xử lý nước tại điểm sử dụng thay vì điểm phân phối ở mức độ nào là hợp lý nhất? OK, đây là lý do không biết xấu hổ của tôi: Tại US Water Systems, chúng tôi giúp mọi người cải thiện cuộc sống hàng ngày bằng nước, chẳng hạn như Công nghệ Hydrat hóa Livation mới của chúng tôi .

Chia sẻ bài đăng này

Hotline: 0989.204.876