Tại sao nước kiềm đóng chai có thể độc hại?

Tại sao nước kiềm đóng chai có thể độc hại

Độc tố mới được phát hiện trong nước kiềm đóng chai

Những người uống nước đóng chai còn có một điều mới phải lo lắng ngoài ngộ độc BPA và sự tàn phá môi trường do nước đóng chai gây ra: Ngộ độc antimon. Antimon là một kim loại nặng có liên quan đến rối loạn phổi, tim và đường tiêu hóa. Những người uống nước kiềm đóng chai còn tệ hơn: Canxi trong nước kiềm đóng chai làm tăng khả năng giải phóng antimon từ chai nhựa.

Có nên để chai nước kiềm trong xe ô tô?

Để bất kỳ loại nước đóng chai nào trong xe đang đỗ là một ý tưởng tồi tệ. Sự giải phóng cả antimon và BPA đều tăng khi nhiệt độ tăng. Nhiệt độ bên trong ô tô vào ngày nắng có thể dễ dàng lên tới 66°C. Ở nhiệt độ đó, nồng độ antimon có trong nước đóng chai có thể cao hơn 319 lần so với khi chai nước đó được cất trong tủ lạnh.

Thế còn bên trong xe tải giao hàng thì sao? Ngay cả khi bạn giữ lạnh nước đóng chai mua về, bạn vẫn có thể tiếp xúc với mức BPA và antimon không an toàn vì nhiệt độ bên trong xe tải chở nước đóng chai đó đến cửa hàng không được quy định. Bên trong xe tải giao hàng có thể dễ dàng bị nóng như bên trong ô tô. Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn cẩn thận không để nước đóng chai mà bạn mua bị đun nóng, thì thiệt hại có thể đã do xe tải chở nước đến cửa hàng gây ra!

(Vẫn) Nguy hiểm ở nhiệt độ phòng

Ngay cả khi được bảo quản ở nhiệt độ 25°C, BPA và antimon vẫn thoát ra khỏi nhựa trong chai. Nếu được bảo quản đủ lâu, những mức đó thậm chí có thể đạt đến mức bạn sẽ thấy nếu bạn để nước đóng chai trong ô tô. Vì lý do đó, nên coi nước đóng chai là không an toàn ở bất kỳ nhiệt độ nào.

Cần bao nhiêu antimon mới có tác dụng với sức khỏe?

Mức antimon tối đa cho phép trong nước máy là 6 phần tỷ, Không nhiều nước phát triển nào quy đinh mức tối đa cho antimon trong nước đóng chai. Tuy nhiên, ngay cả ở mức 4 phần tỷ, ảnh hưởng sức khỏe vẫn được báo cáo ở trẻ em. Trong thử nghiệm, những chai nhựa tệ nhất sẽ giải phóng khoảng 2,4 phần tỷ antimon vào nước khi tiếp xúc với nhiệt.

Ảnh hưởng lâu dài của việc tiếp xúc với antimon chưa được nghiên cứu

Vấn đề là tác động của việc uống một lượng nhỏ nước bị nhiễm antimon trong thời gian dài – trong nhiều tuần và nhiều tháng – chưa bao giờ được nghiên cứu. Antimon là một kim loại nặng, có thể tích tụ trong cơ thể nếu bạn thường xuyên uống nước đóng chai có chứa antimon. Tác hại do antimon gây ra mang tính tích lũy – nó tích tụ theo thời gian.

Lời khuyên về an toàn cho trẻ em: Không cho trẻ uống nước từ chai nhựa vì trẻ em nhạy cảm hơn với chất độc antimon hơn người lớn.

Cách duy nhất để bảo vệ bạn khỏi antimon

Nếu bạn lo lắng về chất antimon trong chai nhựa, cách chắc chắn duy nhất để tránh nó là tự pha nước tại nhà và đựng trong chai của riêng bạn. Ngay cả khi phải dùng chai nhựa để đựng, bạn vẫn có thể tự bảo vệ mình bằng cách giữ lạnh chai. Điều này đặc biệt đúng với bất kỳ loại nước khoáng nào kể cả nước kiềm. Vấn đề chính của chai nhựa là chúng giải phóng BPA và antimon khi ấm hoặc nóng. Nếu bạn giữ lạnh chai nhựa, điều này sẽ làm giảm đáng kể khả năng chai làm nhiễm bẩn nước bên trong chai.

Có những lựa chọn thay thế cho chai nhựa, bạn có thể sử dụng chai thủy tinh hoặc thép không gỉ, giải pháp tối ưu nhất là mua một máy lọc nước ion kiềm, vừa cung cấp cho bạn nước kiềm an toàn hàng ngày, vừa góp phần bảo vệ môi trường khi bạn không sử dụng nước kiềm đóng chai nhựa. Máy lọc nước ion kiềm Life Ionizers là thương hiệu máy lọc nước ion kiềm tốt nhất trên thị trường hiện nay bạn nên mua để có nước kiềm an toàn cho bạn và gia đình.

Chia sẻ bài đăng này

Hotline: 0989.204.876