Bộ lọc tổng cho toàn bộ ngôi nhà có thể thay đổi cuộc sống của bạn tốt hơn như thế nào

Tại sao bộ lọc tổng đầu nguồn thay đổi cuộc sống của bạn

Như tên cho thấy, bộ lọc tổng cho toàn bộ ngôi nhà lọc tất cả nước vào nhà để có nước chất lượng nguyên sơ tại bất kỳ điểm nước nào. Điều này cũng đảm bảo rằng tất cả nước được dẫn đến các thiết bị sử dụng nước của bạn bao gồm máy giặt và máy rửa giặt đã được xử lý trước đó.

Một bộ lọc tổng cho toàn bộ ngôi nhà kết hợp các công nghệ lọc khác nhau để làm sạch nước tùy thuộc vào các chất gây ô nhiễm. Điều đó có nghĩa là nó có thể có các kiểu khác nhau tùy thuộc vào chất gây ô nhiễm trong nước mà bạn được cung cấp.

Ví dụ: Nếu bạn được nước máy thành phố, bộ lọc tổng toàn bộ ngôi nhà lý tưởng của bạn có thể sử dụng công nghệ để loại bỏ clo/chloramine và trầm tích. Những người sử dụng nguồn nước giếng có thể yêu cầu một hệ thống phức tạp hơn so với những chủ nhà được cung cấp nước thành phố.

Điều này là do nước giếng chắc chắn có độ nhiễm bẩn nước cao hơn nhiều, mặc dù điều này không phải lúc nào cũng đúng. Để cung cấp nước giếng, một bộ lọc tổng cho toàn bộ ngôi nhà có thể bao gồm một bộ lọc trầm tích cơ học để loại bỏ các hạt rắn, tiếp theo là một thiết bị làm mềm nước, và sau đó là một hệ thống tia cực tím để khử trùng các mầm bệnh có hại trong nước.

Để hiểu làm thế nào một bộ lọc lọc tổng cho toàn bộ ngôi nhà có thể thay đổi cuộc sống của bạn, trước tiên bạn cần hiểu nó khác với các loại hệ thống lọc nước khác như thế nào.

Sự khác biệt giữa bộ lọc tổng và các hệ thống lọc khác

Hệ thống lọc nước có thể được nhóm thành 2 loại lớn: Hệ thống điểm sử dụng (POU) và điểm đầu vào (POE) .

a) Hệ thống điểm sử dụng

Cái tên nói lên tất cả. Hệ thống xử lý nước tại một điểm sử dụng thường được lắp đặt tại một đầu ra nước duy nhất chủ yếu trong nhà bếp và trong phòng tắm.

Các hệ thống này có sản lượng thấp khoảng 20-100 GPD. Trong khi nước tinh khiết vẫn có thể được phân phối đến các cửa hàng khác, hầu hết các hộ gia đình sẽ thấy sản lượng quá thấp. Đó là bởi vì các hệ thống này phù hợp nhất cho một điểm sử dụng duy nhất và các ứng dụng nhẹ .

Ví dụ về các hệ thống Điểm sử dụng bao gồm các bộ lọc dưới bồn rửa  và các hệ thống thẩm thấu ngược trên mặt bàn. Hệ thống điểm sử dụng là một lựa chọn thích hợp hơn nhiều so với bộ lọc bình đựng nước và bộ lọc tủ lạnh. Mặc dù các lựa chọn thứ hai vẫn mang lại chất lượng nước uống tốt, nhưng nước từ hệ thống sử dụng điểm có chất lượng cao hơn nhiều.

Một hệ thống điểm sử dụng cũng rẻ hơn nhiều để mua và lắp đặt (nếu bạn mua một thiết bị duy nhất) so với hệ thống lọc nước cho cả nhà.

Hạn chế chính đối với các bộ lọc nước sử dụng điểm là vì chúng được lắp đặt gần một điểm lấy nước cụ thể, nên tất cả các vị trí phân phối nước khác đều không được bảo vệ. Và điều này có nghĩa là gia đình bạn không được bảo vệ hoàn toàn khỏi những rủi ro từ nguồn nước bị ô nhiễm. Không được xem nhẹ, hãy nhớ rằng một số chất gây ô nhiễm có thể được hấp thụ qua da.

Ngoài ra, có rất nhiều vấn đề mà bộ lọc nước tại điểm sử dụng không giải quyết được – và đó là lúc hệ thống lọc nước tại điểm đầu vào phát huy tác dụng.

b) Hệ thống xử lý nước đầu vào (Poe)

Hệ thống lọc nước toàn bộ ngôi nhà được lắp đặt ở nơi nước vào nhà . Đó là lý do tại sao chúng thường được gọi là bộ lọc tổng cho toàn bộ ngôi nhà.

Ưu điểm chính mà hệ thống cấp nước đầu vào mang lại là nó là hệ thống loại bỏ chất gây ô nhiễm trung tâm cho tất cả dòng nước đi vào nhà bạn. Như vậy, bạn sẽ không cần phải lắp đặt một thiết bị xử lý nước chuyên dụng cho mọi điểm phân phối nước trong nhà. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm rằng toàn bộ nước quanh nhà đã được xử lý nên bạn có thể yên tâm mở từng vòi nước.

Bộ lọc tổng toàn bộ ngôi nhà có thể thay đổi cuộc sống của bạn như thế nào?

Lắp đặt một bộ lọc tổng cho toàn bộ ngôi nhà là một nhiệm vụ đòi hỏi khắt khe mà không phải hầu hết các hộ gia đình đều làm được. Rất có thể bạn sẽ muốn thuê một chuyên gia xử lý nước chuyên nghiệp.

Bây giờ, không phải ai cũng muốn có một bộ lọc tổng nước cho cả nhà. Nếu bạn sống trong một căn hộ hoặc có một hộ gia đình nhỏ, việc lắp đặt hệ thống điểm sử dụng hoặc mua bình lọc có thể hợp lý hơn.

Tuy nhiên, nếu hộ gia đình của bạn là một hộ gia đình lớn có nhiều khu vực cấp nước khiến việc lắp đặt bộ lọc POU cho mọi điểm là không kinh tế và không thực tế, thì đầu tư vào bộ lọc nước trung tâm là một ý tưởng hợp lý hơn.

“Vậy bộ lọc nước tổng cho cả nhà sẽ thay đổi cuộc sống của bạn như thế nào?”

1. Nước sạch và được lọc từ mọi nguồn nước

Đây có lẽ là lợi ích lớn nhất mà hệ thống xử lý nước toàn bộ ngôi nhà mang lại. Vì nó được lắp đặt tại điểm vào, nên bạn yên tâm rằng tất cả nước lưu thông xung quanh ngôi nhà của bạn đều được xử lý. Và điều này có nghĩa là những lợi ích của việc sử dụng nước được lọc và xử lý được cảm nhận từ mọi ổ cắm trong nhà bạn.

2. Tiện lợi

Bộ lọc tổng cho toàn bộ ngôi nhà tạo ra rất nhiều tiện lợi trong những ngôi nhà lớn và hơn thế nữa trong giờ cao điểm.

Cho dù bạn đang tắm, rửa bát đĩa hay pha cà phê, mọi thứ đều diễn ra suôn sẻ vì nước sạch và đã qua xử lý có thể được lấy từ hầu hết mọi nơi trong nhà.

3. Tiết kiệm chi phí

Nghe có vẻ phản trực giác khi tuyên bố rằng bộ lọc tổng cho toàn bộ ngôi nhà là kinh tế khi xét đến việc các thiết bị tốt nhất có thể có giá gấp nhiều lần giá của một bộ lọc nước sử dụng.

Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu xem xét chi phí mua và lắp đặt hệ thống lọc cho mọi điểm lấy nước trong nhà, thì toàn bộ ngôi nhà sẽ trở nên tiết kiệm nhất.

Ngoài ra, việc thay thế một bộ lọc duy nhất tương đối rẻ hơn so với việc thay thế một vài bộ lọc nếu bạn đã lắp đặt nhiều hệ thống xử lý nước sử dụng.

Bên cạnh hiệu quả về chi phí, bộ lọc nước tổng cho toàn bộ ngôi nhà còn mang lại rất nhiều tiện ích ở chỗ bạn không cần phải nhớ các khoảng thời gian mà bạn cần thay thế các hộp lọc khác nhau như trường hợp lắp đặt nhiều bộ lọc sử dụng.

4. Bạn tắm vòi hoa sen và bồn tắm lành mạnh hơn

Các bộ lọc nước sử dụng được lắp đặt để cung cấp nước uống sạch và tinh khiết chủ yếu trong nhà bếp. Mặc dù đây là một ý tưởng hay, nhưng điều đó có nghĩa là nước từ vòi hoa sen và bồn tắm của bạn không được xử lý các chất gây ô nhiễm mà bạn đang cố gắng tránh.

Nếu bạn đang tự hỏi liệu có cần tắm vòi sen và tắm bằng nước đã được lọc và xử lý hay không, thì bạn không đơn độc.

Một báo cáo thường niên năm 2008-2009 của Hội đồng Ung thư với tiêu đề ”Giảm nguy cơ ung thư môi trường – Điều chúng ta có thể làm bây giờ” đã tiết lộ một số phát hiện đáng lo ngại về vấn đề này. Báo cáo này lưu ý rằng việc xử lý nguồn cung cấp nước công cộng bằng clo dẫn đến giảm tỷ lệ mắc các bệnh do nước gây ra. Mặt khác, và điều đáng sợ là hội thảo cũng lưu ý rằng khi clo và các chất khử trùng khác trộn với các chất hữu cơ, chúng sẽ phản ứng tạo thành các sản phẩm phụ hóa học làm tăng nguy cơ ung thư nếu một người tiếp xúc với chúng trong thời gian dài.

Tài liệu cũng lưu ý rằng có rất nhiều sản phẩm phụ khử trùng đã được phát hiện cho đến nay mặc dù trihalomethanes (THMs) bao gồm chloroforms, bromoform và axit haloacetic là phổ biến nhất.

Báo cáo cho biết thêm rằng những người tiếp xúc với các sản phẩm phụ có hại này khi tắm vòi sen, tắm bồn hoặc bơi trong nước được xử lý bằng clo có tỷ lệ mắc các loại ung thư khác nhau cao hơn bao gồm ung thư bàng quang, u thần kinh đệm, ung thư ruột kết/trực tràng và ung thư biểu mô tế bào thận. .

Nhưng điều làm cho những phát hiện này trở nên đáng sợ là thực tế là một người hấp thụ clo nhiều hơn 100 lần khi tắm vòi sen hoặc tắm bồn trong 10 phút so với khi họ uống một gallon (3.785l) nước.

Giải pháp duy nhất ở đây là lọc và làm sạch nước và nước tắm của bạn- và điều này sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn có một hệ thống lọc nước cho toàn bộ ngôi nhà.

5. Loại bỏ nỗi sợ hãi về những điều chưa biết

“Nước thành phố của bạn có an toàn 100% không? Chúng tôi nghi ngờ như vậy!

Thật vậy, nước thành phố thường được xử lý và tinh chế ở một mức độ nào đó trước khi được cung cấp. Nhưng điều này không có nghĩa là nguy cơ các chất gây ô nhiễm xâm nhập vào nước của bạn đã bị loại bỏ.
Không có gì đáng ngạc nhiên khi một phân tích dữ liệu của News21 từ Cục bảo vệ và môi sinh Hoa Kỳ EPA tiết lộ rằng hơn 63 triệu người Mỹ được cung cấp bởi các hệ thống cấp nước vi phạm các yêu cầu của liên bang 2 lần trở lên đối với asen, đồng, chì và các chất độc gây ung thư.

Những chất gây ô nhiễm này có thể đạt đến mức cao hơn đáng báo động, đặc biệt nếu nhà của bạn được phục vụ bằng nước giếng.

Dưới đây là một loạt các chất gây ô nhiễm và ảnh hưởng của chúng đối với các vấn đề sức khỏe:

  • Amip ăn não – mặc dù hiếm gặp, nhưng Naegleria fowleri là một sinh vật đơn bào lây nhiễm vào não nếu nó đi lên qua mũi
  • Asen – Đây là một chất độc tự nhiên có liên quan đến ung thư và huyết áp cao
  • Clo – được sử dụng rộng rãi trong xử lý nước, thật trớ trêu khi hóa chất này có thể phản ứng với các chất hữu cơ khác để tạo thành các sản phẩm phụ được biết là gây ung thư khi tiếp xúc lâu dài
  • Legionella – đây là một dạng viêm phổi nặng do vi khuẩn gây ra
  • Chì – một kim loại nặng có liên quan đến khuyết tật phát triển và học tập
  • Cryptosporidium – một loại ký sinh trùng gây ra bệnh Cryptosporidiosis – một bệnh về đường hô hấp hoặc đường tiêu hóa được đặc trưng bởi tiêu chảy toàn nước

6. Kéo dài tuổi thọ của đường ống gia dụng và thiết bị nước

Lý do chính tại sao hầu hết mọi người lắp đặt hệ thống lọc nước tại điểm sử dụng là để loại bỏ các chất gây ô nhiễm có hại trong nước uống. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến tác hại mà nước chưa được xử lý gây ra cho đường ống nước gia đình bạn chưa? Nếu bạn sống ở khu vực có hàm lượng nước cứng cao, đây là mối lo ngại mà bạn có thể muốn xem xét nghiêm túc ngay từ bây giờ.

Nước cứng gây ra hiện tượng đóng cặn khoáng (hay còn gọi là đóng cặn) sau khi được làm nóng. Những cặn này tích tụ bên trong đường ống và đông đặc lại theo thời gian để gây ra cặn vôi không chỉ trong đường ống gia đình mà còn bên trong máy nước nóng , máy rửa bát và máy giặt của bạn.

Sự tích tụ cặn khoáng này có thể gây ra nhiều rắc rối trong hệ thống ống nước của nhà bạn từ áp suất nước thấp đến các thiết bị và đồ đạc sử dụng nước bị hư hỏng.

Việc sửa chữa các đường ống dẫn nước và sửa chữa hoặc thay thế các thiết bị và đồ đạc bị hỏng có thể khiến bạn tốn nhiều tiền hơn so với việc bạn phải lắp đặt một bộ lọc nước cho toàn bộ ngôi nhà.

7. Kéo dài tuổi thọ cho quần áo của bạn

Bạn có thể biết một số mẹo về cách kéo dài tuổi thọ của bộ quần áo yêu thích của mình; không giặt chỉ sau một lần mặc, bỏ qua máy sấy, sử dụng móc treo phù hợp, v.v.

Nhưng điều mà hầu hết mọi người quên là nước không được xử lý (đặc biệt là nước cứng) cũng có tác động đáng kể đến tuổi thọ của quần áo. Nếu bạn sống ở bất kỳ khu vực nào có nước cứng và không có giải pháp lọc nước cho máy giặt của mình, thì các tác động sẽ vượt ra ngoài các quy trình giặt giũ đầy thử thách.

Khi sử dụng nước cứng, cặn khoáng sẽ tích tụ trên vải quần áo của bạn, làm tắc nghẽn sợi dệt và gây ra hiện tượng đổi màu vàng hoặc xám. Nó cũng gây ra các vệt xám bên cạnh việc làm suy yếu các sợi dẫn đến rách và mòn sớm.

Có rất nhiều cách mà hệ thống nước toàn bộ ngôi nhà có thể thay đổi cuộc sống của bạn . Nói chung, đó là một bước quan trọng để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của gia đình bạn . Sẽ không còn lo lắng về chất lượng nguồn nước mà gia đình bạn đang sử dụng. Họ cũng sẽ có những vòi hoa sen và bồn tắm lành mạnh hơn vì hệ thống lọc nước vòi hoa sen sẽ loại bỏ hầu hết clo và chloramines khỏi hệ thống chính. Cuối cùng, hệ thống lọc và lọc nước tốt nhất cho toàn bộ ngôi nhà sẽ kéo dài tuổi thọ của hệ thống ống nước sinh hoạt, các thiết bị sử dụng nước và quần áo của bạn!

 

Chia sẻ bài đăng này

Hotline: 0989.204.876