Tại sao khoáng chất làm cho nước có vị ngon hơn?

Tại sao khoáng chất làm cho nước có vị ngon hơn?

Tất cả chúng ta đều có sở thích riêng, nhưng hầu hết chúng ta đều đồng ý rằng nước đóng chai có vị ngon hơn nước máy. Mỗi người thường có lý do chính đáng cho việc này. Tuy nhiên vẫn còn có cách tốt hơn, ít tốn kém hơn, lại bảo vệ môi trường là uống một ly nước ngon, chất lượng từ máy lọc nước RO kiềm hóa All American ngay tại trong bếp nhà bạn. Ly nước từ máy lọc nước RO All American 6 stages an toàn, có hương vị tinh tế, giữ được hàm lượng khoáng chất cho phép chuẩn Mỹ giúp bạn giữ gìn thể chất và tinh thân luôn sảng khoái.

Tại sao có khoáng chất trong nước?

Nước hấp thụ các khoáng chất và do đó mang lại hương vị độc đáo trong suốt hành trình từ nguồn đến nhà bạn. Tùy thuộc vào nguồn gốc của nó, ly nước tiếp theo của bạn có thể chứa các khoáng chất hòa tan đến từ các suối trên núi xa xôi, giếng tự nhiên sâu hoặc sông hồ gần đó. Nước máy cũng lấy khoáng chất từ ​​đường ống, cả đường ống của nhà bạn và của thành phố, đó là lý do tại sao nước máy ở thành phố này có vị khác với nước máy ở thành phố khác và nước máy của bạn thậm chí có thể có vị khác với nước máy của hàng xóm.

Nếu bạn đang uống nước đóng chai, bạn có thể đang nếm thử một hỗn hợp các khoáng chất được cố tình thêm vào để tạo hương vị. Ví dụ, nước từ máy lọc nước RO All Amercan 6 stages của chúng tôi trải qua quy trình lọc nhiều bước và thẩm thấu ngược để đảm bảo không có bụi bẩn, cặn, rỉ sét, thủy ngân, clo hoặc các chất gây ô nhiễm không mong muốn khác lọt. Quá trình này tuy loại bỏ các hóa chất độc hại nhưng giữ khoáng chất có lợi (theo mức hợp lý cho phép) cho hương vị và sức khỏe của chúng ta.

Những khoáng chất nào có trong nước, chúng có mùi vị thế nào?

Có một số khoáng chất tốt cho sức khỏe có thể có trong nước uống, nhưng chỉ một số ít có khả năng ảnh hưởng đáng kể đến mùi vị nước của bạn: canxi, magie, natri và bicarbonate.

Canxi là khoáng chất có nhiều nhất trong cơ thể và rất cần thiết cho sức khỏe của xương. Nó được tìm thấy tự nhiên trong hầu hết nước suối và nước giếng cũng như nhiều nguồn nước khác. Nó ảnh hưởng đến cả hương vị và cảm giác vừa miệng của nước, khiến nước có vị mịn và gần như sữa.

Magiê giúp cơ thể có chức năng thần kinh và cơ bắp, điều hòa huyết áp và hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Giống như canxi, nó được tìm thấy trong hầu hết các nguồn nước, nhưng nó có hương vị rất khác. Quá nhiều magie trong nước có thể khiến nước có vị đắng hoặc có vị thuốc, nhưng lượng vừa phải có thể khiến nước có vị sảng khoái hơn.

Máy lọc nước RO kiềm hóa 6 tầng All-American nhập khẩu chính hãng Mỹ
Máy lọc nước RO kiềm hóa 6 tầng All-American Made in USA

Natri hoặc muối trong nước nghe có vẻ kỳ quặc – xét cho cùng, chẳng phải muối làm chúng ta khát hơn sao? Với số lượng lớn thì đúng vậy, nhưng một lượng nhỏ natri được thêm vào nước thực sự giúp cải thiện sự cân bằng chất lỏng của chúng ta, giữ cho chúng ta đủ nước và cảm thấy sảng khoái lâu hơn . Natri trong nước thường không được chú ý, có tác dụng làm tăng thêm các hương vị khác thay vì làm cho nước có vị mặn. Nước uống của bạn sẽ không bao giờ có vị như đại dương!

Bicarbonate thường được tìm thấy trong nước lấy từ giếng giàu đá vôi. Nó chỉ là một phần khoáng chất bị phân hủy trong nước, vì vậy bạn có thể thấy nó trong các thành phần được liệt kê là “kali bicarbonate” hoặc “natri bicarbonate”. Quá trình trao đổi chất của cơ thể tạo ra bicarbonate một cách tự nhiên và nó đóng vai trò cân bằng độ pH. Khi ở trong nước, nó tạo ra hương vị trong lành, sạch sẽ mà đôi khi có thể được mô tả một cách thích hợp là “khoáng chất”.

Khi kết hợp với nhau với số lượng nhỏ, bốn loại khoáng chất này tạo ra nước có vị ngon hơn, làm dịu cơn khát của bạn tốt hơn, đó là lý do tại sao chúng thường được thêm vào nước đóng chai. Mặt khác, nước máy cũng có thể có các khoáng chất này, nhưng các khoáng chất, hóa chất và chất gây ô nhiễm khác như sắt, clo và florua có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hương vị tổng thể của nó. Nếu nước máy của bạn có vị kim loại, chua hoặc quá đắng thì nước đó vẫn có thể an toàn để uống, nhưng tốt hơn hết là hay uống một ly mới từ máy lọc nước RO kiếm hóa All American của chúng tôi!

Tìm hiểu thêm máy lọc nước RO của chúng tôi tại đây

 

Chia sẻ bài đăng này

Hotline: 0989.204.876