Tại sao sử dụng bộ lọc nước giúp bạn thân thiện với môi trường

Tại sao sử dụng bộ lọc nước giúp bạn thân thiện với môi trường
Tại sao sử dụng bộ lọc nước giúp bạn thân thiện với môi trường

Bạn có biết uống nước là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để bảo vệ sức khỏe của mình? Đúng rồi! Và cách nào tốt hơn để uống nước sạch, tốt cho sức khỏe hơn với bộ lọc nước cho gia đình. Có rất nhiều lý do tại sao việc sở hữu một bộ lọc nước gia đình là thân thiện với môi trường. Dưới đây là bảy lý do bạn cần một bộ lọc nước gia đình.

1. Ít chai hơn có nghĩa là ít nhựa đi đến bãi rác hơn

Mỗi năm, chúng ta sản xuất hàng tỷ chai nhựa và hầu hết đều được thải ra các bãi rác hoặc đại dương. Bởi vì những sản phẩm này không thể phân hủy sinh học nhanh chóng, nên cuối cùng chúng sẽ tồn tại trong nhiều thập kỷ và nhiều thập kỷ tới. Bằng cách mua một bộ lọc nước cho gia đình, bạn sẽ sử dụng ít chai nước hơn, đồng nghĩa với việc thải ra ít nhựa hơn! Điều này có nghĩa là bạn cũng sẽ có thể tiết kiệm tiền! Bộ lọc nước cho gia đình cũng có thể lọc các chất gây ô nhiễm khác như thủy ngân, chì và vi khuẩn. Khi đến lúc phải thay hộp lọc, bộ lọc nước có thể xử lý tới sáu tháng trước khi cần thay thế.

Tìm hiểu một số bộ lọc nước tốt nhất cho gia đình của chúng tôi tại đây

2. Chai lọ lãng phí năng lượng và tài nguyên

Có thể bạn chưa biết uống nước máy tốt hơn cho môi trường so với mua nước đóng chai. Một trong những lý do là để tạo ra một chai hoặc thùng chứa cần năng lượng gấp năm lần để tạo ra nước máy. Điều này là do nó trải qua tất cả các quy trình như giặt, làm nóng và làm mát trước khi đóng gói. Các chai nước cũng tiêu thụ khoảng 17 triệu thùng dầu mỏ và 16,25 tỷ kilowatt mỗi giờ điện để sản xuất, vận chuyển và lưu trữ các chai chúng ta sử dụng chỉ trong 30 ngày!

Nói cách khác: mua một mặt hàng thiết yếu (như máy pha cà phê) sẽ tiêu tốn nhiều hơn 12 lít xăng so với mua nước máy đã lọc từ nhà; khi bạn chỉ mua 4 lít nước đóng chai, năng lượng tiêu thụ tương đương với việc chạy máy rửa rửa của bạn. Nước máy tốn ít tiền hơn so với các loại đóng chai, điều đó có nghĩa là nước máy lọc tại nhà sẽ rẻ hơn về lâu dài.

Tìm hiểu thêm những nguy hại hàng đầu của nước đóng chai nhựa tại đây

3. Bộ lọc nước gia đình có giá rất phải chăng

Bộ lọc nước có giá rất phải chăng và chi phí cho mỗi lít nước cũng ít ỏi! Đó là một mức giá nhỏ để trả cho nước sạch hơn có thể giúp bạn có một cuộc sống khỏe mạnh hơn với làn da hoặc mái tóc đẹp hơn. Nước của bạn càng được lọc kỹ càng thì hóa đơn hàng tháng của bạn sẽ càng rẻ vì bạn sẽ tiết kiệm được bao nhiêu khi mua nước đóng chai. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc bị mắc kẹt mà không uống nước nữa miễn là bạn có một cái ở nhà!

4. Giảm tiếp xúc với nước máy được khử trùng bằng clo và flo

Nước máy đang được khử trùng bằng clo và flo để đảm bảo an toàn cho con người. Tuy nhiên, trong khi các quá trình này giúp giảm sự lây lan của bệnh tật, chúng cũng có thể tạo ra nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau như ung thư hoặc mức độ tuyến giáp thấp. Clo cũng là nguyên nhân gây khô da và tóc dễ gãy, vì vậy sẽ không tốt nếu bạn đang muốn cải thiện sức khỏe hoặc sắc đẹp của mình. Bộ lọc nước  có thể lọc các hóa chất, như clo, được thêm vào cho mục đích vệ sinh.

Tìm hiểu thêm về clo và cách loại bỏ clo khỏi nước tại đây

5. Bảo tồn nguồn nước tự nhiên và giảm lượng khí thải carbon của bạn

Không cần phải tiếp tục gây ô nhiễm hành tinh bằng chai nhựa khi chúng ta có các nguồn tự nhiên như sông hoặc hồ gần đó. Bạn có thể giảm tới 80% lượng khí thải carbon của mình chỉ bằng cách giảm lượng nước đóng chai tiêu thụ.

6. Sử dụng nước máy ít hơn cho các hộ gia đình

Khoảng một phần ba lượng nước chúng ta sử dụng trong nhà là từ nước máy. Một bộ lọc có thể làm giảm đáng kể con số này, đặc biệt nếu bạn có con hoặc vật nuôi thường uống nước từ vòi và chậu. Ngoài ra, khi đường ống gia đình của bạn ít được sử dụng hơn, điều này cho phép chúng tồn tại lâu hơn!

Sử dụng ít nước hơn có nghĩa là ít căng thẳng hơn đối với nhà máy xử lý nước. Bộ lọc nước cũng có thể giúp giảm số lượng tài nguyên đi vào các nhà máy xử lý nước tại địa phương của bạn, điều đó có nghĩa là chúng sẽ có thể phục vụ nhiều người hơn.

7. Giảm lượng rác thải sinh hoạt

Một gia đình bốn người sẽ tạo ra khoảng 150 pound rác mỗi tháng do lãng phí chai dùng một lần và hộp nhựa từ nước đóng chai. Tuy nhiên, bạn sẽ không cần thêm bất kỳ túi đựng rác nào cho chai lọ của mình nếu bạn có hệ thống lọc, vì chúng có thể tái sử dụng! Ngoài ra, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn khi sống xanh nhất có thể, vì các hệ thống này thường dễ dàng với ngân sách của bạn chỉ từ $150-$500 mỗi năm, tùy thuộc vào quy mô.

Có nhiều lý do tại sao bạn cần một bộ lọc nước tại nhà để sống thân thiện với môi trường nhất có thể. Nhưng, trước tiên, điều cần thiết là phải quan tâm đến môi trường mà chúng ta đang sống.

Chia sẻ bài đăng này

Hotline: 0989.204.876