Cách lắp đặt hệ lọc nước RO dưới bồn rửa

Với việc mua và tự lắp đặt hệ lọc nước RO, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền. Đó là lý do tại sao chúng tôi cung cấp nhiều tài nguyên nhất có thể cho khách hàng của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách lắp đặt hệ lọc nước RO dưới bồn rửa. Xin lưu ý rằng nếu có vấn đề về không gian, hệ thống này cũng có thể được lắp đặt ở tầng hầm hoặc vị trí khác. Tuy nhiên, nếu trường hợp này xảy ra, bạn nên lựa chọn máy bơm thẩm thấu để tăng thêm áp lực.

Trước khi bắt đầu với các bước lắp đặt hệ lọc nước RO, hãy xem qua các công cụ bạn sẽ cần:

 1. Mỏ lết điều chỉnh
 2. Máy khoan
 3. Đầu vặn vít Philips
 4. ¼ ”Mũi khoan
 5. Mũi khoan 7/16”

Bắt đầu lắp đặt hệ lọc nước RO

 1. Đầu tiên, hãy bắt đầu với vòi. Vòi RO nên được đặt gần bồn rửa, nơi sử dụng nước uống và nấu ăn. Cần có không gian bề mặt phẳng 2 inch (1inch = 2.54cm) để lắp vòi. Lưu ý *: độ dày của bề mặt lắp đặt không được vượt quá một inch và một phần tư. Nếu bồn rửa có vòi phun, bạn có thể ngắt kết nối để lắp đặt vòi, nếu không, bạn sẽ phải lắp đặt thủ công. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nếu mặt bàn bằng đá Granite, thạch anh hoặc bất kỳ loại đá nào có thể bị nứt hoặc tách, bạn có thể cân nhắc việc nhờ một thợ chuyên nghiệp khoan lỗ vòi.
 2. Trước khi khoan lỗ, hãy kiểm tra bên dưới bồn rửa để đảm bảo bạn có không gian và không bị bất cứ thứ gì như hệ thống ống nước can thiệp. Khoan lỗ 7/16, đảm bảo mũi khoan tương thích với vật liệu bề mặt. Khi bạn đã có lỗ của mình, bạn có thể bắt đầu lắp vòi.
 3. Đặt tấm đế tiếp theo là vòng đệm cao su lên vòi và đặt vào lỗ vòi đã khoan. Vòi phải được bố trí sao cho đổ vào bồn rửa và vòi xoay tự do để thuận tiện. Bên dưới bồn rửa gắn vòng đệm phẳng, tiếp theo là vòng đệm hình sao và sau đó là đai ốc. Vặn chặt đai ốc cho đến khi vòi được cố định. Lưu ý * Có thể dễ dàng hơn khi có người giữ vòi trong khi bạn siết chặt đai ốc .
 4. Bây giờ hãy gắn bộ điều hợp vòi vào các đường ren. Dùng cờ lê vặn chặt tay rồi vặn thêm nửa vòng. Không dán băng Teflon vào ống nối này.
 5. Tiếp theo, bạn sẽ cài đặt van chặn góc nước cấp.
 6. Tắt van cấp nước lạnh cho vòi chậu.
 7. Tiếp theo, mở vòi nước lạnh trong bồn rửa để giảm bớt áp lực. Tháo ống vòi chậu rửa khỏi van ngắt. Nhớ có khăn để lau khô nước bị đổ ra ngoài. Bây giờ hãy lắp van chặn góc trên van ngắt vòi của bồn rửa và vặn chặt nó. Đừng lo lắng về vị trí van chặn góc vì nó sẽ xoay và có thể được định vị sau này.
 8. Bây giờ lắp đường ống vào van chặn góc và vặn chặt.
 9. Đảm bảo tay cầm màu xanh lam trên van chặn góc ở vị trí đóng. Bây giờ hãy mở van ngắt của bồn rửa và kiểm tra các kết nối góc dừng xem có rò rỉ không. Nếu có rò rỉ, hãy sửa chữa chúng ngay bây giờ.
 10. Bây giờ bạn có thể cài đặt yên thoát nước.
 11. Van yên thoát nước được thiết kế để lắp đặt trên ống thoát nước PVC 1 1/2 ”inch tiêu chuẩn. Lắp van yên thoát nước phía trên bẫy trên ống xả dọc hoặc ngang. Không bao giờ lắp van yên thoát nước gần đầu ra của ống xử lý rác vì có thể làm tắc đường thoát nước.
  Định vị phía cổng của van yên thoát nước tại vị trí đã chọn để đánh giá vị trí cần khoan lỗ của bạn. Nếu đường ống nằm ngang, hãy đảm bảo không đặt lỗ ở phía dưới. Vị trí bên cạnh hoặc trên cùng được khuyến khích. Lắp miếng đệm cao su vào nửa yên thoát nước này.
 12. Đảm bảo lỗ gioăng được xếp thẳng hàng với cửa nóc.
 13. Khoan một lỗ 1/4 ”qua một bên của đường ống. CẨN THẬN không được khoan qua cả hai mặt của đường ống.
 14. Đặt cả hai nửa của yên thoát nước trên đường ống thoát nước. Một mẹo hay là sử dụng mũi khoan hoặc tuốc nơ vít để kiểm tra xem lỗ khoan và cổng thoát nước có thẳng hàng với nhau hay không.
 15. Cố định kẹp yên xả trên van bằng các bu lông và đai ốc được cung cấp. Đảm bảo không siết quá chặt, chỉ làm cho nó vừa khít.
 16. Nếu bạn mua hệ thống thẩm thấu ngược từ US Filter Systems, thì bạn đã có tất cả các bộ phận cần thiết để bắt đầu cài đặt. Hình bên dưới là một ví dụ về những gì đi kèm với hệ thống thẩm thấu ngược bán chạy nhất của chúng tôi – Hệ thống thẩm thấu ngược RO All America.
Bộ cài đặt hệ thống thẩm thấu ngược RO
Bộ cài đặt hệ thống thẩm thấu ngược RO

Giai đoạn cuối cùng lắp đặt hệ lọc nước RO dưới bồn rửa

 1. Dán băng Teflon vào các ren đầu ra của tank. Khoảng 6 cuộn là đủ.
 2. Lắp van tank chứa bằng cách xoay nó theo chiều kim đồng hồ. Làm cho nó chặt tay thường là đủ. Cẩn thận không vặn quá chặt van.
 3. Bây giờ tất cả những điều đó đã được thực hiện, chúng ta có thể kết nối đường ống.
 4. Đây là một mẹo, bạn có thể muốn để lại ống truy cập và không cắt nó. Điều này sẽ cho phép không gian để kéo thiết bị ra khỏi tủ để thay đổi bộ lọc mà không cần phải ngắt kết nối ống.
 5. Đường màu xanh lam đi đến đầu nối vòi. Đảm bảo tất cả các đường ống được đẩy chắc chắn vào đúng vị trí. Bạn sẽ cảm thấy nó “chìm” vào đúng vị trí.
 6. Tất cả các đường ống có thể được cắt theo chiều dài mong muốn của bạn bằng các máy cắt ống đi kèm, nhưng hãy nhớ rằng bạn nên để một khoảng chùng vừa phải. Điều này sẽ cho phép không gian để kéo thiết bị ra khỏi tủ để thay đổi bộ lọc mà không cần phải ngắt kết nối ống.
 7. Đường màu xanh lam đi đến đầu nối vòi. Đảm bảo tất cả các đường ống được đẩy chắc chắn vào đúng vị trí. Bạn sẽ cảm thấy nó “chìm” vào đúng vị trí. Chạy đầu dây bên kia đến đầu ra được tìm thấy trên bộ lọc đánh bóng.
 8. Đường màu cam đi từ van chặn góc đến đầu vào trên vỏ bộ lọc cặn.
 9. Ống màu đen là đường thoát nước của bạn. Phần cuối với bộ hạn chế dòng chảy sẽ chạy đến hệ thống của bạn vào cổng này trên màng. Lưu ý, nếu bạn có một hệ thống với một máy bơm thẩm thấu tùy chọn, bạn sẽ chạy đường dây đến cổng Brine out trên máy bơm. Đầu dây bên kia đi đến yên thoát nước.
 10. Cuối cùng, đường Màu xanh lá cây đi từ tank của bạn đến đầu vào của bộ lọc láng.
 11. Bây giờ mọi thứ đã được kết nối, hãy đặt hệ thống RO và tank chứa của bạn ở vị trí mong muốn.
 12. Với hệ thống tại chỗ, bây giờ bạn có thể bắt đầu khởi động.
 13. Kiểm tra tất cả các kết nối để đảm bảo chúng được an toàn và đảm bảo các kẹp giữ màu đỏ được đặt trên mỗi bộ đồ lắp đặt.
 14. Đảm bảo van trên tank chứa ở vị trí tắt. Bây giờ từ từ, với áp suất nhỏ tại một thời điểm, mở van chặn góc. Khi có nước chảy qua hệ thống, hãy kiểm tra xem có rò rỉ không.
 15. Mở vòi RO cho đến khi dòng nước chảy đều. Nước ban đầu từ hệ thống có thể bị đổi màu. Điều này là bình thường… Nó chỉ đơn giản là lượng carbon dư thừa thải ra khỏi hệ thống từ các bộ lọc carbon. Sau khi có một dòng nước ổn định từ vòi đóng vòi và đợi 5 phút để xem có rò rỉ nào trong toàn bộ hệ thống hay không.
 16. Nếu không có rò rỉ, hãy mở van bình chứa cho phép hệ thống làm đầy. Hầu hết các hệ thống sẽ đầy trong vòng 2 giờ. Hệ thống đầy khi nước đến cống ngừng. Kiểm tra rò rỉ với hệ thống đầy đủ. Nếu có, hãy tắt nước và sửa chữa chúng cho phù hợp.
 17. Bạn nên mở vòi và xả nước trong bể sau khi đầy. Sau khi đầy lần thứ hai, hãy làm lại lần nữa, chỉ để xả toàn bộ hệ thống. Việc cài đặt của bạn hiện đã hoàn tất và bạn đã sẵn sàng tận hưởng hệ thống RO mới của mình. Hãy nhớ rằng các bộ lọc và màng sẽ cần được thay hàng năm. Các bộ lọc thường cần được thay thế mỗi năm một lần và màng lọc từ hai đến năm năm một lần, tùy thuộc vào chất lượng nước và cách sử dụng. Nếu bạn đã mua một máy RO All American, thì đồng hồ đo TDS đi kèm với hệ thống của bạn sẽ giúp bạn xác định khi nào màng cần được thay thế. Trong những trường hợp đặc biệt có nguồn nước xấu, các bộ lọc có thể cần được thay thế sau mỗi sáu tháng.

Câu hỏi thường gặp khi lắp đặt hệ lọc nước RO (thẩm thấu ngược)

Khi lắp đặt hệ lọc nước RO (thẩm thấu ngược) nước sau RO có tốt cho cơ thể con người không?

Câu trả lời ngắn gọn là có!

Bây giờ câu trả lời dài:

Thẩm thấu ngược loại bỏ chất bẩn lớn nhất với chi phí tiết kiệm nhất so với bất kỳ quy trình xử lý nước nào. Về cơ bản, hệ thống thẩm thấu ngược sẽ loại bỏ 98 đến 99% hầu hết các chất gây ô nhiễm bao gồm tổng chất rắn hòa tan (TDS), natri, clorua, sunfat, nitrat, asen và rất nhiều chất ô nhiễm hóa học và hữu cơ khác. Nếu bạn lo lắng về việc khử khoáng của nước thì bạn luôn có thể thêm một buồng nâng sau lọc.

Khi lắp đặt Hệ lọc nước RO (hệ thẩm thấu ngược) có gây lãng phí nhiều nước?

Không nghi ngờ gì nữa, tất cả các hệ thống thẩm thấu ngược đều tạo ra nước thải như một sản phẩm phụ của quá trình lọc nước. Nước tinh khiết (được gọi là nước thẩm thấu) được ngăn cách vật lý khỏi dung dịch chứa các chất gây ô nhiễm (được gọi là nước muối) bằng màng. Hầu hết các hệ thống thẩm thấu ngược trên thị trường hiện nay tạo ra nước sạch với tỷ lệ 4: 1, có nghĩa là 4 gallon nước bị lãng phí cho mỗi gallon được tạo ra. Hệ thống thẩm thấu ngược do US Water Systems bán thường tạo ra nước tinh khiết sạch với tỷ lệ 2:1, có nghĩa là nó tạo ra 1 gallon nước cho mỗi 2 gallon nước bị lãng phí. Tuy nhiên, xét về khía cạnh đó, một gia đình trung bình sử dụng vài gallon nước mỗi ngày, có nghĩa là họ có thể lãng phí 6 gallon nước để sản xuất nước sạch. Để tạo ra bát đĩa sạch trong máy rửa bát,

Tôi có thể kết nối Hệ thống lọc nước RO của mình với máy làm đá hoặc máy lọc nước không?

Tất nhiên!! Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy bơm thẩm thấu nếu bạn định kết nối RO với máy làm đá / tủ lạnh. Chúng tôi cung cấp tùy chọn áp suất cao không dùng điện cho hệ thống thẩm thấu ngược của bạn. Hệ thống RO mất từ ​​30% đến 40% áp suất trong quá trình thẩm thấu ngược nhưng với máy bơm này thì không! Bạn sẽ không tin vào áp suất và thể tích khi bạn sử dụng hệ thống thẩm thấu ngược bơm thẩm thấu không dùng điện.

Danh sách ô nhiễm có thể loại bỏ khi bạn lắp đặt hệ lọc nước RO?

Chất gây ô nhiễm Giảm thiểu Chất gây ô nhiễm Giảm thiểu
Tảo 99,90% Thủy ngân 98,00%
Nhôm 98,00% Đất 99,90%
Nang amip 99,00% Niken 95,00%
Thạch tín (asen) 95,00% Nitrat 89,00%
Amiăng 99,00% Phốt phát 95,00%
Atrazine 95,00% Kali 95,00%
Vi khuẩn 95,00% Động vật nguyên sinh 99,00%
Bari 97,00% Phóng xạ 95,00%
Canxi 99,50% Trầm tích 99,00%
Clorua 95,00% Selen 95,00%
Clo 99,90% Silicat 89,00%
Chromate 94,50% Bạc 97,00%
Đồng 99,00% Natri 94,00%
Nang Cryptosporidium 97,00% Stronti 97,00%
Xyanua 97,00% Sunfat 95,00%
Florua 98,00% 98,00% 99,00%
Giardia Lamblia Cysts 99,00% Trihalomethane 98,00%
Chì 97,00% Hợp chất dễ bay hơi VOC 95,00%
Mangan 98,00% Kẽm 97,00%
Magie 97,00% Z, 4-D 95,00%

 

Chia sẻ bài đăng này

Hotline: 0989.204.876