Tại sao nước đóng chai không phải lúc nào cũng có nghĩa là nước tốt hơn

Trong những năm gần đây, nước đóng chai ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, có nhiều lý do tại sao uống nước đóng chai không phải là một lựa chọn thông minh cho sức khỏe của bạn hoặc hành tinh của chúng ta.

Nước đóng chai nhựa

5 lý do hàng đầu bạn nên tránh nước đóng chai

1. Tiền bạc – Với giá mỗi chai dao động từ 6 nghìn đến hơn 15 nghìn, việc mua nước đóng chai ngày càng trở nên đắt đỏ rất nhanh. Và nếu bạn mua nhiều chai mỗi ngày cho bản thân hoặc gia đình (chẳng hạn như khi bạn đi nghỉ hoặc vừa mới ra ngoài), số tiền đó có thể tăng lên nhanh hơn. Lọc nước máy của riêng bạn bằng hệ thống lọc nước sẽ rẻ tiền, tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với việc mua nước đóng chai theo thời gian.

2. Tiêu thụ nhựa – Mỗi năm, hàng triệu tấn nhựa bị thải ra các bãi rác và đại dương do thói quen sử dụng đồ nhựa một lần kinh tởm của chúng ta – bao gồm cả nước đóng chai! Điều này không chỉ gây chướng mắt cả trên đất liền và dưới đại dương mà còn ảnh hưởng xấu đến sinh vật biển và các động vật khác vốn nhầm những loại nhựa này là nguồn thức ăn. Vì vậy, trước khi bạn lấy chai nước đó, hãy nghĩ xem bạn sẽ thêm bao nhiêu nhựa vào dòng chất thải bằng cách chọn tiêu thụ nó!

Lý do bạn không nên sử dụng nước đóng chai nhựa

3. Các vấn đề về an toàn – Nước máy được quy định bởi cơ quan bảo về môi trường  và được kiểm tra thường xuyên về các tiêu chuẩn an toàn như mức độ chì và hàm lượng clo. Nước đóng chai không tuân theo các tiêu chuẩn đó – trên thực tế, một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một số nhãn hiệu nước đóng chai chứa hàm lượng chất gây ô nhiễm cao hơn nước máy! Hãy để tôi nói rằng một lần nữa,

“Đừng để bao bì đẹp đẽ đánh lừa. Rất nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một số nhãn hiệu nước đóng chai chứa nhiều chất gây ô nhiễm hơn nước máy!”
Điều này đặt ra câu hỏi, nước máy của bạn an toàn đến mức nào? Tôi không muốn theo khiếm khuyết đó, vì vậy tôi sẽ giới thiệu bạn đến bài viết này. Bạn nên lưu ý rằng hầu hết các thành phố cấp nước đô thị sẽ cung cấp kết quả kiểm tra nước của họ trên trang web của họ. Nếu bạn đang dùng nước giếng, bạn có thể xét nghiệm nước của mình.

4. Thực tế không bền vững – Hầu hết các thương hiệu lấy nguồn nước đóng chai của họ từ các suối hoặc tầng chứa nước cách xa hàng trăm (hoặc đôi khi hàng nghìn dặm). Điều này có nghĩa là rất nhiều năng lượng được sử dụng để vận chuyển chúng trên một khoảng cách dài trước khi chúng đến tay bạn! Ngoài ra, nhiều công ty sử dụng các vật liệu đóng gói không bền vững như nhựa không thể tái chế và lon nhôm, điều này càng làm trầm trọng thêm tác động môi trường liên quan đến việc mua chúng thường xuyên.

5. Lãng phí – Ngay cả khi bạn chọn tái chế những chai rỗng của mình sau khi uống chúng, hầu hết các thành phố đều không chấp nhận chai nhựa vì chúng không dễ tái chế do hình dạng và kích thước độc đáo của chúng – nghĩa là dù sao thì hầu hết chúng cũng sẽ bị đưa vào bãi rác!

Bằng cách đầu tư vào một hệ thống lọc nước giá cả phải chăng từ US Water Systems và sử dụng các vật chứa có thể tái sử dụng như chai thủy tinh hoặc thép không gỉ, bạn có thể đảm bảo rằng mình luôn có nước uống sạch mà không phải đóng góp vào núi rác nhựa khổng lồ của chúng ta mỗi khi bạn uống nước.

Chia sẻ bài đăng này

Hotline: 0989.204.876