Tưới nước cho trái tim: Hydrat hóa và sức khỏe của bạn

Tưới nước cho trái tim

Chúng tôi yêu nước, bạn yêu nước, và bạn có biết rằng trái tim bạn cũng yêu nước không? Hydrat hóa tốt rất quan trọng đối với nhiều khía cạnh sức khỏe của bạn, đặc biệt trong số đó là sức khỏe tim mạch của bạn. Bạn thậm chí có thể nói rằng nước có một vị trí đặc biệt trong trái tim tất cả chúng ta.

Nước uống ảnh hưởng đến trái tim của bạn như thế nào?

Có vẻ như nước và trái tim không liên quan nhiều đến nhau, nhưng uống đủ nước thực sự đóng một vai trò lớn trong việc trái tim chúng ta hoạt động tốt như thế nào. Về cơ bản, tim là một máy bơm đặc biệt đưa máu đi khắp cơ thể để thu thập và vận chuyển oxy cũng như chất dinh dưỡng đến tất cả các cơ quan và cơ bắp của bạn.  Nó hoạt động liên tục, bơm tương đương 2.000 gallon máu mỗi ngày.

Đó là một công việc khó khăn, không có đủ nước lại càng khó khăn hơn. Khi bạn bị mất nước, bạn sẽ mất lượng máu. Nói cách khác, bạn có ít máu lưu thông trong cơ thể hơn. Để bù đắp cho điều này, tim bạn đập nhanh hơn để cố gắng đưa lượng oxy cần thiết đến mọi bộ phận trong cơ thể.  Bạn có thể nhận thấy nhịp tim của mình tăng lên hoặc bạn cảm thấy lâng lâng khi bắt đầu mất nước quá nhiều.  Điều này là do tim bạn đang làm việc quá sức để bơm quá ít máu.

Mất nước cũng làm cho máu của bạn giữ lại nhiều natri hơn. Natri làm đặc máu, khiến máu di chuyển qua hệ thống tim mạch khó khăn hơn, làm tăng thêm căng thẳng cho tim.  May mắn thay, bạn có khả năng giúp trái tim mình hoạt động tốt hơn và dễ dàng hơn: chỉ cần uống nhiều nước hơn!

Ai có nguy cơ mất nước cao nhất?

Bất cứ ai cũng có thể bị mất nước, nhưng một số người có thể gặp nhiều nguy cơ hơn những người khác. Các vận động viên, những người sống ở vùng khí hậu nóng, trẻ nhỏ vẫn phải dựa vào người lớn để cung cấp nước cho cơ thể và phụ nữ đang cho con bú hoặc đang mang thai thường có nguy cơ bị mất nước cao hơn.  Và vì tất cả những lý do mà chúng tôi đã đề cập, bất kỳ ai mắc bệnh tim mãn tính hoặc những người trên 50 tuổi và muốn chú ý đến sức khỏe tim mạch của mình nên cân nhắc thêm về nhu cầu hydrat hóa của mình.

Một số đồ uống tốt cho tim là gì?

Bạn có thể giữ đủ nước và tưới nước cho trái tim của mình không chỉ bằng nước lọc.  Nếu bạn cần thứ gì đó để chia nhỏ 8 ly rượu hàng ngày của mình , bạn có rất nhiều lựa chọn:
Nước có ga và nước có hương vị cũng có tác dụng dưỡng ẩm như nước tĩnh. Chỉ cần đảm bảo rằng không có thêm đường. Đường có thể làm tăng tình trạng viêm, ảnh hưởng đến tim cũng như các cơ quan và cơ bắp khác.  Miễn là không có đường bổ sung, nước có ga và có hương vị sẽ được trái tim chấp thuận!

Trà không đường là một lựa chọn tuyệt vời khác. Dù nóng hay đá, trà đều có tác dụng dưỡng ẩm và cũng chứa chất chống oxy hóa chống lại bệnh tim và tổn thương tế bào. Thêm vào đó, trà đen và trà xanh đã được chứng minh trong các nghiên cứu có liên quan đến việc giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Cà phê không đường cũng có tác dụng dưỡng ẩm, bất chấp những tin đồn ngược lại. Nó cũng đã được chứng minh là có lợi cho sức khỏe tim mạch. Trong một nghiên cứu năm 2017 với gần nửa triệu người được công bố trên Biên niên sử nội khoa, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ giữa việc uống cà phê và nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch thấp hơn.  Tất nhiên, điều quan trọng là đảm bảo bạn không lạm dụng caffeine. Các chuyên gia y tế khuyên nên uống ít hơn 400 mg caffeine mỗi ngày hoặc ít hơn ba tách cà phê.

Đừng bỏ lỡ nhịp nào – hãy bổ sung đủ nước và giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh để bạn có thể tiếp tục làm những gì mình yêu thích với những người bạn yêu thương. Máy lọc nước RO Penguin giúp việc giải quyết các mục tiêu về nước hàng ngày của bạn trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết.

Chia sẻ bài đăng này

Hotline: 0989.204.876