Chế độ ăn uống ảnh hưởng đến khớp của bạn như thế nào

Chế độ ăn uống ảnh hưởng đến khớp của bạn như thế nào?

Những gì bạn ăn và uống có ảnh hưởng lớn đến toàn bộ cơ thể của bạn. Khi chúng ta già đi, điều đó trở nên rõ ràng hơn. Nếu bạn bị chấn thương, dù chỉ là vết thương nhẹ, chế độ ăn uống của bạn sẽ có mối liên hệ trực tiếp đến cách vết thương lành lại và quá trình hồi phục tổng thể của bạn.

Tránh một số loại thực phẩm chắc chắn có thể giúp ích cho bạn nếu bạn bị viêm hoặc đau khớp. Tăng lượng nước uống của bạn cũng có thể có tác dụng có lợi. Nó giúp loại bỏ độc tố và các chất có hại khác như muối và đường.

Viêm cũng có thể có tác động tiêu cực đến tim, huyết áp và có thể là nguyên nhân hàng đầu gây ra các loại bệnh và vấn đề sức khỏe khác. Một số thực phẩm có thể đóng vai trò là tác nhân gây viêm, gây hại nhiều hơn là có lợi, ngay cả khi những thực phẩm này được coi là tốt cho sức khỏe.

Thực phẩm giúp giảm đau khớp

Ăn nhiều loại thực phẩm là một cách tuyệt vời để đảm bảo bạn đang nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Có vẻ như luôn có một chế độ ăn kiêng ‘thần kỳ’ mới được đưa ra nhưng liệu có đúng như vậy.

Hầu hết những chế độ ăn kiêng này chỉ là mốt nhất thời và thường có thể gây hại cho bạn nhiều hơn là có lợi. Nhưng chế độ ăn uống của bạn nên có nhiều thực phẩm cung cấp chất chống oxy hóa, giàu chất dinh dưỡng và chứa chất béo lành mạnh.

Các loại hạt, trái cây và rau quả tươi, ô liu và dầu ô liu, ngũ cốc, chất xơ, đậu và các loại đậu, cá hoặc các sản phẩm thay thế lành mạnh cho chế độ ăn chay hoặc thuần chay. Có một số loại gia vị cũng có thể giúp giảm viêm khớp, như nghệ và gừng.

Theo Nhà xuất bản Y tế Harvard, mặc dù việc thay đổi chế độ ăn uống sẽ không ngăn chặn được bệnh viêm khớp nhưng bạn chắc chắn có thể giúp bản thân duy trì chế độ ăn uống đó và giúp giảm bớt sự khó chịu mà bạn có thể gặp phải.

Bổ sung nhiều nước

Uống nhiều nước cũng rất quan trọng để giữ cho khớp của bạn hoạt động bình thường và giữ cho toàn bộ hệ thống của bạn hoạt động. Nước kiềm thậm chí còn có lợi hơn và thậm chí còn cho thấy sự cải thiện về mật độ xương .

Nhưng không phải nước nào cũng giống nhau. Nước máy có thể chứa bất kỳ số lượng vi khuẩn, vi trùng, thuốc trừ sâu và các chất khác có thể gây hại. Ngay cả nước đã qua xử lý hoặc nước lọc vẫn có thể bị ô nhiễm.

Điều tương tự cũng có thể nói về nước đóng chai. Nó không lý tưởng cho môi trường hoặc sức khỏe của bạn. Các hóa chất và chất độc trong nhựa đã được biết đến có thể thấm vào lòng đất tại các bãi chôn lấp, vào đại dương, hồ và suối nơi chúng thải ra cũng như vào thực phẩm và đồ uống chứa bên trong.

Nước kiềm

Một lựa chọn thay thế lành mạnh hơn cho nước máy hoặc nước đóng chai là nước kiềm. Ngày càng có nhiều người khám phá ra những lợi ích của việc uống nước ion kiềm mà họ có thể tự sản xuất được.

Bằng cách này, bạn biết có gì trong đó và có thể điều chỉnh mức độ mong muốn để có được loại nước chính xác phù hợp với nhu cầu của bạn và gia đình. Mỗi người đều khác nhau nên bạn có thể sản xuất ra nhiều loại nước kiềm ion hóa khác nhau cho từng người trong nhà.

Uống nước kiềm có thể giúp giảm viêm, đau khớp và giúp kiểm soát độ pH. Nó cũng có thể giúp giảm lượng axit trong dạ dày của bạn. Theo các nguồn tin, nước kiềm có thể giúp ích cho những người bị chứng trào ngược axit.

Nước kiềm giúp bạn hấp thụ khoáng chất nhanh hơn nhiều, vì vậy bạn có thể bắt đầu lành vết thương nhanh hơn nhiều. Nước kiềm có thể giúp cải thiện nhiều lĩnh vực sức khỏe của bạn chỉ bằng cách không uống nước không tốt cho sức khỏe.

Nếu bạn có thể tự sản xuất nước tốt cho sức khỏe tại nhà hoặc tại văn phòng, tại sao bạn lại không? Nó lý tưởng để làm nước uống thường xuyên của bạn nhưng bạn cũng có thể thu được những lợi ích nếu nấu ăn với nó.

Kiềm và viêm

Những người bị đau khớp và viêm đang áp dụng chế độ ăn có tính kiềm cao. Điều đó có nghĩa là họ đang tiêu thụ thực phẩm và đồ uống có độ pH cao hơn để chống lại cơn đau do viêm.

Điều này được thực hiện để giảm lượng axit trong chế độ ăn uống và hệ thống của một người. Dù sao đi nữa, những thực phẩm có độ pH cao hơn này vẫn được khuyến khích như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh.

Tiêu thụ nhiều trái cây và rau quả tươi, đồng thời cắt bỏ thực phẩm và các mặt hàng khác có thể gây viêm sẽ là bước khởi đầu tuyệt vời để loại bỏ hoàn toàn tình trạng viêm khỏi cơ thể bạn.

Uống nước kiềm cũng sẽ cải thiện các vấn đề viêm nhiễm của bạn, cùng với các vấn đề sức khỏe khác, như tăng cân, huyết áp cao và thậm chí cả các vấn đề về thận.

Hãy cân nhắc sử dụng máy lọc nước ion kiềm Life Ionizer cho gia đình hoặc văn phòng của bạn hoặc cả hai. Có rất nhiều mẫu mã để bạn lựa chọn, vì vậy bạn có thể mang theo bên mình khi đi xa và có nước kiềm ở bất cứ đâu bạn cần.

Hãy sở hữu nguồn nước lành mạnh hơn cho bạn và gia đình bạn bắt đầu từ hôm nay. Có một sản phẩm cho mọi nhu cầu và mọi ngân sách. Những sản phẩm này liên tục được cải tiến để đảm bảo bạn có được nguồn nước tốt nhất hiện có.

Chia sẻ bài đăng này

Hotline: 0989.204.876