Uống nước RO có an toàn không?

Để biết được uống nước RO có an toàn không chúng ta hay tìm hiểu RO là gì

RO là gì?

RO là tên viết tắt của Reverse osmosis hay thẩm thấu ngược, là một phương pháp lọc nước phổ biến được sử dụng trong nhiều gia đình để lấy nước uống. Nó loại bỏ các chất gây ô nhiễm phổ biến lớn nhất khi so sánh với bất kỳ phương pháp lọc nước nào khác. Chà, các hệ thống nước khử ion về mặt kỹ thuật tiêu tốn nhiều nước hơn, nhưng nước Nước lọc – DI (deionized water) không phải là thứ bạn muốn có trong nhà của mình để làm nước uống.

Nước RO cũng giống như nước đóng chai chảy trực tiếp từ vòi của bạn. Gần đây, một số người đang bày tỏ mối quan tâm ngày càng tăng về việc sử dụng nước thẩm thấu ngược – uống nước RO có an toàn không, điều này là do họ được cho rằng thẩm thấu ngược loại bỏ tất cả các khoáng chất có lợi. Vậy, liệu uống nước RO có an toàn và tốt cho sức khỏe, hay có những rủi ro không đáng có nào khi uống nước RO? Hãy thảo luận.

Uống nước RO có an toàn không
Uống nước RO có an toàn không

Tìm hiểu thêm thẩm thấm ngược RO tại đây

Uống nước RO như thế nào? Thẩm thấu ngược (RO) cũng loại bỏ rất nhiều các khoáng chất?

Một lần nữa, một hệ thống RO có nhiều chất gây ô nhiễm hơn so với hệ thống lọc thông thường. Vi khuẩn, chì, clo, natri, florua, dược phẩm, asen, và toàn bộ danh sách các chất gây ô nhiễm khác. Tuy nhiên, một nhược điểm là trong khi tất cả các chất gây ô nhiễm không mong muốn đó đang được loại bỏ, màng thẩm thấu ngược cũng loại bỏ 90% khoáng chất trong nước. Bây giờ trước hết hãy nói rõ – nước không phải là nguồn cung cấp đủ khoáng chất hàng ngày cho bạn.

Nếu bạn uống một bồn nước mỗi ngày, bạn có thể không nhận được 10% lượng khoáng chất mà cơ thể cần. Nước không phải là nguồn cung cấp khoáng chất chính của cơ thể bạn. Tuy nhiên, có rất nhiều điều về nước uống mà bạn phải quan tâm. Những thứ như chì, crom 6, asen, chloramine, và khoảng 35.000 hóa chất khác. Bây giờ, ngược lại, Tổ chức Y tế Thế giới đã phát hành một nghiên cứu rằng 90 cộng với phần trăm khoáng chất mà Thẩm thấu ngược loại bỏ có thể gây ra những rủi ro về sức khỏe lâu dài.

Trong khi khoa học vẫn chưa ra đời, họ cảnh báo rằng việc thiếu khoáng chất trong nước có thể ảnh hưởng tiêu cực đến các khoáng chất mà cơ thể bạn nhận được từ chế độ ăn uống và thậm chí cả chất bổ sung. Đây là một trích dẫn từ nghiên cứu của họ: “Việc giảm lượng khoáng chất hấp thụ từ nước không được bù đắp bằng chế độ ăn uống của họ … nước có hàm lượng khoáng chất thấp là nguyên nhân làm tăng đào thải khoáng chất ra khỏi cơ thể.” Phần lớn những gì họ đang nói là thiếu các khoáng chất như canxi trong nước có thể khiến cơ thể bạn loại bỏ bất kỳ khoáng chất nào khác mà nó tiêu thụ, có nghĩa là cơ thể bạn có thể không nhận được tất cả các khoáng chất có lợi mà nó cần.

Bạn có thể trung hoà được hai thứ không?

Vậy bạn làm gì? Bạn có nên tránh hệ thống thẩm thấu ngược (RO) và có nguy cơ uống các chất gây ô nhiễm không mong muốn để đảm bảo rằng cơ thể bạn nhận đủ khoáng chất? Những nơi như Flint, Michigan đã chứng minh rằng đó là một canh bạc rủi ro. Tôi khuyến khích mọi người tự nghiên cứu để quyết định xem hệ thống thẩm thấu ngược (RO) có phù hợp với mình hay không, nhưng nếu việc thiếu khoáng chất là mối quan tâm của bạn thì vẫn có cách để có được cả hai điều tốt nhất.

Bộ lọc tái khoáng có thể được thêm vào hệ thống thẩm thấu ngược, các bộ lọc này cố gắng bổ sung hàm lượng khoáng chất trở lại nước. Đó là nước RO sạch nhưng có tất cả các khoáng chất. Thật không may, hầu hết các bộ lọc tái khoáng trên thị trường được đặt sau RO đều rất kém hiệu quả. Các thử nghiệm đã được thực hiện cho thấy rằng trong khi độ pH được nâng lên sau khi nước RO chạy qua bộ lọc, rất ít khoáng chất đã được bổ sung một cách hiệu quả.

Giải pháp của chúng tôi

Bộ RO kiềm hoá 6 tầng nhập khẩu Mỹ
Bộ RO kiềm hoá 6 tầng nhập khẩu Mỹ

Chúng tôi tại US Water Systems, tin rằng hệ thống RO là sự lựa chọn an toàn nhất để nước uống trong nhà của bạn loại bỏ các chất ô nhiễm có hại mà nó loại bỏ, nhưng nếu bạn lo lắng về việc thiếu khoáng chất, chúng tôi cung cấp Hệ thống thẩm thấu ngược All – American với Bộ lọc nâng cao như một tùy chọn bổ sung. Bộ lọc sản xuất 100% tại Hoa Kỳ này không chỉ bổ sung khoáng chất trở lại nước mà còn làm tăng độ pH và tăng khả năng hấp thụ hydrat hóa bằng cách làm giảm ORP (khả năng oxy hóa-khử) của nước. Vì vậy, cuối cùng, nếu bạn muốn những lợi ích của nước RO nhưng vẫn muốn các khoáng chất – hãy biết rằng có một công nghệ có thể cung cấp cho bạn cả hai. Cảm ơn vì đã đọc.

Hãy sử dụng hệ lọc RO kiềm hoá 6 tầng của chúng tôi để trung hoà cá 2 vấn để trên

 

Chia sẻ bài đăng này

Hotline: 0989.204.876